Teamwork là gì? Vì sao teamwork quan trọng? Kỹ năng teamwork hiệu quả | Anybook.vn

0 Comments

Hợp tác trong công việc hay trong cuộc sống là một kỹ năng phổ biến và rất quan trọng đối với mỗi chúng ta. Nhiều lần bạn đi yêu cầu công việcĐiều quan trọng là trong mắt người dùng có khả năng làm việc cùng nhau. Tuy nhiên, ngày nay có rất nhiều bạn trẻ không biết kỹ năng làm việc chung dẫn đến đánh mất những cơ hội trong cuộc sống. Công việc tuyển dụng. Trong bài viết tiếp theo, JobsGO sẽ giải đáp hầu hết các câu hỏi cơ bản về công ty hợp danh là gì? Vai trò của sự hợp tác là gì? Kỹ năng hợp tác hiệu quả?

Cộng tác là gì?
Làm việc theo nhóm là gì?

Làm việc theo nhóm là gì?

Công ty hợp danh còn được gọi là công ty hợp danh. Đề cập đến quá trình phối hợp, giao tiếp và cộng tác giữa hai hoặc nhiều người trong cùng một tổ chức. Bằng cách chia công việc thường ngày thành những phần nhỏ hơn, mỗi người sẽ được giao những công việc tốt với những kỹ năng hay thế mạnh của riêng mình để hoàn thành công việc một cách nhanh chóng và đạt hiệu quả cao. Các thành viên làm việc nhóm thường có những kỹ năng giống nhau.

Quá trình xây dựng và phát triển quan hệ đối tác

Liên danh bao gồm 4 giai đoạn xây dựng và phát triển: Hình thành-Sóng-Chuẩn hoá-Biểu hiện.

tập huấn

 • Xây dựng đội ngũ, sự khởi đầu của các kết nối xã hội và tình cảm
 • Tâm lý thường gặp là háo hức, mong chờ, nghi ngờ, lo lắng …

onja

Theo tâm lý học quản lý, quá trình này giống như sự trưởng thành của một người. Những người có hành vi không được chấp nhận sẽ bị sa thải đầu tiên trong giai đoạn này.

 • Vượt qua công việc một cách chậm rãi, đầy khó khăn.
 • Mọi người đều bộc lộ tính cách, thói quen, sở thích của mình và bắt đầu xung đột.
 • Những mâu thuẫn nảy sinh có thể dẫn đến xung đột, đe dọa sự đổ vỡ của nhóm.
 • Mức độ không hài lòng càng cao thì cảm giác không hài lòng càng lớn.

Tiêu chuẩn

 • Giải quyết xung đột và giải quyết các vấn đề duy nhất.
 • Xác minh các mối quan hệ cá nhân và nhóm, tạo và cải thiện các tiêu chuẩn của nhóm. Sự chân thành và tin tưởng trở nên rõ ràng hơn.

TRƯNG BÀY

 • Đây là giai đoạn phát triển cao nhất của quan hệ đối tác.
 • Niềm tin, sự hòa nhập, các mối quan hệ bền chặt. Hiệu quả và cộng tác cao. Cảm giác trưởng thành thực sự từ tất cả các thành viên trong nhóm.
Cách thể hiện sự cộng tác hiệu quả
Thể hiện tinh thần làm việc nhóm hiệu quả

Bản chất của sự cộng tác

Khả năng tương tác

Đặc điểm chung của Teamwork là sự hợp tác của các thành viên để hướng tới những mục tiêu cụ thể và mục tiêu chung của toàn đội; Mục tiêu này sẽ không thể đạt được nếu không có sự hỗ trợ lẫn nhau của mỗi thành viên.

