STT 2/9, Status & Câu Nói Hay Chúc Mừng Ngày Quốc Khánh 2/9 | Anybook.vn

0 Comments

Status & Lời Chúc Mừng Ngày Quốc Khánh 2/9

Status quốc khánh 2/9! Đây là ngày lễ chính thức của Việt Nam, diễn ra hàng năm, kỷ niệm ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc bản Tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình, Hà Nội, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, một trong các tiền thân của nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. Vào ngày này, trên khắp các trang mạng xã hội sẽ có rất nhiều lời chúc tốt đẹp để ghi nhớ, và hướng về quê hương đất nước. Để có một lời chúc quốc khánh 2/9 hay và ý nghĩa, mời các bạn theo dõi ngay dưới đây.

Lễ Quốc khánh là một dịp vô cùng quan trọng đối với mỗi Quốc gia, và tất nhiên, Việt Nam cũng không ngoại lệ. Hằng năm cứ đến tháng 9, cả nước lại cùng hướng về ngày Quốc khánh 2/9 – ngày khai sinh ra nước Việt Nam độc lập, dân chủ, tự do. Trong ngày đặc biệt này, hãy thể hiện lòng yêu nước bằng những hành đỏ nhỏ để góp phần tăng khí thế của đất nước, cho bạn bè năm Châu biết Việt Nam đang ngày càng hùng mạnh, phát triển không ngừng. Đôi khi chỉ cần gửi lời chúc mừng ngày Quốc khánh 2/9 đến người thân, bạn bè, đồng nghiệp… là đủ để bày tỏ lòng yêu nước, và hướng về ngày quốc khánh ý nghĩa.

STT 2/9, Status & Câu Nói Hay Chúc Mừng Ngày Quốc Khánh 2/9

Status Chúc Mừng Ngày Quốc Khánh 2/9

1. Nhân dịp ngày 2/9 lễ Quốc Khánh. Chúc toàn thể mọi người đón kỳ nghĩ lễ ngập tràn niềm vui và hạnh phúc.

2. Thêm niềm vui mới! Nhân ngày Quốc Khánh, chúc mọi người có kỳ nghĩ hạnh phúc.

3. Lời chúc mừng ngày Quốc Khánh tốt đẹp nhất cho bạn. Cầu mong mọi người luôn bình yên và được yêu thương.

4. Nhân dịp ngày Tết độc lập. Chúc mọi người ngập tràn niềm vui. Sự nghiệp phát triển, vững mạnh và thành công.

5. Quốc Khánh vui vẻ, có một ngày lễ 2/9 ấm áp. Tận hưởng kỳ nghĩ lễ Quốc Khánh thật ý nghĩa nhé.

6. Mừng đất nước thêm một mùa Xuân, mừng (anh, chị, em) thêm niềm vui mới. Nhân ngày quốc khánh chúc cả nhà có những ngày nghỉ vui vẻ, hạnh phúc.

7. Nhân ngày tết độc lập, chúc (gia đình, cơ quan, các bạn) có nhiều niềm vui, sự nghiệp phát triển vững mạnh và thành công.

8. Xin được gửi đến tất cả anh chị em, lời chúc sức khỏe, thân ái và thành công nhân dịp Quốc khánh Việt Nam, mùng 2/9 này.

9. Đất nước thêm tuổi mới! Chúc bạn thêm những niềm vui. Lời chúc mừng ngày Quốc Khánh bất diệt. Chúc ngày nghĩ lễ 2/9 nhiều thắng lợi và thành công.

10. Nhân ngày Tết độc lập 2/9 của nhân dân Việt Nam. Xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến bạn bè và đồng nghiệp của tôi.

11. Xin gửi đến gia đình, anh chị và em lời chúc sức khoẻ ngày lễ 2/9. Lời chào thân ái, nhiều thành công trong ngày Quốc Khánh Việt Nam mùng 2 tháng 9.

12. Nhân dịp 2/9 lời chúc sức khỏe, chúc các bạn học tập thật tốt, công việc tốt và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Chúc mọi người có kì lễ 2/9 thật hạnh phúc bên người thân.

13. Chúc mừng ngày Quốc Khánh Việt Nam 2/9 Việt Nam. Một ngày khó quên với tất cả, cảm ơn các vận động viên và tất cả các cậu!

