Tâm Lý Học Tội Phạm Tập 1 | Anybook.vn

0 Comments

“Tâm lý học tội phạm” là một loạt hai phần bao gồm sự lựa chọn, ý chí tự do, thiện và ác, phản ứng lại sự cám dỗ và thể hiện lòng dũng cảm hay sự hèn nhát khi đối mặt với nghịch cảnh. Sách thánh của các tôn giáo khuyên con người chống lại sự lừa dối, giận dữ và kiêu ngạo. Như chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ được. Chúng ta không thể giúp mọi người thoát khỏi mặc cảm và sống có phẩm giá nếu chúng ta không thể thay đổi bản chất con người của họ, đó là “suy nghĩ”.

Ấn bản đầu tiên của “Tâm lý học tội phạm” được xuất bản vào năm 1984, và tái bản thứ hai vào năm 2004. Sau mười năm, đã đến lúc bổ sung thêm thông tin vào cuốn sách này. Trong ấn phẩm này, bạn sẽ hiểu chi tiết về tư duy và chiến thuật phổ biến của bọn tội phạm, bất kể lý lịch hay tội phạm của chúng.

Giờ đây, với cái nhìn sâu sắc hơn, tác giả Stanton E.Samenow đã mang đến cho độc giả một ấn bản đã được sửa đổi hoàn toàn về tác phẩm kinh điển của ông, bao gồm những hiểu biết mới về các tội ác được ghi nhận ngày nay, từ bóc lột và bạo lực gia đình đến tội ác trong quá khứ và chính trị khủng bố. Ông đã dành ba mươi năm làm việc trong ngành tội phạm học để ủng hộ lập luận của mình rằng các yếu tố như nghèo đói, ly hôn và bạo lực trên phương tiện truyền thông không gây ra tội phạm. Thay vào đó, như Samenow nói ở đây, tất cả tội phạm đều có suy nghĩ đặc biệt – thường thấy ở thời thơ ấu – khác với tư duy của những công dân có trách nhiệm.

READ  Mẫu đơn xin nghỉ ốm của công nhân | Anybook.vn

Mặc dù các loại tội phạm mới đang gia tăng, hoặc ít nhất là trong mắt công chúng – từ lạm dụng vợ hoặc chồng đến các vụ xả súng ở trường học – có rất ít thay đổi trong cách tiếp cận của chúng. Các chương trình phục hồi dựa trên giả định rằng xã hội đổ lỗi cho tội phạm nhiều hơn tội phạm, một giả định vẫn chưa có mối liên hệ nhân quả, điều này đã được chứng minh là không đủ. Tội phạm tiếp tục xâm nhập vào mọi khía cạnh cuộc sống của chúng ta, các tòa án hình sự và nhà tù bị quá tải, và tỷ lệ tái phạm tiếp tục tăng.

Dr. Samenow, một nhà tâm lý học lâm sàng, đã bác bỏ một cách có hệ thống cách giải thích về hành vi phạm tội mà đổ lỗi cho hoàn cảnh, môi trường (xã hội, gia đình, truyền hình bạo lực,). Anh ta thường đưa ra những khái quát và chỉ đưa ra những trường hợp thực tế để hỗ trợ quan điểm của anh ta rằng tất cả tội phạm đều cố tình vi phạm pháp luật.

Nhận thức về nguyên nhân của tội phạm vẫn là kim chỉ nam cho nhiều người để vạch ra các chính sách phòng ngừa tội phạm. Các chính trị gia đang chi hàng tỷ USD khi họ bí mật tìm cách chống lại hành vi tội phạm bằng cách loại bỏ cái gọi là “nguyên nhân gốc rễ” xung quanh họ.

READ  [Cập nhật] Mẫu thông tin ứng viên đầy đủ và chính xác nhất | Anybook.vn

Điều quan trọng là chúng ta phải hiểu tội phạm là ai, làm thế nào và tại sao anh ta khác với công dân có trách nhiệm. Từ sự hiểu biết này, các giải pháp hợp lý, nhân ái và hiệu quả có thể được rút ra.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]