Sự tích con trăn nhả nọc | Anybook.vn

0 Comments

Một ngày nọ, một cặp vợ chồng mới cưới. Một ngày nọ, người đàn ông đưa vợ về thăm nhà bố mẹ đẻ. Xa lắm, họ phải băng qua một khu rừng rộng lớn. Trên một con đường rừng mà họ vừa đi qua, một con trăn đã chồm lên và liếm dấu chân của nó trên mặt đất. Vì vậy, họ đã chết ngay sau khi trở về nhà của cha mẹ họ. Cha mẹ, anh chị em để tang.

Con trăn ý thức được nọc độc nên rất kiêu ngạo. Anh ta hỏi con quạ:

– Quạ, tôi nghe thấy tiếng người la hét trong thành phố. Họ gọi bạn là gì?

Quạ biết rắn kiêu ngạo nên giả vờ như không biết mình đã gây ra chuyện đó. Python nói:

– Anh ấy đang cười, Trân! Không phải ông già sợ chất độc của ông ta mà là ông ta liếm dấu chân trên mặt đất và giết người. Nhưng gần đây anh ấy có liếm dấu chân của hai vợ chồng nhưng không sao đâu! Bạn thấy đấy, đó là điều khiến mọi người cùng nhau cười.

Trăn nghe quạ nói mà trong lòng vừa nản vừa giận. Anh ấy nghĩ:

– Chà, nếu chất độc của tôi không còn hiệu nghiệm như trước, tại sao lại giữ nó? Phải được xuất bản, xuất bản tất cả!

Và một ngày Python đã giải phóng hết chất độc của mình. Các loài vật như rắn, rết, bọ cạp, kiến ​​đen, ong bắp cày, ong bắp cày… biết trăn tiết ra chất độc, chúng chạy đến hút chất độc của trăn để tạo sức mạnh cho mình. Một số loài chim đến sớm có thể hít phải nhiều nọc độc, một số đến rất muộn và một số đến quá muộn để không thể hít thở được gì. Các loài động vật có nọc độc nhất là rắn hoa súng, rắn đất, rắn cá, rắn cá sấu, rắn lục, rắn cò, rắn hoa và rắn ăn mồi. Do lượng độc tố dồi dào, chúng tấn công con người theo cách giống nhau, có thể là tử vong hoặc đau đớn. Đó là do có quá nhiều độc tố, đi khắp cơ thể nên gầy. Ngược lại, những loài rắn hít phải lượng nọc độc nhỏ như Rắn hổ mang, Hổ lửa, Hổ trâu, Bọ cạp… rất nguy hiểm. Rất khó để chữa khỏi những gì nó cắn. Còn các loài động vật khác như cá Trê, cá Nóc, cá Pin, cá Lăng, kiến ​​Gành, Rết, Ong … đến từ từ, chỉ cho một ít chất độc vào miệng, vào thân cây … Tra tấn nhiều quá thôi người ơi. . Đáng tiếc nhất là những người sành sỏi và cá chép đến muộn đã uống phải thuốc độc, tức giận đến mức khóc sưng cả mặt như chúng ta thấy bây giờ. Con cá trê vừa cười vừa khóc, miệng há ra như ngày nay, môi sủi bọt như miệng vịt.

READ  Sự tích người mẹ - Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

Nhưng người thua cuộc lớn nhất là anh Trần của tôi. Cứ khoác lác, khoe khoang rằng Quạ đã bị lừa, Trăn của chúng ta đã tiết ra hết chất độc thần thánh rồi! Kể từ đó, người dân không còn phải lo lắng về nguy cơ tuyệt chủng của loài trăn, trăn trở thành loài vật hiền lành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]