14. Chào mừng Quốc khánh 2/9, xin cảm ơn các bậc cha anh đã cho chúng ta Đất nước và cuộc sống ngày hôm nay. Đất nước vẫn còn đó những khó khăn và những nỗi buồn, tức là vẫn cần nhiều hơn nữa tình yêu thương và niềm vui. Mỗi người chúng ta chung tay góp một ít, dần dần sẽ đủ…

15. Chúc những ngày nghỉ lễ của mọi người luôn tràn ngập niềm vui, hạnh phúc và ý nghĩa bên gia đình, bạn bè và người thân!

16. Mừng 2/9 chúc mọi người luôn vui vẻ, học tập tốt, vì tương lai của bản thân, vì tương lai của đất nước.

17. Chúc tất cả các khách hàng của tôi có kỳ nghỉ lễ thật vui và ý nghĩa bên những người thân yêu của mình!

18. Nhân ngày Quốc khánh, tôi cho phép trái tim mình độc lập, tự do, còn hạnh phúc thì về mo!

19. Lễ năm nay mình không có đi đâu nhiều, thấy người ta chen chúc lại thấy mệt. Mình chọn cách lòng vòng qua những nơi mình chưa biết ở Sài Gòn này để đi. Như hôm qua đi tới quận 5, khu Chợ Lớn của người Hoa, được ăn vặt mấy món đường phố khá lạ của Hồng Kong, được đi vào con hẻm sặc màu sắc khu bản địa người Tàu. Với mình như vậy là đủ cho một kỳ nghỉ lễ rồi.

20. Sau bao nhiêu năm, lần đầu tiên cảm thấy cô đơn khi nghĩ về 3 ngày lễ. Thèm có một người ở cạnh.

21. Cảm giác sáng ngủ dậy không phải lo lắng mấy giờ rồi, hôm nay phải giải quyết việc gì, sắp thi môn nào thật sảng khoái. Xem những bộ phim ấp ủ từ lâu, đọc nốt cuộn truyện dang dở….mà cũng hết ngày.

22. Ngày nghỉ lăn lóc trong phòng, ngoài trời thì mưa riết thấy cũng được an ủi ghê gớm. Mình không muốn gặp ai vì mình không ( có gì) muốn nói, không ( có gì) muốn cười.

23. Nước Việt Nam có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã thành một nước tự do độc lập. Toàn thể dân tộc Việt Nam quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy.

24. Càng ngày, cái cảm giác muốn yêu 1 người ít xuất hiện, thay vào đó là ước muốn 1 cuộc sống với những chuyến đi.

25. Trong những ngày tiết mưa như này, có ai đang một mình mà không ghét những cơn mưa, bởi mưa cứ làm cho con người ta thêm nhớ nhung, vương vấn những điều thật khó thành lời….. Ngày 2/9 thật buồn.

26. Cứ đi đi cho cuộc đời bớt nhạt, tuổi trẻ không đi thanh xuân nhạt rồi qua đi lại hối tiếc nhiều. Quốc khánh 2/9 thì đâu cho mặn mòi đây.

27. Ngày lễ, không chỉ có mình, là lang thang một mình…Ngày lễ, có nhất thiết phải là ra đường cùng ai…Chỉ cần dành một chút thời gian cho mình để chiêm nghiệm, đó cũng là ngày lễ thực sự rồi. Còn bạn, lễ này đã làm những gì?

28. Lễ ấy mà. Người ta bon chen , ồn ào xe xe cộ cộ ngoài kia. Mình thì chỉ thích lên chùa hưởng thụ sự yên tĩnh mà thôi!

29. Tự nhận bản thân lắm lúc vô lí, tự nhủ rằng có lúc bản thân cần vô tâm 1 chút, tàn nhẫn thêm 1 chút… không nên dung túng thứ gọi là thương hại, càng không nên nghĩ tới cảm xúc của người khác quá nhiều. Có nhiều chuyện vô tâm hk hẳn là xấu, nghĩ cho người khác không hẳn là tốt…

30. Từ sáng đến giờ mình ngồi ngắm những hạt mưa quen thuộc của ngày 2/9 những hạt mưa nhớ Bác. Tối nay mình và anh em, bạn bè sẽ hát vang Quốc ca trong khu vuồn nhà của một vị tướng huyền thoại. Tự nhiên thấy lòng phấn chấn và hồi hộp lạ thường, thấy mình như cục pin đã yếu chuẩn bị đưa về nguồn đế sạc đây…

Ngày Quốc Khánh, Nghĩ Về Những Âm Vang Lịch Sử – Tác Giả: Na Ngố

Cách đây 68 năm, ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình, Chủ tịch Hồ Chí Minh trịnh trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

Lịch sử dân tộc Việt Nam đã sang trang mới, bước vào kỷ nguyên độc lập, tự do. Đó là thành quả cách mạng vĩ đại của tinh thần đoàn kết triệu người như một của dân tộc Việt Nam.

