Tác giả Cal Newport – học vấn và sự nghiệp – ECCthai | Anybook.vn

0 Comments

6 tác giả viết sách trẻ, ba trong số đó đã được dịch sang tiếng Việt và được độc giả đón nhận nhiệt tình vì lối sống và công việc mới mẻ, đầy cảm hứng. Hãy xem Cal Newport là ai trong bài đăng này:

Giáo dục và việc làm

Calvin C. Newport (sinh năm 1982) là một nhà văn phi hư cấu người Mỹ và là phó giáo sư khoa học máy tính tại Đại học Georgetown.

Anh hoàn thành khóa học đại học tại Đại học Dartmouth vào năm 2004 và nhận bằng Tiến sĩ khoa học máy tính tại Học viện Công nghệ Massachusetts vào năm 2009 dưới sự hướng dẫn của Nancy Lynch. Cal Newport là phó bác sĩ trong khoa khoa học máy tính tại MIT từ năm 2009-2011. Ông nội của ông, John Newport, là một nhà thuyết giáo và nhà thần học Baptist; Cha của ông, Frank Newport, là một nhà xã hội học và điều hành cấp cao tại Gallup. Cal Newport, cha và ông nội của anh đều có bằng Tiến sĩ.

Năm 2011, Newport vào Đại học Georgetown với tư cách là trợ lý giáo sư khoa học máy tính và đã được trao giải một nhiệm kỳ vào năm 2017. Công việc của cô tập trung vào các thuật toán phân tán trong các tình huống phức tạp trong mạng và kết hợp nghiên cứu các hệ thống truyền thông trong tự nhiên. Newport là Phó Giáo sư của Nhà cung cấp Xuất sắc tại Khoa Khoa học Máy tính tại Đại học Georgetown và là tác giả của sáu cuốn sách.

READ  Đọc truyện: Ngàn năm chờ đợi, tác giả: Diệp Lạc Vô Tâm | Anybook.vn

Cal Newport bắt đầu blog Study Hacks vào năm 2007, nơi ông viết về “cách tạo ra công việc hiệu quả, phù hợp và phù hợp trong thời đại kỹ thuật số ngày càng tăng.”

Newport đã đặt ra thuật ngữ “làm việc sâu sắc” trong cuốn sách “Làm điều đó”: Nguyên tắc tập trung trong môi trường hỗn loạn (2016) đề cập đến việc học tập để có một khoảng thời gian tập trung.

Năm 2017, Newport bắt đầu quảng bá “chủ nghĩa tối giản trong thời đại kỹ thuật số” và xuất bản cuốn sách về chủ đề này hai năm sau đó.

Đặt bởi Cal Newport

Sách được dịch sang tiếng Việt:

Công việc còn lại:

  • Làm thế nào để chiến thắng ở trường đại học (2005)
  • Làm thế nào để trở thành một đệ tử chân chính (2006)
  • Làm thế nào để trở thành một siêu sao ở trường trung học (2010)
  • Công cụ lập kế hoạch khối thời gian (2020)
  • Thế giới không có email (2021)

Độc giả quan tâm đến các mẹo để cải thiện hiệu suất nghề nghiệp trong một số ngành nghề nhất định hoặc tìm kiếm lối sống tối giản nên đọc cuốn sách của Cal Newport’s để được truyền cảm hứng từ nhà văn trẻ thành công này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]