Sự tích mùa xuân – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

0 Comments

Bạn có biết tại sao khi mùa xuân đến, có rất nhiều hoa nở trong vườn dọc đường đi không? Một ngày không có mùa xuân con ạ. Trong năm chỉ có ba mùa là hạ, thu, đông. Người ta nói rằng mùa xuân sẽ đến khi một cầu vồng với nhiều màu sắc xuất hiện và tất cả các loài hoa cùng nhau nở rộ!

Cầu vồng chỉ có vào mùa hè, khi mặt trời ló dạng sau cơn mưa. Và hoa nở quanh năm, mọc rải rác khắp mặt đất nên không thể canh thời gian để nở cùng một lúc. Vì vậy, sau mùa đông lạnh giá là đến mùa hè nóng nực, khí hậu thay đổi đột ngột khiến muôn loài rất khổ sở. Ai cũng muốn có một mùa no ấm nên ai cũng thích được nghe những câu chuyện về mùa Xuân và những câu chúc chúc Xuân.

Một chú Thỏ sống trong rừng xanh cùng mẹ. Mỗi khi chuyển mùa, thỏ mẹ bị ốm. Thỏ thương mẹ đến nỗi nói ngay với khỉ già khôn ngoan:

-Uncle Rajao, chúng ta sẽ cùng nhau làm một chiếc cầu vồng tuyệt đẹp để đón mùa Xuân cho chúng ta chứ?

– Nhưng bằng cách nào? – Chú Rajako ngập ngừng.

-Cháu sẽ rủ một bạn vào rừng dự thi những chiếc lông vũ đẹp nhất để làm thành cầu vồng nhiều màu sắc.

Chú Khỉ đồng ý với Thỏ. Tin tức lan truyền khắp nơi. Tất cả các loài động vật trong rừng đều muốn gặp mùa Xuân êm dịu và ấm áp nên vui vẻ tham gia vào những màu sắc tươi đẹp nhất. Nào là Gấu nâu, Hươu vàng tơ, Sóc lông… Rồi Chim Công, Vẹt và Vành Khuyên cũng tham gia vào bộ lông đa sắc của mình. Cá cũng gửi cho Cá Chép một túi đầy vây bảy sắc cầu vồng. Caterpillar lành nghề bắt đầu kết hợp các màu sắc để tạo thành cầu vồng.

READ  CÚ MÈO VÀ CHÂU CHẤU | Anybook.vn

Trong khi đó, Thỏ đi tìm hoa. Thỏ đi khắp nơi, băng qua từng cánh rừng để gặp từng loại hoa, thuyết phục những loài hoa này đồng loạt nở để đón xuân về. Cảm động trước tình cảm của Thỏ dành cho mẹ, Hoa đã đồng ý gom chất dinh dưỡng để chờ chị Gió về báo hoa cùng nhau.

Muaxuan-cauvong

Một buổi sáng cuối đông, Chim giun dệt màu cuối cùng. Cầu vồng xuất hiện, làm di chuyển muôn loài động vật trên trái đất. Bà Wind nhanh nhảu giới thiệu các loại hoa. Như đã hẹn, những bông hoa nối tiếp nhau nở rộ, rực rỡ sắc màu. Toàn bộ trái đất tràn ngập màu sắc. Mùa xuân tươi đẹp đã đến với trái đất. Từ đó đến nay, trên trái đất có bốn mùa Xuân, Hạ, Thu, Đông. Nếu quan sát kỹ, trẻ em sẽ nhận thấy rằng tất cả các bông hoa đều nở khi gió xuân thổi nhẹ.

Còn đối với Thỏ con đáng yêu, mùa Xuân đã dành tặng cho các con một bộ váy trắng mềm mại, sạch sẽ hết sức yêu thương và thỏa sức kết những con vật, bông hoa để chào xuân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]