Tác giả Đắc Nhân Tâm: Dale Carnegie | Anybook.vn

0 Comments

Tác giả của Đắc Nhân Tâm là ai? Người đó chính là Dale Carnegie – nhà văn, nhà thuyết trình, người sáng tạo ra các lớp học về kỹ năng tự học, kỹ năng giao tiếp, nghệ thuật sống… nổi tiếng nửa đầu thế kỷ trước. Các tác phẩm văn học luôn được đánh giá cao dù thuộc lĩnh vực nghệ thuật hay có giá trị tinh thần sâu sắc. Giúp người đọc có được những kỹ năng sống cần thiết. Đồng thời hoàn thiện bản thân, mang lại niềm vui, hạnh phúc cho bạn và người khác.

Dale Carnegie nổi tiếng với những cuốn sách nổi tiếng và được nhiều người yêu thích. Đặc biệt với tư cách là tác giả của Tấm lòng nhân ái – một trong những cuốn sách hay nhất mọi thời đại. Ngày nay, sách của Dale Carnegie được hàng triệu độc giả trên thế giới đón nhận. Một số còn được coi là kim chỉ nam dẫn đến thành công và hạnh phúc cho tất cả mọi người.

Cuộc đời và tác phẩm của tác giả đã chiếm được cảm tình của tôi

Dale Breckenridge Carnegie sinh năm 1888 tại Maryville, Missouri, Hoa Kỳ. Gia đình ông là một nông dân, vì vậy cuộc sống thời thơ ấu của tác giả gắn liền với việc thức dậy vào buổi sáng sớm để vắt sữa bò và làm việc để phụ giúp gia đình. Anh tốt nghiệp trường Cao đẳng Sư phạm Bang ở Warrensburg. Và sau đó anh ấy đã làm rất nhiều công việc khác nhau để kiếm sống.

READ  Banana Yoshimoto – Nữ tác giả tiên phong của văn học Nhật Bản hiện đại | Anybook.vn
sinh ra: Ngày 24 tháng 11 năm 1888 tại Maryville, Missouri
Hết sức: Ngày 1 tháng 11 năm 1955 (66 tuổi) tại Forest Hills, New York
Công việc: Nhà văn, diễn giả
Tác phẩm nổi bật: Cách kết bạn và thu hút mọi người
Vợ chồng: Lolita Baucaire (kết hôn 1927-1931) và Dorothy Price Vanderpool (kết hôn 1944-1955)
Bọn trẻ: Donna Dale Carnegie

Năm 1911, sau khi có số vốn 500 USD, Dale Carnegie quyết định theo đuổi ước mơ trở thành người thuyết trình. Nhưng cuộc đời lại một lần nữa đưa đẩy anh trở thành sinh viên của Học viện Nghệ thuật Sân khấu Hoa Kỳ ở New York. Và sau đó nó rơi vào tình trạng phá sản và thất nghiệp. Trong khoảng thời gian khó khăn này, Dale Carnegie cũng mở các khóa học dạy kỹ năng giao tiếp, kỹ năng nói trước đám đông. May mắn thay, lớp học của cô rất thú vị và thu hút nhiều học sinh. Dale Carnegie dần trở nên nổi tiếng và có thể kiếm được khoảng 10.000 USD (ngày nay) một tuần.

Sau này khi anh ấy trở nên rất nổi tiếng ở Mỹ, có một bài phát biểu đầy lòng người. Sách của ông cũng đã được xuất bản rộng rãi. Có lẽ thành tựu lớn nhất, đưa tên tuổi của Dale Carnegie trở nên nổi tiếng thế giới là tác phẩm chiếm được cảm tình của mọi người, được xuất bản bởi Simon & Schuster năm 1936.

Dale Carnegie qua đời ngày 1 tháng 11 năm 1955 vì bệnh Hodgkin tại Forest Hills, New York, và được hỏa táng tại nghĩa trang quê hương của ông ở Belton, Hạt Cass, Missouri.

Đắc nhân tâm – tác phẩm trọn đời, bất hủ

Một trong những tác phẩm “để đời” kinh điển nhất, cuốn sách có tựa đề “Bắt người ta suy nghĩ” mang tên tác giả Dale Carnegie. Nếu trước đây chúng ta vẫn hỏi “Dale Carnegie là ai?” Thì khi phim ra mắt, thế giới đã nhắc đến tên Dale Carnegie với sự trân trọng và đánh giá cao.

