Sự tích bí ngô – truyện cổ tích hay nhất | Anybook.vn

0 Comments

Câu chuyện về Jack Hà Tiên đã được truyền từ đời này sang đời khác ở Ireland. Câu chuyện kể về một người đàn ông Jack mời quỷ đi uống rượu. Nhưng vì sự độc ác của mình, Jack không muốn trả tiền cho đồ uống đó và anh ta bắt đầu dụ những con quỷ biến anh ta thành tiền. Con quỷ nhanh chóng mủi lòng và vâng lời.

Ngay sau khi đổi xong, Jack nhanh chóng lấy đồng xu có hình thánh giá trong túi ra và ngăn không cho con quỷ trở lại hình dạng ban đầu. Sau đó, Jack bắt đầu đưa ra điều kiện yêu cầu lũ quỷ không được làm phiền anh trong vòng 1 năm và khi Jack chết con quỷ không thể lấy linh hồn anh. Không còn lựa chọn nào khác, con quỷ buộc phải tuân theo.

Sau một năm, Jack tiếp tục lừa quỷ leo lên cây hái quả. Khi ác quỷ thăng thiên, Jack lập tức khắc một cây thánh giá lên cây và ác quỷ không thể thăng thiên vì quá sợ hãi. Lần này Jack lại đặt ra điều kiện và hứa với ma quỷ sẽ không làm phiền anh trong 10 năm. Biết không thể làm gì được, con quỷ nghiến răng làm theo.

Ngay sau đó, Jack Hà Tiên qua đời, nhưng khi linh cữu của Jack lên trời thì thần không chấp thuận. Bởi vì anh ta là một người gian xảo và xảo quyệt, đó là lý do tại sao Đức Chúa Trời sợ phải phá vỡ các quy tắc ở đây. Mệt mỏi, Jack đi xuống địa ngục, nhưng ở đây con quỷ mà Jack đã từng lừa dối không thích anh ta ở đây.

READ  Xin thầy hãy dạy cho con tôi | Anybook.vn

jack_of-the-lantern-quỷ

Jack luôn cho cục than đỏ mà ác quỷ đã cho vào củ cải

Trót hứa sẽ không lấy đi linh hồn của Jack, con quỷ đưa cho Jack những cục than đang cháy để anh ta tìm đường vào bóng tối và đuổi anh ta ra ngoài. Jack cầm một cục than đang cháy, bỏ vào củ cải và lang thang khắp thế giới. Từ đó, người Ireland gọi là Jack Ha Tien Jack of the Latern hay Jack the Lantern và trở thành Jack-O’Lantern.

jack_o__lantern_by_radojavor-d315psv-700x393
Jack Hà Tiên năm nào cũng cầu cứu nhưng không có nơi nương tựa

Mỗi khi đến lễ hội Halloween, người dân Ireland lại lấy ruột của những con sóc và những củ khoai tây tròn hình người thông minh ra đặt gần cửa sổ để xua đuổi những hồn ma lang thang như Jack Hà Tiên. Sau đó, truyền thống này được du nhập vào Mỹ, từ củ cải, khoai tây, người dân nơi đây bắt đầu chuyển dần sang bí ngô – loại quả đặc biệt với thân hình đủ lớn để ai cũng có thể cắt được khuôn mặt của lão Jack Hà Tiên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]