Tác giả Tony Hsieh – Tiểu sử và các đầu sách hay – ECCthai | Anybook.vn

0 Comments

Tony Hsieh – Một trong những tỷ phú bán giày thành công nhất thế giới với Zappos, kiếm 1,2 tỷ USD từ một thương vụ trên Amazon nhưng sống giản dị. Cô ấy sống trong một ngôi nhà di động rộng 23m2, mang hai đôi giày trong 2 năm, có thể nấu ăn cho những người hàng xóm trong công viên và chơi một số bản nhạc vui nhộn cùng nhau. Bạn có thể nghĩ đây là cuộc sống của một tỷ phú? Cùng truy cập ECCthai.com để tìm hiểu thêm về vị tỷ phú kỳ quặc này nhé!

Tiểu sử & Sự nghiệp

Tony Hsieh là ai?

Tony Hsieh sinh năm 1973 tại Illinois trong một gia đình nhập cư từ Đài Loan, lớn lên ở vùng Vịnh San Francisco, California cùng với hai người em. Ông được biết đến như một doanh nhân Internet và nhà đầu tư mạo hiểm. Hai công ty lớn nhất mà Hsieh thành lập là mạng quảng cáo LinkExchange và nhà bán lẻ giày trực tuyến Zappos. Hsieh cũng là tác giả của cuốn sách nổi tiếng nhất “Bán giày triệu phú”.

Công việc:

– Năm 1995, tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tại Đại học Harvard. Một thời gian ngắn sau, ông làm việc tại Tập đoàn Oracle.

– Năm 1996, anh thành lập LinkExchange, năm 1998 anh bán lại cho Microsoft với giá 265 triệu USD.

READ  Tác giả Jim Collins cuộc đời và sự nghiệp – ECCthai | Anybook.vn

-Năm 1998, Hsieh đồng sáng lập Venture Frogs, chuyên đầu tư và đào tạo các công ty khởi nghiệp về công nghệ và Internet như Ask Jeeves, OpenTable và Zappos.

-Năm 1999, Hsieh nhận được lời đề nghị đầu tư từ Nick Swinmurn cho một ý tưởng kinh doanh giày trực tuyến. Sau nhiều cân nhắc và đắn đo, Hsieh và Alfred Lin (Người sáng lập Venture Frogs) quyết định đầu tư. Hai tháng sau, Hsieh gia nhập Zappos với tư cách là Giám đốc điều hành của Zappos, tạo ra 1,6 triệu đô la vào năm 2000. Năm 2009, doanh thu của công ty đạt 1 tỷ đô la.

– Năm 2009, họ xây dựng một dự án nhà ở công nghệ cao dành cho dân công nghệ có tên là Dowtown – Las Vegas.

– Năm 2011, đầu tư 7 triệu USD vào công ty JetSuite chuyên sản xuất máy bay hạng nhẹ.

– Vào tháng 8 năm 2020, Hsieh từ chức giám đốc điều hành của Zappos và mua một số ngôi nhà ở Park City, Utah với giá 56 triệu đô la.

Địa điểm:

  • Giải nhất tại Cuộc thi Lập trình Cao đẳng Quốc tế ACM năm 1993 ở Indianapolis
  • Giải thưởng Ernst & Doanh nhân trẻ của năm cho Bắc California năm 2007

Tác phẩm nổi bật của Tony Hsieh

Tony Hsieh chỉ viết một cuốn sách, Mang lại hạnh phúc: Một phần để thu lợi nhuận, đam mê và mục đích. Cuốn sách này chứa đựng thông điệp kinh doanh độc đáo đã mang lại thành công cho cô thông qua Zappos-trang web quần áo và giày dép trực tuyến phổ biến nhất thế giới. Amazon thậm chí đã mua lại nó sau đó với giá trị hợp đồng là 1,2 tỷ USD.

READ  Đọc: Hạt giống tâm hồn - Mãi mãi là yêu thương | Anybook.vn

Mang lại Hạnh phúc giúp các công ty xây dựng một nền văn hóa độc đáo mang lại hạnh phúc cho nhân viên và từ đó mang lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng. Hạnh phúc là khởi nguồn của tình yêu, công việc, cuộc sống của mọi người trong công ty, hạnh phúc sinh ra tiền.

Cuốn sách nổi tiếng đến mức được đăng trên nhiều tờ báo nổi tiếng như The Washington Post, CNBC, TechCrunch, The Huffington Post và The Wall Street Journal. Đứng ở vị trí số 1 trong danh sách sách bán chạy nhất của New York Times và giữ vị trí đó trong 27 tuần liên tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]