Chuyên nghiệp

Mọi thành viên của Teamwork cần thực hiện đúng công việc của mình để đạt được thành công tối đa cũng như tiến độ công việc.

bị hỏng

Khi nhìn vào mục đích của công việc, mỗi thành viên phải hình dung ra con đường khi “chiến đấu” và từ đó có mục tiêu chung, công việc chung, tiếng nói chung, kế hoạch và chương trình chung.

lời khuyên nhủ

Chỉ khi bạn hiểu Teamwork là gì? bạn sẽ thấy hình phạt mà nó mang lại. Nói chung, khi “đứng lên” trong một đội, mỗi thành viên phải tuân theo các quy tắc do toàn đội đặt ra. Nó giống như một “trạng thái thu nhỏ”, chỉ khi hoàn thành công việc, bạn mới có thể xóa bỏ các rào cản kiểm soát.

? Xem thêm: Trách nhiệm là gì? Làm thế nào để trở thành một người có trách nhiệm?

Vai trò của sự cộng tác

 • Đây là cách tốt nhất để nhiều người đạt được những mục tiêu không thể đạt được một mình.
 • Phân loại quy trình làm việc để tạo ra “sản phẩm” hoàn hảo trong thời gian ngắn nhất.
 • Một trong những yêu cầu cần thiết về thông báo tuyển dụng trong các doanh nghiệp lớn nhỏ, doanh nghiệp đa quốc gia.
 • Nó được sử dụng rộng rãi trong quản lý nguồn nhân lực hiện đại.

Một vấn đề thường gặp khi làm việc nhóm

Sợ đưa ra lời khuyên, mất tập trung trong cuộc họp

Đây là một vấn đề thường gặp khi đi họp nhóm, thường chỉ có một người đưa ra lời khuyên và thường là trưởng nhóm, còn các thành viên thì ngồi và ngại đưa ra ý kiến ​​của mình, không thì thôi. tập trung vào các cuộc họp. : nói chuyện riêng, chơi điện thoại, …

Không mặt đối mặt

Trong thời đại công nghệ này, mọi người khó có thể ngồi lại thư giãn, vì vậy họ chọn cách báo cáo qua skype, chatwork, nhưng hiếm khi có cuộc gặp mặt trực tiếp nào để không lãng phí thời gian và sức lực.

? Xem thêm: Lắng nghe tích cực và lợi ích của nơi làm việc

Xung đột ý kiến

Tránh tạo ra xung đột khi làm việc cùng nhau
Tránh mâu thuẫn

Khi có quá nhiều nhóm, mọi người đều có ý kiến ​​khác nhau, mâu thuẫn là điều không thể tránh khỏi và rất khó để làm hài lòng tất cả mọi người, thậm chí lắng nghe báo cáo của mọi người. Cuộc họp cũng mất rất nhiều thời gian.

Phân công lao động không chính xác

Có người phải lo rất nhiều việc; một số người làm việc không đúng cách; Một số người thiếu nhiệt tình, một số còn lúng túng trong công việc … Sự phân công lao động không đồng đều, không đúng người, không rõ ràng, thiếu kiểm soát dẫn đến thất bại trong cộng tác, ảnh hưởng đến tập thể. phát triển, tạo rào cản cho các thành viên.

? Xem thêm: 7 điều cần loại bỏ để tăng năng suất

Kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả

Cải thiện kỹ năng tổ chức công việc

Sự hợp tác đòi hỏi mỗi thành viên trong nhóm, đặc biệt là nhóm trưởng, phải thành thạo khả năng phân công và tổ chức công việc không chỉ cho các thành viên khác mà còn cho chính họ. Có như vậy, bạn mới biết cách giải quyết những vấn đề nảy sinh, không làm gián đoạn công việc của cả nhóm.

Có trách nhiệm với công việc

Hợp tác là một quá trình đòi hỏi sự hợp tác của tất cả các thành viên để đảm bảo tiến độ và thành công tối ưu. Hành vi thiếu trách nhiệm, cá nhân ảnh hưởng đến người khác và kết quả công việc nói chung. Mục tiêu của quan hệ đối tác là thể hiện tinh thần trách nhiệm với nhau. Vì vậy, bạn cần làm việc với sự nhiệt tình cao nhất để không ảnh hưởng xấu đến tiến độ của cả nhóm.

