Tác giả Jim Collins cuộc đời và sự nghiệp – ECCthai | Anybook.vn

0 Comments

Jim Collins là nhà nghiên cứu, tác giả, diễn giả và chuyên gia tư vấn về quản lý kinh doanh, tính bền vững và tăng trưởng của doanh nghiệp. Ông đã giao một số công việc quan trọng truyền cảm hứng cho nhiều CEO, giám đốc điều hành và doanh nhân của công ty vượt qua những thăng trầm và dẫn dắt công ty trên khắp thế giới. Jim Collins là ai? Hãy cùng tìm hiểu về tác giả nổi tiếng người Mỹ trong bài viết tiếp theo!

Tiểu sử của Jim Collins

Jim Collins, tên đầy đủ Jim C. Collins, III, sinh ngày 25/1/1958 tại Colorado, Hoa Kỳ.

Anh ấy có một trang web tại: https://www.jimcollins.com/

Năm 1980, ông lấy bằng Cử nhân Toán tại Đại học Stanford. Làm việc 18 tháng tại McKinsey & Co. ở San Francisco. Tại đây, ông đã gặp hai cộng sự tuyệt vời, Tom Peters và Robert Waterman, đồng tác giả của cuốn sách bán chạy nhất “Tìm kiếm sự xuất sắc”.

Sau khi rời McKinsey, Collins trở lại Stanford và tiếp tục chương trình MBA tại Trường Kinh doanh Sau đại học Stanford, tốt nghiệp năm 1983.

Anh trở thành giám đốc sản phẩm của Hewlett-Packard trong khoảng 18 tháng, sau đó chuyển sang giúp vợ quản lý sự nghiệp ba môn phối hợp của mình.

Năm 1988, Collins bắt đầu sự nghiệp nghiên cứu và giảng dạy của mình tại khoa của Trường Kinh doanh Sau đại học của Đại học Stanford, nơi ông đã nhận được chứng chỉ về giảng dạy vào năm 1992.

READ  Oan Gia Tương Phùng (Tập 2), tác giả Tiêu Dao Hồng Trần | Anybook.vn

Bắt đầu từ năm 1992, Collins đã viết và xuất bản cuốn sách đầu tiên của mình, “Vượt lên trên tinh thần kinh doanh: Biến doanh nghiệp của bạn thành sự vĩ đại lâu dài”, đồng tác giả với William C. Lazier. Năm 1994, ông tiếp tục xuất bản cuốn sách bán chạy nhất của mình, Build To Last, đồng tác giả với Jerry Poras. Sau đó, cuốn sách “Từ tốt đến vĩ đại” trở thành tác phẩm bán chạy nhất, nổi tiếng nhất đã làm nên tên tuổi của Jim Collins.

Năm 1995, ông thành lập phòng thí nghiệm quản lý ở Boulder, Colorado, nơi ông nghiên cứu và giảng dạy cho các giám đốc điều hành từ các lĩnh vực doanh nghiệp và xã hội. Trong thời gian đó, bà là giám đốc điều hành cấp cao của CNN International, và làm việc tích cực với nhiều tổ chức như: Trường Y Johns Hopkins, Nữ Hướng đạo Hoa Kỳ, Mạng lưới Lãnh đạo của các Nhà thờ, Người Mỹ, Hiệp hội các Trường K-12. Người quản lý và Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ.

Về đời tư, Jim C. Collins đã kết hôn với Joanne Ernst – một cựu vận động viên ba môn phối hợp và là nhà vô địch giải Ironman thế giới năm 1985.

công việc của anh ta

Jim C. Collins được biết đến là một nhà tư vấn, diễn giả, nhà văn trong lĩnh vực kinh doanh, đồng thời ông cũng là người chiến thắng trong kinh doanh dài hạn. Khi nói đến viết lách, Collins là nhà văn đắt giá nhất và là nhà lãnh đạo tư tưởng được kính trọng trên toàn thế giới.

READ  Review sách Từ tốt đến vĩ đại – Tác giả Jim Collins | Anybook.vn

Jim collins là ai?

Thông qua các bài phát biểu của mình, ông đã giúp nhiều CEO, lãnh đạo điều hành và doanh nhân hiểu và áp dụng khái niệm “Tốt để trở nên vĩ đại” để đưa doanh nghiệp của mình phát triển ngoài mong đợi.

Anh cũng thường xuyên cộng tác với các tờ báo lớn của Hoa Kỳ như Harvard Business Review, Business Week, Fortune và các tờ báo hay tạp chí khác.

Trong suốt sự nghiệp của mình, Collins đã chia sẻ 30 năm kinh nghiệm của mình đã biến công ty thành một thương hiệu toàn cầu như thế nào, tập trung vào các chiến lược cốt lõi từ cuốn sách kinh điển Good to Great (Từ tốt đến vĩ đại) và cuốn sách bán chạy mới nhất Great By Choice – Tốt theo sự lựa chọn.

Sách hay của Jim Collins

sách của jim collins

Jim C. Collins là tác giả và đồng tác giả của một số cuốn sách nổi tiếng, lọt vào top những cuốn sách bán chạy nhất trong nhiều năm trên tạp chí Business Week, New York Times, Wall Street Journal.

  • Năm 1992: Đã xuất bản cuốn sách Được xây dựng để tồn tại: Thói quen thành công trong các công ty lớn và hàng đầu – đồng ủy quyền với William C. Lazier. Cuốn sách nhanh chóng thành công trong một thời gian ngắn, lọt vào danh sách best seller của New York Times, Wall Street Journal và Business Week trong nhiều năm liên tiếp. Kể từ khi xuất bản, cuốn sách đã bán được 2,5 triệu bản và được dịch ra 32 thứ tiếng.
  • Năm 1994: Được xuất bản “Từ tốt để trở thành vĩ đại”, cuốn sách này đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất của Tuần lễ Kinh doanh trong 6 năm liên tiếp và đã được dịch sang 25 thứ tiếng.
  • 2009: Đã xuất bản How Mighty Fall: Và tại sao một số công ty không bao giờ đồng ý
  • Trong năm 2011: Great By Choice của James C. Collins và Morten T. Hansen
  • Năm 2019: Turning the Wheels: Chuyên khảo Đi để Tốt cho Sự Trưởng thành của James C. Collins
READ  Đọc sách: Động phòng hoa chúc cách vách, Tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm | Anybook.vn

Bạn có biết rằng 10 bộ óc kinh doanh lớn nhất của Jim C. Collins cũng chính là bí quyết thành công của tỷ phú giàu nhất Việt Nam Phạm Nhật Vượng? Một trong những cuốn sách yêu thích của anh Vương là “Từ tốt đến vĩ đại” vì nó thể hiện tinh thần kỷ luật và kỷ luật, gần đây đã trở thành văn hóa của Tập đoàn. Vingroup (theo chia sẻ của tỷ phú với báo Tuổi Trẻ).

Bạn thích tìm hiểu về những cuốn sách kinh doanh thông thường hay nhất, đừng quên “Từ Tốt đến Tuyệt vời” và những ý tưởng kinh doanh độc đáo trong đó sách của Jim Collins Làm hài lòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]