Sự tích cá chép hóa rồng | Anybook.vn

0 Comments

Một huyền thoại cổ ở châu Á kể rằng khi trời và đất mới được tạo ra, Chúa đã làm mưa làm gió.

Nước từ gió, mưa, sông, biển và các sinh vật sống trong nước lần đầu tiên được tạo ra bởi Đức Chúa Trời, Đấng là nguồn gốc của vạn vật.

Khi đang bận rộn tạo ra con người và vạn vật, Đức Chúa Trời ngừng làm mưa và gió và sai rồng, các loài động vật trên trời, di chuyển trong không khí và phun nước xuống đất để làm mưa.

Nhưng vì có quá ít Rồng trên trời, không đủ để làm mưa ở khắp mọi nơi, nên Đức Chúa Trời đã tổ chức một cuộc thi tuyển chọn những con vật trở thành rồng, gọi là “Cuộc thi Rồng”.

Khi mệnh lệnh của trời giáng xuống Thủy cung, vua Thủy vì đảm đương việc dưới nước, đã tuyên bố với muôn loài sống ở đó là thi vào khoa thi.

Cuộc thi có ba mùa, mỗi mùa bạn phải trải qua những sóng gió, con vật nào cũng mạnh mẽ, tài giỏi, trải qua ba sóng gió mới thành Rồng.

Trong vòng một tháng, nhiều loài thủy sinh đến dự thi đã bị loại bỏ, vì không một con nào có thể vượt qua ba đợt sóng gió. Một con cá rô có thể nhảy trên một con sóng, và con tiếp theo sẽ rơi xuống.

Một số con tôm có thể nhảy theo hai đợt, ruột, gan, vây và đuôi của chúng gần như biến thành rồng. Khi đến đợt thứ ba, anh bị ngã và liệt lưng.

READ  Dê con nhanh trí - Kho Tàng Truyện Cổ Tích Chọn Lọc | Anybook.vn

Một con cá chép tham gia cuộc thi, loài cá này rất hiếm trong tự nhiên, vì nó có ngọc trai trong miệng…

Thật kỳ lạ khi thấy thần gió, mây gió ầm ầm, sấm rền vang trời, sóng biển nổi lên …

Cá chép nổi sóng cao, ba lần vượt qua một lần, nhả ngọc, vượt qua Vũ Long Môn và hóa thành rồng.

Cá chép hóa rồng tượng trưng cho sự dũng cảm, may mắn, hanh thông, thành công, chiến thắng!

Toàn trường cá chép con đều muốn vượt qua Vũ Long Môn, vì chúng biết khi đi qua cánh cửa đó, chúng sẽ từ cá chép bình thường thành rồng dũng mãnh, chạy trốn nhân gian … và sẽ biến thành rồng ở trên trời. để sống mãi mãi.

Người run rẩy, cái đuôi, râu và sừng mọc tự phát, khuôn mặt tuấn tú và rạng rỡ, là biểu tượng cho khát vọng thiên hạ của con người …

Nhưng không phải loài cá nào cũng có tư chất quý, rạng rỡ (mang ngọc quý trong người) và không phải loài cá nào cũng có tư chất và khả năng vượt qua khó khăn trở ngại để thành công!

Cá chép hóa rồng được ném xuống nước sinh ra đất đai, cây cối xanh tươi, sự sống cho muôn loài muôn loài.

Vì vậy, người ta thường xem hình ảnh cá chép hóa rồng là biểu tượng của sự bình an, thịnh vượng và an khang. Thăng tiến trong học hành, thi cử, danh tiếng và sự may mắn trong kinh doanh thương mại.

READ  Đọc truyện Lấy chồng quyền thế -Ngư Ca (Cố Thành Kiêu x Lâm Thiển) | Anybook.vn

Nguồn: sưu tầm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]