Lắng nghe và tôn trọng ý kiến ​​của người khác

Bạn không biết một lĩnh vực nào đó một cách sâu sắc và sâu sắc, vì vậy bạn cần phải lắng nghe những đóng góp của những người có kỹ năng tương tự. Khi lắng nghe, bạn sẽ có được lượng kiến ​​thức phong phú, lấp đầy những lỗ hổng và dần hoàn thiện bản thân. Không chỉ vậy, bạn học cách lắng nghe và tôn trọng ý kiến ​​của mọi người.

Khuyến khích phát triển cá nhân

Hợp tác thúc đẩy sự hợp tác nhưng cũng khuyến khích mọi người phát huy thế mạnh của mình. Hợp tác có hiệu quả khi mọi người được khuyến khích, động viên và có động lực để phát triển bản thân trong nhóm.

Tạo sự đoàn kết trong thế giới làm việc

Một tổ chức, công ty muốn phát triển bền vững cần có sự đoàn kết gắn bó giữa các nhân viên với nhau và giữa nhân viên với lãnh đạo. Sự hợp tác giúp mọi người trong công ty xây dựng mối quan hệ trong bộ phận. Bạn đã sẵn sàng để nhận công việc theo một kế hoạch đã đặt ra dù ở vị trí nhân viên hay người quản lý.

Hợp tác cần tạo ra sự thống nhất trong thế giới làm việc
Tạo sự đoàn kết trong thế giới làm việc

Thái độ và thái độ hợp tác

Một thái độ phổ biến khi một người làm việc với công chúng là sợ bị mất quyền của họ. Điều này dẫn đến thái độ: Tôi luôn đúng, nhưng tôi làm điều đó theo cách tốt nhất có thể, và do đó, tôi là người có công lớn nhất. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến mối quan hệ của các thành viên trong nhóm. Khó khăn nảy sinh trong việc giải quyết vấn đề hoặc đưa ra giải pháp, vì cả hai nhóm đều coi mình là trung tâm nổi bật, là “tài sản quý giá”.

Điểm mạnh và điểm yếu của bạn nằm ngoài khả năng hiểu của bạn

Điều quan trọng là phải hiểu vai trò của bạn trong giao tiếp với các đồng nghiệp khác. Để tạo dựng niềm tin với những người còn lại trong nhóm, chúng ta phải thể hiện và cảm nhận được trách nhiệm của mình trong nhóm. Điều này rất hữu ích khi trưởng nhóm cung cấp công việc cho các thành viên. Nếu họ biết rõ về bạn, họ sẽ đưa ra những quyết định chính xác hơn, và mang lại kết quả tốt hơn.

Kỹ năng lãnh đạo của trưởng nhóm

Trưởng nhóm không nhất thiết phải là người năng động nhất, thông minh nhất nhưng là người có trách nhiệm và khả năng tổ chức công việc. Trưởng nhóm cần kết nối với các thành viên, thống nhất cách làm việc cùng nhau và xác thực công việc.

? Xem thêm: [Chia sẻ] Các kỹ năng lãnh đạo cần thiết cho một nhà quản lý giỏi

Sự kết luận:

Làm việc nhóm là động lực và thúc đẩy để cùng nhau phát triển. Lần lượt xây cầu thang để leo lên và sau đó cả hai lên đến đỉnh, không cạnh tranh với bất kỳ cầu thang hiện có nào để không ai chạm vào chúng. Đó là lý do tại sao các công ty và các công ty quốc tế ngày nay ưu tiên các kỹ năng cộng tác. Kỹ năng này là điều cần thiết để bạn thể hiện kỹ năng của mình và đạt được lợi thế không chỉ trong các cuộc phỏng vấn việc làm mà còn dễ dàng trong việc thăng tiến trong tương lai.

JobsGO Hi vọng nó đã mang lại nhiều thông tin hữu ích cho các bạn trên hành trình rèn luyện bản thân để vượt qua mọi thử thách. Chúc may mắn.

READ  Ý nghĩa màu trắng trong tình yêu và cuộc sống 2022 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]