Tác giả Joel Greenblatt – Thiên Tài Chứng Khoán – ECCthai | Anybook.vn

0 Comments

Joel Greenblatt (13 tháng 12 năm 1957) là một học giả người Mỹ, nhà quản lý quỹ đầu cơ, nhà đầu tư và tác giả. Độc giả cùng tìm hiểu tác phẩm đầu tư thành công của Joel Greenblatt, chuyên gia chứng khoán và cuốn sách xuất sắc của ông trong bài viết dưới đây.

Sự nghiệp đầu tư của Joel Greenblatt

Thủ đô Gotham

Năm 1985, Joel Greenblatt thành lập quỹ đầu cơ Gotham Capital với 7 triệu USD và Robert Goldstein tham gia vào năm 1989.

Thông qua Gotham Capital, Greenblatt dẫn đầu lợi nhuận hàng năm là 50% (sau tất cả các chi phí nhưng trước khi đưa ra lựa chọn đối tác chung).

Năm 1995, Gotham trả lại toàn bộ vốn cho đối tác nước ngoài (khoảng 500 triệu USD).

Năm 2000, Gotham Capital đã giúp Michael Burry thành lập quỹ đầu cơ Scion Capital bằng cách mua 25% vốn với giá 1 triệu USD sau thuế.

Vào tháng 10 năm 2006, Gotham đã đầu tư 100 triệu đô la vào quỹ do Scion quản lý.

Gotham Asset Management, LLC

Vào năm 2008 Gotham Asset Management, LLC được thành lập với tư cách là “công ty kế thừa công ty tư vấn đầu tư của Gotham Capital”.

Trong năm 2010, Gotham bắt đầu bốn khoản đầu tư thường xuyên huy động được 360 triệu đô la và tăng trưởng nhanh chóng lên 13,1 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2015. Tính riêng tháng 11 năm 2019, Gotham Asset Management, LLC quản lý 5,6 tỷ đô la.

READ  Tác giả Đắc Nhân Tâm: Dale Carnegie | Anybook.vn

tác giả Joel Greenblatt

Đầu tư theo Công thức

Năm 2009, Joel Greenblatt thành lập Formula Investment – một công ty quản lý đầu tư trên Internet theo các chiến lược đầu tư được mô tả trong cuốn sách đắt giá nhất của ông trên New York Times: The Magical Formula to Conquer the Stock Market.

Công thức đầu tư sử dụng một hệ thống xác định các lựa chọn danh mục đầu tư dựa trên sự kết hợp giữa chi phí thấp và chất lượng, được đo lường bằng lợi tức đầu tư và lợi tức vốn. Công ty cho phép ban lãnh đạo được quản lý một cách có kiểm soát, loại bỏ các yếu tố như cảm xúc và dự đoán quá mức, thường dẫn đến kết quả đầu tư tiêu cực.

Sự kiện từ thiện

Từ năm 1996, Joel Greenblatt đã giảng dạy các lớp đầu tư cho sinh viên MBA tại Trường Kinh doanh Sau đại học của Đại học Columbia.

Đồng thời, Joel Greenblatt cũng được biết đến với sự tham gia vào lĩnh vực giáo dục của thành phố New York:

  • Năm 2002, ông đã quyên góp 2,5 triệu đô la cho PS 65Q, một trường tiểu học ở Queens.
  • Năm 2006, Greenblatt cũng đã giúp xây dựng Trường Bán hàng Học viện Thành công Harlem, một trường tiểu học ở một thành phố lịch sử của người Mỹ gốc Phi.
  • Trong suốt năm 2007 và 2008, Joel Greenblatt, Robert Goldstein và Gary Curhan đã tạo ra một trang web, lấy cảm hứng từ Câu lạc bộ các nhà đầu tư giá trị, để thúc đẩy chia sẻ ý tưởng nhằm thúc đẩy nghiên cứu ung thư.
READ  Thuyết minh về Phú sông Bạch Đằng của tác giả Trương Hán Siêu- văn mẫu lớp 10 | Anybook.vn

Sách của Joel Greenblatt

pdf

Hy vọng những thông tin tổng quan về Eccthai về tác giả và nhà đầu tư Joel Greenblatt sẽ hữu ích với bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]