Tác giả Og Mandino – Thức tỉnh ngay trước cái chết – ECCthai | Anybook.vn

0 Comments

Cuộc đời của tác giả Og Mandino là minh chứng thuyết phục nhất cho việc chúng ta có thể lựa chọn trở thành người mình yêu đương nhiên là không ngừng nỗ lực, không chần chừ, không lười biếng. Từ một người nhìn cái chết trong tuyệt vọng, bỗng tỉnh dậy và trở thành tác giả có sách bán chạy nhất thế giới. Bạn đọc cùng Eccthai có thể tìm hiểu tác giả của The World’s Greatest Salesman – Og Forget là ai qua bài viết dưới đây:

Tiểu sử và sự nghiệp của Og Mandino

Đau buồn của tuổi trẻ

Og Mandino (12 tháng 12 năm 1923 – 3 tháng 9 năm 1996) tại Natick, Massachusetts. Khi còn đi học, Mandino đã làm biên tập viên cho một tờ báo của trường. Vào thời điểm đó, anh dự định theo học ngành báo chí tại Đại học Missouri. Nhưng một điều bi thảm đã xảy ra trước khi cậu có thể đến trường. Vào mùa hè năm 1940, mẹ ông đột ngột qua đời vì một cơn đau tim khi đang chuẩn bị bữa trưa cho ông. Mandino quyết định làm việc trong nhà máy giấy cho đến năm 1942 sau thất bại đó. Mandino gia nhập Lực lượng Không quân Hoa Kỳ để phục vụ trong Thế chiến thứ hai.

READ  Đông Cung (Tập 1), tác giả Phỉ Ngã Tư Tồn | Anybook.vn

Thức tỉnh đến chết

Sau khi rời quân ngũ, Mandino phải thừa nhận rằng không có công ty nào thuê máy bay ném bom trong chiến tranh. Anh bán bảo hiểm, dạo phố, qua đêm tại quán bar Mandino và trở thành một kẻ nghiện rượu. Bị vợ và đứa con duy nhất ruồng bỏ, Mandino gần như đột ngột qua đời, cố mua súng để tự sát nhưng lúc đó trong túi chỉ có 10 USD.

Điều kỳ diệu đã cứu sống Og Mandino đã xảy ra: đây là những cuốn sách!

tinh hoa đầu tiên
một người đàn ông cầu nguyện với Kinh thánh trong ngọn đèn soi cầu

Vào một buổi sáng mùa đông lạnh giá của tháng 11, trong khi Mandino đang phân loại một vài cuốn sách trong thư viện, anh ấy chọn một vài đầu sách, bước tới bàn và bắt đầu đọc. Và kể từ ngày đó, Mandino đã đến nhiều thư viện hơn. Anh cũng đến thăm nhiều thư viện khác ở Mỹ. Anh đã đọc hàng trăm cuốn sách về thành công và đó chính là điều đã giúp anh dần cai rượu. Trong một thư viện ở Concord, New Hampshire, Mandino tìm thấy thành công nhờ thái độ tích cực, được viết bởi W. Clement Stone và Napoleon Hill – cuốn sách đã thay đổi toàn bộ cuộc đời ông.

Thành công của tác giả

Mandio tham gia vào công việc hàng ngày, bắt đầu tranh thủ thời gian ở thư viện và bắt đầu với những trang sách, cây viết và nhiều đêm mất ngủ.

Như chúng ta đã thấy, Mandino đã trở thành một nhà văn và một diễn giả thành công. Các tác phẩm của ông được lấy cảm hứng từ Napoleon Hill, W. Clement và Emmet Fox.

Đã viết một cuốn sách về thành công, tình yêu, khát vọng … được xuất bản trên toàn thế giới và chỉ đứng sau các sách Phúc âm. Og Mandino là người đầu tiên nhận được Huân chương Napoleon Hill cho những đóng góp và cống hiến của mình và được vinh danh vào Đại sảnh Danh vọng của Hiệp hội Diễn giả Quốc gia.

Nhà bán lẻ lớn nhất thế giới đã bán được hơn 50 triệu bản và được dịch sang hơn 25 ngôn ngữ, khiến nó trở thành cuốn sách trên trường kỷ của nhiều doanh nhân, và trở thành một trong những cuốn sách bán chạy nhất từ ​​trước đến nay.

Og Mandino cũng là một diễn giả được săn đón và là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người trên thế giới thông qua tiểu sử và những trang sách của ông.

Sách của Og Mandino

  • Thương gia lớn nhất thế giới Phần I năm 1968
  • Bí ẩn lớn nhất trên thế giới. 1972 (Bí mật vĩ đại nhất thế giới)
  • Thành công lớn nhất trên thế giới. 1981 (Bí mật thành công nhất)
  • Sự lựa chọn. 1984 (Bầu cử bất ngờ)
  • Nhiệm vụ thành công! 1986 (Ý chí thành công)
  • Thương gia lớn nhất thế giới Phần II: Lịch sử kết thúc năm 1988
  • Một phong cách sống tốt hơn. 1990 (Lựa chọn phong cách sống)
  • Bí mật của thành công và hạnh phúc. 1995 (Hướng tới cuộc sống tốt đẹp hơn)

Og Mandino đã viết rất nhiều sách, sau đây Eccthai xin tổng hợp lại những cuốn sách được dịch sang tiếng Việt cho các bạn độc giả yêu thích tác giả này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]