Tài Liệu Lập Trình VBA Từ Cơ Bản đến Nâng Cao TAIVNN | Anybook.vn

0 Comments

Tài liệu lập trình VBA là bài viết hướng dẫn học vba trong excel dành cho người mới bắt đầu từ cơ bản đến nâng cao. Có thể kể đến sách hướng dẫn tự học vba trong chương trình excel vba trong chương trình excel (full) vba trong excel pdf, chương trình excel vba trong tiếng việt và tiếng anh.

tập tin chương trình vba

xem thêm: Vba trong ebook excel

VBA (Visual Basic for Applications) là ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất cho các ứng dụng Excel và Microsoft Office nói chung.

Bạn có thể quan tâm: [Ebook] Phân tích Kỹ thuật Thị trường Tài chính – John J. Murphy – Sách Tài chính

Ngôn ngữ lập trình là một hệ thống các cụm từ hoặc ký hiệu trung gian do con người viết ra để “ra lệnh” cho máy tính làm những gì nó muốn. Ngày nay có rất nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau: pascal, Fox, VB, C ++, … Cũng như trong thế giới loài người có rất nhiều ngôn ngữ khác nhau.

Chương trình VBA trong Excel viết các dòng / lệnh để máy tự động thực hiện các thao tác mà người dùng muốn thực hiện trong Excel. Vì vậy, khi muốn thực hiện một công việc nào đó chúng ta cần gọi một câu lệnh chuẩn bị trước bằng VBA thì Excel sẽ thực hiện các công việc đó nhanh hơn và tiết kiệm rất nhiều thời gian so với các công việc khác. Ngoài ra, VBA to Excel cho phép người dùng tạo các nút lệnh, trường nhập liệu cơ bản để người dùng thực hiện các công việc đơn giản và dễ dàng.

READ  Tài Liệu Tự Học Toán 8 | Anybook.vn

Hầu hết nhân viên vẫn sử dụng Excel để sắp xếp dữ liệu và phân tích báo cáo, mặc dù ngày nay, hầu hết các công ty đã xây dựng và phát triển hệ thống phần mềm quản lý tốt như Oracle. , SAP, … hoặc các ngân hàng sử dụng CoreBanking như T24, Flexcube,. … Do đó, VBA to Excel là một trong những công cụ hữu hiệu nhất để nâng cao năng suất làm việc của những người làm việc trong thời đại công nghệ ngày nay. Nhìn chung, các tài khoản hàng tháng phải tổng hợp số liệu và đối chiếu số liệu một cách chi tiết từ các tệp được xuất từ ​​hệ thống lên Sổ Cái bằng cách xuất dữ liệu, sao chép dữ liệu và dán dữ liệu vào một tệp Excel cố định. sau đó, chỉnh sửa định dạng dữ liệu, tạo công thức tính cố định để đưa vào bảng tổng hợp cuối tháng. Nếu bạn sử dụng Excel thường xuyên với khả năng xử lý dữ liệu sẽ mất ít nhất 30 phút. Tuy nhiên, với VBA, tất cả các tác vụ lặp đi lặp lại này sẽ được Excel thực hiện tự động trong vài giây. Nếu đó là một chuỗi các hoạt động hàng tháng mà bạn phải thực hiện, thì phải mất một năm để tiết kiệm ít nhất 5 giờ cho nhiệm vụ thu thập dữ liệu này.

Vì vậy, nếu bạn so sánh một ngôn ngữ lập trình với một công cụ giao thông, thì Excel giống như một chiếc xe đạp và VBA giống như một chiếc xe máy. Chúng tôi sẽ giảm thiểu hiểu biết về thủ công hơn là tự động hóa để tăng năng suất. Sau đó, bạn có thể tham gia cuộc khảo sát và tạo ra một giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp của mình. Đây là lợi thế mà hầu hết các nhân viên và quản lý đều tìm kiếm từ các công cụ hỗ trợ tại nơi làm việc.

READ  Tài liệu hướng dẫn sử dụng WireShark PDF | Anybook.vn

Có thể bạn quan tâm: Tải sách Putin – Logic Quyền Lực

VBA trong Excel và Tự động hóa nói chung đang và sẽ là xu hướng trong lĩnh vực tài chính kế toán.

Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ, hầu hết các thủ công đơn giản, tổng hợp và lặp đi lặp lại sẽ dần được thay thế bằng tự động hóa để tập trung nhiều hơn thời gian và sức lực cho mặt Phân tích – mặt mang lại giá trị thặng dư đáng kể cho công ty. Nó đòi hỏi nguồn nhân lực có kỹ năng tự động hóa, hiểu biết về quy định và thiết kế hệ thống tự động hóa cơ bản để đáp ứng yêu cầu báo cáo hiệu quả, thông tin chính xác và kịp thời. Vì vậy, kỹ năng viết mã được coi là rất cần thiết trong tương lai. Đặc biệt, đối với lĩnh vực tài chính kế toán, VBA to Excel là một kỹ năng quan trọng và cần thiết.

Hướng dẫn lập trình VBA Link 1 | Liên kết 2

Lập trình Excel 2007 Link 1 | Liên kết 2

Có thể bạn quan tâm: Màu Máu Yêu Đồng (Nữ Yêu Bảo Bối) | Sách điện tử, ePub, Mobi, PDF miễn phí đầy đủ của PRC

Tải xuống tệp VBA khác Ebook Lập trình VBA trong Excel (TG Phan Tú Hương) Download Ebook Lập trình hướng đối tượng với C ++ Download

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]