Tác giả Nassim Nicholas Taleb | Anybook.vn

0 Comments

“Nếu tôi phải sống lại cuộc đời của mình, tôi sẽ cứng đầu và không khoan nhượng hơn tôi. Bạn không nên làm bất cứ điều gì trừ khi bạn có một làn da trong trò chơi. Nếu bạn đang đưa ra lời khuyên, bạn cần phải nhận lỗ từ nó. “- Nassim Nicholas Taleb.

Trích dẫn từ Taleb, một nhà văn được biết đến với giọng văn khá lạnh lùng, châm biếm nhưng gay gắt và gay gắt. Hãy xem Nassim Nicholas Taleb là ai?

Tiểu sử ngắn của Nassim Nicholas Taleb

Taleb sinh ra ở Amioun, Lebanon vào năm 1960. Gia đình ông chứng kiến ​​danh tiếng chính trị và sự giàu có của ông giảm sút do cuộc nội chiến Liban bắt đầu vào năm 1975.

Nicholas Nassim Taleb

Taleb lấy bằng cử nhân và thạc sĩ khoa học của Đại học Paris, bằng MBA của Trường Wharton thuộc Đại học Pennsylvania (1983) và Tiến sĩ Khoa học về Quản lý của Đại học Paris (1998). Theo hồ sơ của anh ấy trên Le Monde, Taleb nói rằng anh ấy có thể đọc 10 từ.

Ông là giáo sư tại một số trường đại học, Giáo sư xuất sắc về Kỹ thuật rủi ro tại Trường Kỹ thuật Tandon thuộc Đại học New York (tháng 9 năm 2008), và đồng tác giả của tạp chí học thuật Phân tích rủi ro và quyết định (tháng 9 năm 2014).

Taleb là một nhà phân tích tài chính toán học, nhà quản lý quỹ đầu cơ, nhà giao dịch phái sinh và cố vấn khoa học tại Universa Investments.

Công việc viết lách của Taleb

Taleb là cha đẻ của hai lý thuyết phổ biến Black Swan và Anti-Fragmentation. Phong cách viết phi kỹ thuật của Taleb được mô tả là sự pha trộn giữa phương pháp tự sự, bán tự truyện với những câu chuyện triết học ngắn và bình luận khoa học và lịch sử. Cô ấy là một nhà phân tích rủi ro với công việc nghiên cứu liên quan chặt chẽ đến các chủ đề liên quan đến rủi ro, rủi ro, xác suất và sự không chắc chắn.

Bài báo gồm 5 cuốn sách triết học về sự không chắc chắn của Taleb, có tựa đề Incerto, bao gồm những cuốn sách sau:

Trò đùa ngẫu nhiên (2001): Khi làm sáng tỏ vai trò của cơ hội trong cuộc sống, Fortune được chọn là một trong 75 cuốn sách thông minh nhất được biết đến.

Thiên nga đen (The Black Swan 2007): kể về một sự kiện bất ngờ, đã bán được gần 3 triệu bản (tính đến tháng 2 năm 2011). Cuốn sách đã dành 36 tuần trong danh sách Bán chạy nhất của Thời báo New York và được dịch ra 31. Cuốn sách dự đoán về cuộc khủng hoảng kinh tế và ngân hàng năm 2008.

Giường của Procrustes: Triết học và Thực hành (tháng 12 năm 2010)

Chống phân mảnh – Chống phân mảnh (Tháng 11 năm 2012): hoặc cuốn sách Đối phó với căng thẳng (Những điều từ bối rối)

Thịt trong trò chơi (Tháng 2 năm 2018)

Khóa

2009: Nằm trong danh sách “Những nhà quản lý có ảnh hưởng nhất” của tạp chí Forbes.

2011: Một trong 50 người hàng đầu của Bloomberg về quản lý tài chính toàn cầu.

2013, 2014, 2015: Nằm trong danh sách 100 nhà lãnh đạo tư tưởng mạnh mẽ nhất thế giới của Viện Gottlieb Duttweiler.

2018: Nassim Nicholas Taleb đã nhận được Giải thưởng Nhà sáng tạo Wolfram vì đóng góp của anh ấy trong việc đưa ra quyết định khó khăn và kém hiệu quả bằng cách sử dụng Mathematica.

READ  Zoe McKey - Tiểu sử và sự nghiệp của tác giả – ECCthai | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]