Nói điều này để người đọc hình dung được sức mạnh to lớn mà cuốn sách có được để chiếm được trái tim của tác giả. Đó là cuốn sách về kỹ năng sống, được Dale Carnegie viết năm 1936 và thực sự làm rung chuyển thị trường sách thế giới vào năm 1937. Nó đã được tái bản 17 lần chỉ trong vài tháng. Cuốn sách chủ yếu nói về khả năng thu phục trái tim của mọi người và hướng tình yêu của mọi người dành cho mình một cách trung thực và kín đáo. Cho đến nay, sau hơn 85 năm, cuốn sách Self-help của Dale Carnegie vẫn giữ vị trí quán quân trong danh sách những cuốn sách hay nhất mọi thời đại.

Đọc thêm: tóm tắt về Đắc Nhân Tâm

Vì vậy, khi nhắc đến Dale Carnegie, không thể không nói đến công việc thu phục lòng người thông thường của ông. Một tác phẩm không chỉ mang tên tác giả, mà còn mang giá trị nhân văn cao cả. Nếu muốn biết thêm về tác giả và nội dung cuốn sách, bạn có thể mua tại các nhà sách, hoặc trên các trang mạng trực tuyến trên cả nước.

Tác phẩm đáng đọc nhất của một tác giả

Ngoài sách, tác giả còn có những tác phẩm nổi tiếng đáng đọc cho bạn đọc như:

Trích dẫn từ Dale Carnegie

Trong suốt cuộc đời làm việc và cống hiến cho nhân loại, tác giả Dale Carnegie đã để lại nhiều câu nói hay. Nhiều người trong số họ đã trở thành những câu nói bất hủ, có sức lan tỏa mạnh mẽ đối với các thế hệ mai sau

 • Hầu hết những điều quan trọng trên thế giới đều được thực hiện bởi những người không nản chí ngay cả khi dường như không còn hy vọng.
 • Đừng lo lắng về những gì người khác nói về bạn, nhưng tại sao không dành thời gian cố gắng đạt được điều gì đó mà họ thích thú.
 • Hãy nhớ rằng hạnh phúc không phụ thuộc vào bạn là ai hay bạn có gì, hạnh phúc hoàn toàn phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn.
 • Tạo dựng thành công từ thất bại. Chán nản và thất bại là hai bước chắc chắn nhất để dẫn đến thành công.
 • Mọi người hiếm khi thành công mà không làm những gì họ muốn.
 • Tận dụng lợi thế! Tất cả cuộc sống là tự do. Những người đi xa nhất thường sẵn sàng làm mọi việc và chấp nhận thử thách.
 • Nếu bạn muốn vượt qua nỗi sợ hãi của mình, đừng ngồi ở nhà và nghĩ về nó. Đi ra ngoài và thử.
 • Nếu bạn cần mật ong, đừng đá vào máy đánh trứng.
 • Cảm thấy tồi tệ về bản thân và cuộc sống bạn đang có, không chỉ là sự lãng phí năng lượng của bạn mà còn là thói quen tồi tệ nhất đối với bạn.
 • Hãy làm những công việc khó khăn trước, bạn sẽ dễ dàng chăm sóc bản thân hơn.
 • Thành công là đạt được những gì bạn muốn. Hạnh phúc là những gì bạn muốn đạt được.
 • Cách tốt nhất để chạm đến trái tim của một ai đó là nói chuyện với anh ấy về những điều quan trọng nhất.
 • Nếu bạn không thể ngủ, hãy thức dậy và làm điều gì đó nhưng đừng ngủ. Sự lo lắng của bạn là vấn đề chứ không phải do thiếu ngủ.

Với những gì mà tác giả Dale Carnegie đã để lại cho nhân loại, có thể nói ông hoàn toàn xứng đáng với những danh hiệu được thế hệ ca tụng hiện nay. Dale Carnegie không chỉ dạy chúng ta nói những lời hay, ý đẹp mà còn dạy chúng ta có một tâm hồn cao đẹp. Không chỉ mang đến cho người đọc một trang bìa hoàn hảo mà còn mang đến cho con mắt một tâm hồn xứng đáng. Hãy nhìn cuộc sống dưới những gam màu sáng suốt, chân thành và sáng suốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]