Sự tích chị Hằng Nga | Anybook.vn

0 Comments

Truyền thuyết kể rằng vào thời cổ đại, mười mặt trời xuất hiện trên bầu trời, chiếu xuống vùng đất nóng, khói và làm khô cạn biển và hồ, khiến con người gần như không còn sự sống. Sự việc này đã làm chấn động một anh hùng Hậu Nghệ. Anh ta đã leo lên đỉnh núi Côn Lôn, dùng sức mạnh của Thần để giương mũi tên và bắn chín mặt trời. Hậu Nghệ lập ra giáo quy của thiên hạ, được mọi người kính trọng và yêu mến, nhiều công tử tìm đến học đạo, trong đó có Bồng Mông là người tâm lý tồi.
Chẳng bao lâu, Hậu Nghệ cưới được một người vợ xinh đẹp, nhân hậu tên là Hằng Nga, ai cũng ngưỡng mộ đôi trai tài gái sắc này.

Một ngày nọ, Hầu Nghệ lên núi Kunlun Đến thăm một người bạn, trên đường đi, anh tình cờ gặp mẹ của một hoàng hậu đi qua, bà đã xin thuốc trường sinh bất tử. Người ta nói rằng nếu bạn uống thuốc này, bạn sẽ lập tức bay trên bầu trời để trở thành một huyền thoại. Hậu Nghệ tuy không nỡ rời xa người vợ hiền nên đã cho Hằng Nga uống tạm thuốc trường sinh bất lão để giữ lấy. Hằng Nga cho thuốc vào hộp thủy tinh, bất ngờ bị một học sinh tên Bồng Mộng tìm thấy.

Ba ngày sau, Hầu Nghệ đưa học trò đi săn, Bồng Mông, kẻ xấu tính, giả ốm xin ở lại. Ngay sau khi Hầu Nghệ dẫn theo đám học sinh là Bồng Mộng cầm trên tay đại kiếm xông vào sân, ép Hằng Nga đưa thuốc trường sinh bất lão cho mình, trong lòng khẩn thiết Hằng Nga nhanh chóng mở tủ kính lấy thuốc. . bất tử và uống hết. Sau khi uống thuốc, Trường An đột ngột nhảy khỏi mặt đất, đi đến bên cửa sổ, bay lên trời. Nhưng vì nhớ vợ nên Hằng Nga bay lên cung trăng, nơi gần nhân gian nhất, rồi trở thành huyền thoại.

READ  Nghe nghe kể chuyện cổ tích - Một bà mẹ | Anybook.vn

Tối hôm đó, khi Hậu Nghệ trở về nhà, những người hầu gái đã khóc khi kể lại những gì đã xảy ra vào sáng hôm đó. Trong khi Hậu Nghệ đang đau khổ ngẩng đầu lên trời đêm gọi tên vợ. Anh ấy rất ngạc nhiên vì mặt trăng bây giờ sáng như vậy nhưng lại có những bóng đen tương tự. Thay đổi. Hậu Nghệ nhanh chóng sai người ra vườn sau mà Hằng Nga yêu thích, dọn bàn hương án, đặt lên đó những đĩa và hoa quả mà Hằng Nga yêu thích nhất, để tế Hằng Nga mà ông trời trăng trối cho mình.

Mọi người khi nghe tin Hằng Nga lên cung trăng trở thành huyền thoại đều thắp hương lên ánh trăng cầu may mắn, bình an. Từ đó, phong tục “lạy trăng” vào Tết Trung thu được kế thừa từ dân gian.

thanglongevent

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]