“Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?” và cách trả lời chuẩn | Anybook.vn

0 Comments

Tại một số thời điểm trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng có thể hỏi về lý do tại sao bạn muốn làm việc cho họ. Câu hỏi này có thể được dịch theo nhiều nghĩa như Tại sao bạn chọn công ty của chúng tôi? Tại sao bạn muốn làm việc ở đây? Hoặc Điều gì khiến bạn muốn tìm việc ở công ty này?

Trong mọi trường hợp, câu hỏi này không nên được trả lời tự động. Thay vào đó, bạn nên chuẩn bị một câu trả lời ngắn gọn, chu đáo, có liên quan đến lý do tại sao bạn lại hào hứng và thích thú với công ty và trách nhiệm.

Câu hỏi này xem xét điều gì thúc đẩy bạn làm việc, nếu bạn sẽ hòa nhập vào văn hóa công ty và làm việc chăm chỉ trong tương lai.

Tập trung vào một khía cạnh của công việc kinh doanh yêu thích của bạn và giải thích nó ảnh hưởng đến bạn như thế nào

Bạn có thể bị cám dỗ để trả lời câu hỏi đó một cách trung thực, nhưng nói rằng bạn “cần một công việc” hoặc “bạn thấy công ty đang tuyển dụng” sẽ không đưa ra lời giải thích về con người của bạn.

Tất cả những người tham dự cuộc phỏng vấn đều cần một công việc. Vì vậy, hãy tập trung vào lý do bạn gia nhập công ty cụ thể này, chẳng hạn như nêu rõ sản phẩm cốt lõi của bạn hoặc một trong những giá trị cốt lõi của nó.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể trả lời: “Khi tôi nghĩ về công việc toàn thời gian đầu tiên của mình, tôi muốn làm việc cho một công ty sản xuất các sản phẩm mà tôi tin tưởng. Khách hàng của công ty là những người trong độ tuổi từ 18 đến 25 và vì những người trong độ tuổi này là những người dùng yêu thích sản phẩm của công ty nên tôi nghĩ họ có thể đại diện cho thương hiệu trong con người của tôi. thương gia ”.

READ  5 công cụ xúc tiến trong marketing doanh nghiệp không thể bỏ lỡ | Anybook.vn

Làm nổi bật các kỹ năng của bạn và giải thích lý do tại sao chúng cần thiết cho công việc

Tiếp theo, chuẩn bị cho bản thân bằng cách nêu bật các kỹ năng, điểm mạnh và kinh nghiệm của bạn. Nếu bạn đã làm việc với một khách hàng lần đầu tiên trong công ty hoặc thành thạo các kỹ năng cần thiết cho vai trò này, đừng quên đề cập đến điều đó. Ví dụ: “Tôi có một công việc bán thời gian hai năm với các đại lý thương hiệu, vì vậy tôi biết cách tốt nhất để thiết lập và nâng cao nhận thức cũng như doanh số bán hàng.”

Liên hệ mục đích công việc với thương hiệu của bạn

Sau khi bạn thể hiện tình yêu của mình đối với thương hiệu và cho thấy trải nghiệm của bạn liên quan như thế nào đến vai trò, hãy nhớ rằng mục tiêu nghề nghiệp của bạn phù hợp với mục tiêu của nhóm.

Điều quan trọng là phải thể hiện rằng bạn quan tâm đến việc làm việc cho công ty cụ thể này chứ không phải đối thủ cạnh tranh của bạn hoặc các công ty khác trong cùng một công ty khi trả lời câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty của chúng tôi?” ?

Ví dụ: “Cách các công ty giúp nhân viên trẻ chịu trách nhiệm ra quyết định tại nơi làm việc dễ dàng hơn được tôi quan tâm đặc biệt. Và văn hóa này phù hợp với tôi vì tôi luôn muốn tham gia vào một thương hiệu tin tưởng trong. “những gì tôi có thể cho.”

READ  Con Đường Hồi Giáo – Lạc lối giữa sôi trào Mùa xuân Ả Rập | Anybook.vn

Bằng cách thể hiện rằng bạn biết công ty và các giá trị của bạn phù hợp với nó, bạn sẽ cho thấy rằng bạn phù hợp với vai trò và xây dựng mối quan hệ với nhà tuyển dụng.

Điều gì cần tránh khi trả lời câu hỏi “Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi?”

Nghiêm ngặt, khuôn mẫu

Mặc dù chuẩn bị trước cho cuộc phỏng vấn là điều tốt, nhưng hãy đảm bảo rằng bạn không cảm thấy quá tải. Hãy coi đó như một cuộc trò chuyện và cố gắng thư giãn.

Thiếu nhiệt tình

Bạn có thể không có lý do cụ thể để muốn làm việc cho một công ty cụ thể, nhưng bạn không nên nói rõ điều đó. Một trong những điều khiến nhà tuyển dụng khó chịu nhất chính là việc ứng viên thiếu nhiệt tình. Cho dù bạn có kinh nghiệm hoặc trình độ như thế nào, nếu bạn không hứng thú với vai trò này, bạn sẽ không thể tiến xa trong quá trình phỏng vấn.

Cho dù bạn đang ứng tuyển vào vị trí cao nhất hay chuyển sang một nghề nghiệp khác, điều quan trọng là phải thể hiện tình yêu đối với lĩnh vực mới này. Nói chung, nếu bạn không thể hào hứng với việc làm việc cho một công ty, tại sao công ty phải hào hứng với việc tuyển dụng bạn?

Nêu mức lương

READ  [PDF] Đàn ông đến từ sao hỏa - Đàn bà đến từ sao kim | Anybook.vn

Lương cao có thể là lý do chính khiến bạn muốn làm việc cho một công ty, nhưng nó không phải là tâm điểm chú ý của bạn khi trả lời câu hỏi này. Kết quả về tiền lương và phúc lợi chỉ ra rằng tiền là động lực chính của bạn. Điều này làm dấy lên nghi ngờ về sự quan tâm của bạn đối với vai trò này và cho thấy rằng bạn có thể sẽ không ở lại nếu bạn được trả mức lương cao hơn ở nơi khác.

Thông tin cá nhân

Có thể bạn cảm thấy hạnh phúc khi làm việc tại cơ quan vì việc chăm sóc gia đình trở nên dễ dàng hơn hoặc văn phòng gần nhà giúp bạn thực hiện lịch trình của mình dễ dàng hơn. Nhưng các nhà tuyển dụng không quan tâm. Họ muốn nghe về mối quan tâm của bạn khi làm việc cho công ty, vì vậy hãy xóa thông tin không liên quan trực tiếp đến vấn đề.

Bạn có thể lấy bất cứ thứ gì

Dù khó khăn khi tìm việc nhưng bạn không nên chia sẻ nỗi đau đó với nhà tuyển dụng. Trả lời “Tôi thực sự cần công việc và sẽ làm mọi thứ có thể” sẽ khiến họ nghi ngờ kỹ năng của bạn và có thể loại bạn khỏi danh sách ứng viên. Vì vậy, khi được hỏi “Tại sao bạn chọn công ty của chúng tôi?”, Hãy khiến nhà tuyển dụng tin rằng bạn sinh ra để làm công việc này và nơi này là dành cho bạn.

Pha lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]