Tham khảo cách tính lương shipper của Viettel chi tiết nhất | Anybook.vn

0 Comments

1. Cách tính lương chung của một bưu tá Viettel

1.1. Cách tính lương chung của Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội

Mặc dù hiện tại đây là một công việc thoải mái và tự do nhưng cách tính lương cho nhân viên bưu điện Viettel sẽ dựa trên các chủ đề như lương cứng, sản phẩm, thưởng, phạt. Ví dụ để hiểu rõ hơn cách tính lương của nhà mạng viettel như sau.

Thu nhập hàng tháng của giao viên Viettel sẽ được tính dựa trên thu nhập cố định cộng với tiền bồi thường cho việc sản xuất và bán các đơn hàng đã gửi. Đồng thời, doanh thu này còn nhỏ hơn tiền phạt hoặc chi phí bổ sung trong quá trình giao hàng.

Lương hàng tháng = Lương cố định + Lương thưởng + Thu nhập đơn hàng – Phạt – Chi phí.

Đặc biệt, cước phí bưu chính Viettel chặt chẽ được tính theo khu vực và theo phương thức đã thỏa thuận với chủ thuê bao ban đầu.

READ  Mức lương của lập trình viên Back-End, Front-End là bao nhiêu? | Anybook.vn
Xem cách tính lương của nhà cung cấp dịch vụ

Ví dụ: Một nhân viên vận chuyển Bưu chính Viettel tại khu vực Hà Nội, lương tháng cố định là 3 triệu. Nếu bạn giao được nhiều hàng / tháng thì doanh thu từ hàng tháng khoảng 5 – 6 triệu / tháng, không bị phạt, bom. Với mức phụ cấp sản xuất là 1 triệu, lương của người vận chuyển có thể được tính như sau:

Lương tháng = 3 triệu lương vững + 6 triệu tiền hàng + 1 triệu thưởng = 10 triệu.

Đây là cách tính lương theo lý thuyết và sẽ được điều chỉnh trong nhiều trường hợp. Vì vậy để có cái nhìn tổng quan nhất, bạn hãy xem thêm thông tin chi tiết dưới đây và bạn cũng có thể áp dụng phần mềm tính lương nhân viên để thực hiện công việc này một cách thuận lợi.

1.2. Lương cơ bản

Trong hầu hết các công việc hiện nay, lương nhân viên đã bao gồm lương cơ bản và lương bưu chính Viettel cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, nó sẽ thấp hơn mức lương cứng cho nhiều công việc khác.

1.2.1. Lương cơ bản theo vùng

Mức lương cơ bản của người vận chuyển khác nhau giữa các khu vực
Mức lương cơ bản của người vận chuyển khác nhau giữa các khu vực

Cước phí cơ bản của bưu cục Viettel cũng có sự khác nhau giữa các khu vực, vì vậy tại các khu vực giữa các thành phố như Hà Nội và TP Hồ Chí Minh, nhu cầu chuyển phát tăng cao, phát triển hơn các chi nhánh nên mức lương cũng cao hơn. điểm xuất phát sẽ cao hơn vùng sâu, vùng xa.

Thực tế tại Hà Nội, các bưu tá Viettel có mức lương cơ bản dao động từ 3 – 4 triệu / tháng. So với nhiều ngành như bất động sản, bưu chính cơ bản của Viettel cao hơn một chút.

1.2.2. Lương cơ bản theo hợp đồng

Mức lương cơ bản của người vận chuyển được quy định trong hợp đồng
Mức lương cơ bản của người vận chuyển được quy định trong hợp đồng

Ngoài sự khác biệt về mức lương cơ bản theo khu vực, mức lương khởi điểm của người vận chuyển còn phụ thuộc vào khả năng thương lượng lương với nhà tuyển dụng khi phỏng vấn. Dựa trên đánh giá nhân sự của các chủ hàng với sự tự tin cao, làm việc chăm chỉ và siêng năng, họ sẵn sàng đưa ra mức lương cơ bản cao hơn.

1.3. Thanh toán theo đơn đặt hàng

Với mức lương cơ bản nhỏ, phần lớn doanh thu của Chủ hàng Viettel Post phụ thuộc vào doanh thu đơn hàng. Tại khu vực Hà Nội, giá đơn hàng nhỏ là 7 nghìn đồng, đơn hàng lớn hơn sẽ có doanh thu 10 nghìn đồng. Tuy nhiên, số lượng đơn hàng tối đa mà người giao hàng được giao là 7kg.

Phí của nhà vận chuyển phụ thuộc vào số lượng đơn hàng được hoàn thành thành công
Phí của nhà vận chuyển phụ thuộc vào số lượng đơn hàng được hoàn thành thành công

1.4. những lợi ích

Ngoài lương cơ bản và lương từ bán đơn hàng, Viettel post khuyến khích các chủ hàng giúp họ nâng cao tinh thần làm việc thông qua các khoản thưởng. Phần thưởng này kiếm được từ hỗ trợ từ xa hoặc phần thưởng hiệu suất. Tỷ lệ giao hàng thành công cho người gửi hàng nghĩa là nếu nhà mạng này giao hàng trong ngày thành công thì sẽ được Viettel Post tặng thêm một khoản ưu đãi, mức thưởng này khác nhau và áp dụng cho từng khu vực, từng chi phí.

Mặt khác, người vận chuyển Viettel Post cũng được khen thưởng bằng việc chuyên cần giao hàng hay không, điều này nhằm củng cố đạo đức trong công việc của nhân viên vận chuyển hàng hóa. Đối với một hãng vận chuyển chăm chỉ và có nhiều lần giao hàng thành công, nhận được đánh giá tích cực từ người mua, có thể nói mức phí hàng tháng này không hề nhỏ, chiếm một tỷ lệ lớn. Với mức thưởng dễ dàng, việc tính lương cho nhân viên Viettel shipper không còn quá khó khăn với sự hỗ trợ của phần mềm thanh toán today.

