Sự tích cây xoài – Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

0 Comments

(Thần thoại Malaysia)

Một ngày nọ, có một gia đình chú NÔNG DÂN Người đàn ông nghèo sinh được một đứa con trai. Cậu bé tốt bụng, trung thực và tốt bụng. Dù nhà nghèo nhưng bố mẹ cậu bé luôn giúp đỡ mọi người về cơm ăn áo mặc. Và cậu bé ngày càng trở nên trẻ con hơn, thường xuyên giúp đỡ bố mẹ việc nhà và việc đồng áng.

Tên cậu bé là Dosigola, nhưng cha mẹ yêu thương của cậu đã gọi cậu bằng cái tên thân thương: Dosi kely. Doxi thường giúp đỡ mọi người và chăm sóc cho những người phụ nữ già tàn tật sống ở rìa thị trấn như cha mẹ cô. Bà lão rất vui mỗi khi chàng trai đến.

– Bà ơi, cháu lấy rau cho bà nhé. – Dosi nói – Bà ơi, cháu mang con tôm vừa lấy được từ ruộng về.

“Cảm ơn,” bà già nói, “bạn có biết bạn đã mang bao nhiêu cho cô ấy không? niềm vui thích phải không Các cháu của bạn thật tuyệt vời. “

Không chỉ giúp đỡ cô mà Doxi còn giúp đỡ rất nhiều người neo đơn khác trong làng, mọi người trong làng đều rất yêu quý cô. Một bà mẹ trong làng dùng Doxi để làm gương cho con cái: “Con phải ngoan ngoãn như Mr Dosi!”

Và chuyện xảy ra vào một ngày nọ, rằng có một ông già mặc áo vải lanh, gặp mưa to, gió lớn, sấm sét và sấm chớp, chân tay run sợ. Khi thấy vậy, Dosy lập tức mang quần áo mới đến cho bà và nhanh chóng châm lửa cho bà cụ sửa và mang cơm cho bà.

READ  Sự tích người mẹ - Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

-Em thật sự có trái tim nhân hậu, mọi người sẽ không quên lòng tốt của anh. – bà già nói.

Một thời gian ngắn sau, cha mẹ của Dosi bị tàn phá, anh chị em ruột Dân làng cũng thay nhau chăm sóc cho anh. Tuy nhiên, Dosi đã chết vì bệnh hiểm nghèo. Bố mẹ Doxi đau lòng còn con thì khóc, dân làng không cầm được nước mắt nói: “Doxi tử tế không còn nữa, cậu bé chịu thương, chịu khó đã không còn nữa”.

Đột nhiên, một người phụ nữ ăn xin, được Dosi giúp đỡ, xuất hiện, mặc một bộ quần áo trắng tinh và với khuôn mặt tươi sáng. Anh ta đến bên xác của Dosi và nói với mọi người:

– Đừng quá buồn vì Doxi đã chết nhưng trái tim yêu thương của chàng trai sẽ sống mãi.

Và tất cả đều nhìn anh ta, và nói: Làm thế nào trái tim của người chết có thể được hồi sinh?

Như đoán được mọi người đang nói gì, bà lão nói tiếp:

-Tôi sẽ đưa trái tim của Doxi lên thiên đường, mọi người sẽ thấy trái tim của Doxi sẽ ở bên chúng tôi mãi mãi.

Nói xong bà lão dẫn đi Từ trái tim Dosi đặt nó trong một hộp gỗ. Anh chôn trái tim của Dosi ở góc đẹp nhất của khu vườn.

Vài ngày sau, người ta phát hiện ra rằng chính tại nơi chôn cất trái tim của Dosy, những chồi non đã mọc lên, chỉ trong vài ngày sau đó nó đã lớn nhanh như một cái cây, cành lá đều nảy nở. Những cây lạ đều làm việc cùng với phân bón và sau đó cây bắt đầu phát triển và kết trái hình dạng như Từ trái tim. Sau một thời gian, quả bắt đầu chín. Mọi người đã cố gắng:

READ  Cậu bé Tích Chu - Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

– Ừ, rất ngọt, đồ ăn ngon? Kết quả thực sự của trái tim Doxi.

Sau đó mọi người nói chuyện với nhau và đặt tên cho loại quả. “Hãy gọi nó là ‘Doxigola'”. Theo thời gian, mọi người đọc nó là Mango trong tiếng Pekan (một phần của Malaysia) Mango có nghĩa là “truyện“Vâng.

Nguồn: Hoang đường Chất tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]