Sự tích hoa dạ lan hương | Anybook.vn

0 Comments

Đây là một thời gian dài trước đây, khi hoa và cây mới bắt đầu hình thành. Khi trái đất còn trẻ. Ở một vùng nọ có một ông lão làm vườn, hàng ngày ông chỉ làm vườn, đó là công việc ông rất thích nên rất chăm chỉ. Mỗi ngày, từ sáng đến tối, anh vẫn ở gần bồn hoa chăm sóc cho hoa.

truyện hoa lục bình 01
Câu chuyện về loài hoa lục bình

Một lần, trên đường đi, anh thấy một cây giống hoa hồng nên có người kéo lên ném bên vệ đường. Cây hoa héo, anh vừa hái thì hoa rơi vãi. Khi thấy mầm chưa chết hẳn, anh mới hối hận và mang về nhà. Anh trồng hồng trong bóng râm và tưới nước, bón phân vào buổi sáng và buổi chiều. Vì vậy, cây hồng dại nhanh chóng lành bệnh và sống lại.

Từ chiếc rìu lá, chồi nảy mầm và trong khoảng mười ngày, nó trở thành một cây xanh tươi, đầy những cành non khỏe. Phải mất một thời gian cây mới ra những bông hoa đầu tiên. Với những bông hoa đẹp kỳ lạ nó tỏa ra một mùi hương tinh tế.

Đại trưởng lão lúc nào cũng bận rộn chân tay, suốt ngày bận rộn bên bồn hoa. Cô ấy chăm sóc những bông hoa, nhưng khi hoa nở, cô ấy không có thời gian để ngắm nhìn những bông hoa đó. Dù bông hoa có đẹp đến đâu, cô cũng không thể tận hưởng được sự thanh thản.

READ  Sự tích cây xoài - Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

Hoa hồng thật buồn. Chỉ khi đêm xuống, ông lão mới có thể ngả lưng trên chiếc chõng tre đầu hè, vẫy cờ tre và xoa dịu đôi chút chân tay. Vào những lúc nghỉ lễ hiếm hoi này, nàng có thể bình thản ngắm nhìn hoa, nhưng buồn thay, màn đêm dày đặc, nàng làm sao biết được vẻ đẹp của hoa hồng kỳ lạ hiếm có? Điểm đặc biệt của loài hoa hồng dại này là hoa rất đẹp, màu tươi tắn nhưng thoang thoảng hương thơm.

Thần thoại về loài hoa lục bình 02

Càng nghĩ về hoa hồng, tôi càng thích ông già. Có một mức giá tuyệt vời? Phép màu này đã có thể cho phép cây hồng biến thành một cây khác có thể mang lại niềm vui cho ông lão ngay cả trong đêm tối. Hoặc cây có một bông hoa tươi sáng mà trưởng lão tốt bụng có thể nhìn thấy trong bóng tối. Hoặc cây có hương thơm diệu kỳ để người già thích hương thơm thay vì sắc hoa. Hương thơm xoa dịu người cũ, đánh thức anh, đưa anh vào giấc ngủ bình yên, …

Cây hồng ngày nào cũng buồn và đêm đêm luôn muốn hóa thành bông hoa thơm. Sau đó nữ hoàng hoa cảm động trước khát vọng của cây hoa. Anh đã giúp hoàn thành tâm nguyện của những bông hoa dại. Có một mùi hương ngột ngạt của cánh hoa của nó đáng để đánh đổi vẻ đẹp dễ chịu của nó thành một bông hoa nhỏ, ít được chú ý.

READ  Audio - Truyện Sơn Tinh Thủy Tinh | Anybook.vn

Những bông hoa chỉ muốn có hương thơm ngào ngạt để mang lại niềm vui, sự thư thái cho người cao tuổi. Và rồi một loài hoa mới mang tên Dạ Lan Hương đã xuất hiện.

trong huyền thoại về hoa lục bình Giải thích cho chúng tôi về đặc điểm của hoa lục bình. Chỉ vào ban đêm, hoa mới tỏa hương thơm ngát. Những bông hoa màu xanh phớt hồng nở thành từng chùm tỏa ra hương thơm dìu dịu bay xa bay xa. Những cánh hoa có vẻ mỏng manh, bình dị nên có thần thái lạ thường, hương thơm dịu dàng đằm thắm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]