Sự tích cái chân sau của con chó | Anybook.vn

0 Comments

Một hôm có một người đàn bà tên là Thanh Đề rất sốt sắng theo đạo Phật. Ông sùng Phật đến mức cho rằng bánh mọc ngoài đồng không thể sạch, và không ai đáng thờ Phật. Vì vậy, năm nào anh cũng trồng lúa mắc ca vào gáo dừa bằng đất sạch. Chiếc giỏ này luôn được treo trên cao vì sợ có người đi ngang qua. Khi hạt chín, từng hạt được xức cẩn thận, dùng cán dao giã nhỏ, sau đó hạt được xếp vào mâm cúng và dâng lên chùa.

Một ngày nọ, tại một ngôi chùa lớn trong vùng, một bữa tiệc được tổ chức để chào đón du khách từ khắp nơi trên thế giới. Các nhà sư trong chùa này đã ra lệnh cho một số nhà sư nhận lễ vật của thiện nam tín nữ dâng lên Đức Phật. Ông nghe tin không biết bao xa đã nhanh chóng đem thóc lúa của mình về cúng ở ngôi chùa đó. Tuy nhiên, thật bất ngờ, những nhà sư kia chỉ quan tâm đến những món quà hào phóng của người khác, mà không ai nghĩ đến chúng và những món ăn của chúng. Sau một ngày chờ đợi mà không thấy ai nhận, người phụ nữ tức giận, ném một nắm gạo xuống đất rồi bỏ đi.

Ngay sau đó, ông sắp xếp nghi lễ cúng Phật tại tư gia rồi mời các sư thầy, sư cô trong chùa đến hát kinh. Theo thông lệ, trước khi ra về, chủ quán phải làm bánh trôi nước đường. Để làm bẽ mặt những nhà sư gian ác, ông đã giết chó và dùng thịt và rau băm nhỏ làm chất trám. Sau bữa rau, anh mang đến cho mỗi người một ổ bánh mì. Đoán trước sự gian xảo của người phụ nữ, nhà sư bảo các sư trả lại chiếc bánh và không được ăn. Tất cả đều nghe theo, chỉ có một nhà sư là quên. Trên đường đi, thấy một chiếc bánh tẻ ngon, nhà sư đã gỡ ra và ăn hết. Khi những người khác mang bánh về nhà thì được biết nhân bánh thịt chó đã được vứt dưới chân cây bồ đề trước chùa.

READ  Đọc FULL truyện Bảo bối giá trên trời | Anybook.vn

Tất cả những điều này đã đến tai của Đức Phật. Đầu tiên, Đức Phật trừng phạt những nhà sư bất chính và tham lam. Họ đã bị đưa xuống địa ngục. Con chó chết oan uổng sống lại. Nhưng vì bị các tu sĩ khác ăn thịt nên khi trở lại trần gian anh chỉ có ba chân. Đức Phật nhìn thấy điều này và đã cho anh ta một chiếc chân giả khác để anh ta có thể đi lại dễ dàng. Những loại rau dùng làm chất đầy được ném xuống dưới gốc cây bồ đề cũng như sự phù hộ của Đức Phật để mọc xanh tươi trở lại. Đó là ba loại rau luộc, một củ hành tây và một quả chanh. Vì nhà chùa coi những cây này là ô uế nên các nhà sư sau đó đã ngừng sử dụng chúng. Về phần người phụ nữ, cô ấy cũng là nạn nhân của một tội ác: Đức Phật bắt cô ấy phải vào tù lớp mười. Nghe nói đó là mẹ của ông Mụ Liên, sau này ông xuống đó thăm bà.

Nguồn: Hoang đường Chất tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]