Sự tích chim Ða đa | Anybook.vn

0 Comments

Cách đây rất lâu, ở rìa bãi đất trống, có một người thợ rừng và người vợ của ông ta đã sống với nhau hai mươi năm mà không có con cái vui vầy. Một hôm, hai vợ chồng cùng nhau hội ý, đến một ngôi chùa gần sườn đồi để ăn chay niệm Phật cầu con.

Quả thật, ngay sau khi từ trong nhà gỗ trở về, vợ của người thợ rừng có thai, sinh một con trai, đặt tên là Đa Đa. Khi Đa Đa lên bảy, mẹ anh qua đời. Chỉ còn lại một cha và một con, không ai chăm sóc con từ sáng sớm, những người thợ rừng buộc phải vào rừng đến khuya, kiệt sức là nguyên nhân khiến họ không thể chăm sóc được đứa trẻ. Sau nhiều lần cân nhắc, người thợ rừng không còn cách nào khác đành phải lấy vợ của người mẹ kế khác.

Người phụ nữ này không tốt bằng mẹ sinh ra Đa Đa. Ngoài đòn roi, giọng nói vừa nặng vừa mềm, ông còn bắt Đa Đa băng qua đầm lầy để đuổi đàn vịt. Chính là, khi thức ăn đến, anh để Đa Đa ăn đồ thừa và canh, dù đói hay no. Vì vậy, buổi tối khi thấy cha trở về, Đa Đa thường than thở nói với cha rằng dì đã ngược đãi con vịt, lại còn đút cho đói.

Bà dì nghe vậy càng căm ghét Đa Đa, mắng chửi thậm tệ, đánh đập dã man, để chồng hay tin, đợi đêm bỏ bát cát, rải cơm trắng lên trên. của Đà. Đa xin mẹ bảo ăn đi .. Đa Đa không dám làm trái lời dì, nhưng nghĩ lại cũng thấy xót, khi mẹ đã được ăn ngon, được nâng niu, chăm sóc của mình thì bây giờ vất vả lắm rồi, cơm trộn với. cát đã được mời. thức ăn, làm thế nào để họ ăn? Nó liên tục ôm đĩa cơm và khóc cho đến khi bố nó mang dao đến.

READ  Audio -Truyện cổ tích Sọ Dừa | Anybook.vn

Đang mệt mỏi, lại nghe mẹ kế cay độc mắng vốn: “Ở đó, ngươi xem Đa Đa hành hạ ta, cơm đã bỏ vào tay, không chịu ăn, ngồi xuống, khóc lóc, gào khóc thảm thiết khi Mã Trư đã chết. Bạn có thể làm gì khác không? “

Người đầu bếp nhiệt tình nghe vậy vô cùng tức giận, nhìn thấy bát cơm trắng ngon lành trong tay Đa Đa, sao không ăn mà khóc.

Trong cơn tức giận, anh ta cầm gậy đánh Đa Đa khiến đầu đứa trẻ sơ ý rơi xuống dẫn đến tử vong. Bát cơm trắng được đổ khắp nơi trên cát.

Bây giờ người thợ rừng đã giành được trái tim của cha dượng, thì đã quá muộn. Tôi phải chôn đứa bé và đuổi nó ra khỏi nhà.

Ba ngày sau, khi đi thăm mộ Đa Đa, người thợ rừng nhìn thấy một con chim lạ màu xám bay ra khỏi mộ, đang đậu trên cành cây, nhìn nó và hét lên:

Bát cơm cát về cha đọc não tàn, ác la đà.

Người thợ rừng biết ngay linh hồn của Đa Đa đã biến thành chim, anh ta khóc lóc thảm thiết.

Nguồn: Hoang đường Chất tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]