Người gửi được thưởng nếu hạn ngạch hàng tháng của họ được lấp đầy
Người gửi được thưởng nếu hạn ngạch hàng tháng của họ được lấp đầy

1.5. Hình phạt cho lỗi kpi

Tiền phạt là một trong những điều mà các nhà làm luật nên cân nhắc nếu họ muốn tính toán chính xác tiền lương của mình. Phí phạt và chi phí có thể đến từ nhiều yếu tố trong quá trình giao hàng nhưng ở đây chúng tôi sẽ bao gồm các khoản phạt nếu người gửi hàng không đáp ứng kpi. Là một tiêu chí thiết yếu để đánh giá chất lượng và số lượng chuyển phát bền vững, người gửi Viettel sẽ được cộng kpi mỗi tháng. Nếu có kpi không đầy đủ, dựa trên phần trăm yêu cầu không hoàn thành sẽ có các mức phạt kpi khác nhau.

2. Các nhân tố ảnh hưởng đến việc tính lương

2.1. Lịch sử của vụ đánh bom

Đối với những người làm công việc giao nhận hàng hóa nói chung và bưu tá Viettel nói chung, việc dội bom từ đầu thu là điều không thể tránh khỏi. Dưới góc nhìn của một số phóng viên trong tình huống này, họ thừa nhận đơn hàng nào bị “dội bom” là đáng tiếc. Người chịu thiệt ở đây là những người vận chuyển vì vừa mất thời gian chở hàng, lại có khi hơi xa điểm giao hàng nên giá xăng dầu hơi đắt. Mặt khác, họ còn bị mất tiền điện thoại, nhất là khi quay lại công ty, họ phải giải trình lý do khách không nhận được hàng. Chính vì những lý do đó mà họ đồng ý rằng làm nghề vận chuyển hàng hóa sẽ phải chịu đựng gian khổ.

Vụ đánh bom đã ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của những người vận chuyển
Vụ đánh bom đã ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của những người vận chuyển

Để tránh thất thoát một khoản lớn trong việc tính lương của người vận chuyển, anh em người vận chuyển hãy cảnh giác hơn trong việc chuyển hàng đến các khu vực thường xuyên, nếu nhận thấy hàng có nhiều dấu hiệu “bom”, quý khách hàng đừng chần chừ. từ chối làm việc với công ty ngay từ đầu để tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng hóa cũng như tiết kiệm thêm nhiều chi phí làm ảnh hưởng đến việc tính lương hàng tháng.

2.2. Bẫy lừa

Một vấn đề khác sẽ ảnh hưởng đến việc tính lương cho người vận chuyển là vấn đề gian lận của khách hàng trong quá trình giao nhận hàng hóa. Theo quan điểm của những người nước ngoài và những người làm nghề vận tải tại nơi làm việc thì đúng là công việc của những người làm nghề vận tải thoải mái hơn về thời gian, đồng thời thu nhập cũng khá nếu bạn chịu khó làm việc lâu dài và không gây hại cho nắng và mưa. Cũng đơn giản chỉ cần có nhà xưởng, xe máy và giấy tờ pháp lý đầy đủ và chỉ cần một chiếc smartphone của hãng. Tuy đơn giản nhưng đôi khi nhiều nhà vận chuyển gặp sự cố khách hàng không nhận được hàng. Vì vậy, không còn cách nào khác, nhân viên cắt tóc đành phải hối hận trả hàng và bị thiệt hại tiền công rất lớn.

Để đảm bảo sự an toàn của hàng hóa được giao, và sự an toàn trong tính toán thanh toán cho người gửi hàng, người gửi hàng sẽ thương lượng với người gửi hàng trước khi người gửi hàng phải thanh toán 100% chi phí của lô hàng. Vì vậy, ngay khi nhận hàng của khách, nhân viên giao hàng không phải trả lại tiền cho chủ hàng.

Qua bài viết trên chúng tôi mong rằng mọi người sẽ biết được những ai đã và đang có ý định trở thành một nhà nhập khẩu. Cách tính lương của nhà mạng Viettel để dự đoán mức thu nhập dễ dàng hơn, và với số điểm, chúng tôi cũng hy vọng sẽ có những kinh nghiệm cần thiết để không ảnh hưởng đến việc tính lương.

Mức lương là bao nhiêu? Mục đích của từng mức lương là gì?

Bạn là nhân viên và dự định tìm hiểu về các vấn đề liên quan đến tiền lương để đưa ra hướng dẫn cho sự phát triển trong tương lai của mình hoặc chỉ muốn biết cách tính lương của chính mình. Hãy xem bài viết của chúng tôi về các mức lương dưới đây.

Tiền lương là gì?

Nhận một công việc nhanh chóng

Chia sẻ trên VK '); $ ('#js_share'). append (""); $ ('# box-social')) id ')! =" ") {$ .get (' ../ ajax / ajax_blog.php? newid = 15311 & cateid = 105 & begin = '+ $ ( ity) .attr ('data-id'), function (data) {$ ('. see_more_blog'). append (data); var x = parseInt ($ ("#see_more"). attr ('data-id' )) + 1; $ ("#see_more"). Attr ("data -id", x);});}}); $ (". Show_cm") $ ("). (); $ (". ct_cm"). addClass ("hiden_dtblog"); }); $ (". show_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ (". hiden_cd" .show (); $ (". chude"). removeClass ("hiden_dtblog" );}); $ (". hiden_cd"). click (function () {$ (this) .hide (); $ ('. show_cd'). show (); $ (". chude"). addClass ( "hiden_dtblog");

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]