Sự tích chim năm trâu sáu cột và chim bắt cô trói cột | Anybook.vn

0 Comments

Một ngày nọ, có một bác sĩ tên Ba sống ở một ngôi làng nhỏ dưới chân núi. Bác không có ruộng nên phải làm năm với một phú ông ở làng gần đó. Phú Ông là người giàu có nhất cả nước: trang trại chăn nuôi gia súc, gia súc trải dài vô số thôn xóm. Nhà phú hộ thấy anh là một lão nông thật thà, chăm chỉ, luôn trả giá công bằng cho thóc lúa của mình nên đã tin tưởng giao cho anh chăn nuôi. Kể từ đó, sự nghiệp của chú Ba ngày càng phát triển. Hàng ngày, anh phải chăm sóc đàn gia súc của nhà giàu, và từ đó anh có năm người con.

Đột nhiên, một ngày nọ, người đàn ông giàu có qua đời. Anh ấy chết trẻ. Phú Mr không có con, chỉ có một các cô gái vậy ruộng đất của trâu bò trong tay hắn là bao nhiêu? Nhưng đất phú ông ngưu tầm ngưu, mã tầm mã cho tá điền nhiều việc khó khăn, đã có thư thông báo, nhưng cũng vì ông đột ngột qua đời nên không có thư. ở tất cả.

Con gái của người đàn ông giàu có giống như cha cô ấy, và là một người đàn ông gian dối. Cô không muốn vứt bỏ bất cứ thứ gì cho thế giới bên ngoài, dù chỉ là một điều nhỏ nhặt.

Anh ấy về nhà Chú ba vào buổi chiều. Anh ta vẫn đang chăn gia súc, và anh ta đã không trở lại. Gia đình này sở hữu đàn bò, anh biết, nhưng vẫn chưa rõ số lượng con và kích thước của tất cả các con bò. Không ai thực sự biết ngoại trừ người đàn ông giàu có. Những người hầu mơ hồ nhớ đến người mẹ của năm hoặc sáu tuổi.

READ  #Đọc truyện Điền Viên Cẩm Tú |Tập 1 (chương 1->22) | Anybook.vn

Tập quán ở đây là chăn trâu không có chuồng. Họ đặt những chiếc cọc ở các góc của sân, và mỗi buổi tối được buộc vào một chiếc cọc. Vừa đến nơi, cô gái liền đếm số cột đến sáu: – “Sáu cột là sáu con bò,” cô tự nhủ. Nó có biết rằng một ngày trước, vì một cây cột gần như bị gãy, chú Ba phải dựng một cái khác rồi mới nhổ cây khác.

Khi thấy bác đánh trâu về, cô gái đếm đi đếm lại mấy lần nhưng cũng chỉ có năm con nên nghĩ bụng: – “Cái gì thế này! Tại sao chỉ có năm. Chắc do không có giấy tờ, nghe tin bố mất, ông già này trộm một con ”. Ben thốt lên:

– Này, chú Ba. Những đứa trẻ khác ở đâu?

Một bác sĩ đầy kinh ngạc:

– Con bò gì, tôi nuôi bà nội bà ấy chỉ có năm đứa con thôi.

Cô gái nghĩ:

– Năm con bò làm sáu cây cột. Có lẽ bạn bị mất một trong rừng?

Chú Ba cầm lấy chiếc cà vạt bị đứt, nhưng không nghe:

“Vâng, hãy đi tìm tôi. Tại sao năm ngưu có sáu trụ?

Tôi đã thấy anh ấy càu nhàu nhiều lần.năm con bò sáu trụ“, lực lấp đầy xung:

– Nếu bạn buộc nó với cùng một cây gậy, nó có thể trở thành sáu!

Con nhà giàu cũng không phải tay vừa, nhảy dựng lên chửi bới chú Ba. Chú Ba tức giận đi vào rừng. Anh theo bước chân cô. Sau đó hai cụm từ “năm con sáu cột” và “cố định dây buộc” trở thành câu đối đáp của cả hai bên.

READ  #Đọc FULL truyện Cuồng Thám của Khoáng Hải Vong Hồ tại đây | Anybook.vn

Chú Ba và cô gái đều biến thành chim. Hai con chim này xuất hiện ở vùng núi Thái Nguyên và Bắc Kạn, nơi diễn ra câu chuyện. Hai con chim kiếm ăn từ chập tối đến rạng sáng: một con ở bên kia núi, con bên núi, con kia kêu:Ngũ trảo và lục trụ“, một người trả lời,” Trói anh ta lại “[1]. Mọi người nhận lời phàn nàn của từng đứa trẻ và đặt tên cho chúng.

[1]. Có người đã dịch tiếng gọi của loài chim là “Bắc Quang Bắc-Mục” hay “Hà Giang nước độc” nhưng không kể câu chuyện.

Nguồn: Tổng hợp Truyện Cổ Tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]