Ngày 2/9/1945 trở thành mốc son trong lịch sử đấu tranh giành độc lập của dân tộc. Đánh dấu sự ra đời của nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nhà nước công – nông đầu tiên ở Đông Nam Á. Từ đây, một kỷ nguyên mới đã mở ra cho dân tộc Việt Nam. Kỷ nguyên độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội.

Ngày 2-9-1945, trên lễ đài lớn tại quảng trường Ba Đình lịch sử, trước cuộc mít tinh của đông đảo nhân dân, bao gồm hàng trăm ngàn đồng bào Hà Nội và cả nước đổ về tụ hội, Chủ tịch Hồ Chí Minh thay mặt Chính phủ lâm thời, đã trang trọng đọc bản Tuyên ngôn độc lập bất hủ, tuyên bố với quốc dân đồng bào cả nước và toàn thể nhân loại trên thế giới, bắt đầu từ nay Nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà đã ra đời. Tuyên ngôn nhấn mạnh: Tất cả các dân tộc trên thế giới đều có quyền bình đẳng; dân tộc nào cũng có quyền sống, quyền tự do, quyền mưu cầu hạnh phúc. Tất cả các quyền đó đều là những quyền thiêng liêng, bất khả xâm phạm của mỗi dân tộc trên thế giới. Tuyên ngôn khẳng định: “Một dân tộc đã gan góc chống ách nô lệ của Pháp hơn 80 năm nay, một dân tộc đã gan góc đứng về phía Đồng Minh chống phát xit mấy năm nay, dân tộc đó phải được tự do, dân tộc đó phải được độc lập!

Ngày nay đất nước ta đã lớn mạnh hơn gấp nhiều lần; Việt Nam đã trở thành một quốc gia có uy tín trên trường quốc tế. Kỷ niệm 67 năm ngày Quốc khánh 2-9, mỗi người Việt Nam dù đang bất kỳ nơi đâu, ngay trong lòng đất mẹ hoặc ở xa Tổ quốc, cũng không khỏi xúc động bồi hồi, khi nhớ lại khí thế đầy hào hùng, sôi sục và náo nức của những ngày đầu cách mạng, đặc biệt là ngày Quốc khánh 2-9-1945 lịch sử, khi Chủ tịch Hồ Chí Minh cất lên giọng nói ấm áp của Người đọc Tuyên ngôn 2-9, khai sinh nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà.

STT 2/9, Status & Câu Nói Hay Chúc Mừng Ngày Quốc Khánh 2/9

Hồ Chí Minh-Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân thê giới

67 năm qua, ý Đảng, lòng dân đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, con tàu cách mạng Việt Nam đã vượt qua muôn vàn khó khăn để vượt trùng khơi. 67 năm ấy, tình đoàn kết muôn người như một đã giúp Việt Nam làm nên chiến thắng hai đế quốc hùng mạnh và đang khẳng định vị thế Việt Nam ngày càng cao trên trường quốc tế. Bài học đoàn kết ấy vẫn còn nguyên giá trị đối với sự nghiệp xây dựng đất nước hôm nay. Đặc biệt, khi toàn Đảng, toàn dân đang quyết tâm thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4, xây dựng Đảng ta ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Tổ quốc Việt Nam đã độc lập, tự do. Khát vọng hòa bình và tinh thần bất diệt của Tuyên ngôn độc lập ngày 2/9/1945 mãi mãi khắc sâu vào trái tim và khối óc của mỗi con người Việt Nam và đây là nguồn động viên lớn để khơi dậy lòng nhiệt huyết của thế hệ hôm nay quyết giữ vững nền độc lập tự do.

Với cảm xúc phơi phới kỳ diệu đó, đã có hàng trăm ca khúc viết về đất nước ra đời, cổ vũ cuộc chiến đấu anh dũng của dân tộc với chân lý “không gì quý hơn độc lập, tự do”. Những giai điệu Tổ quốc như đất nước trọn niềm vui, đất nước lời ru, đường tôi đi dài theo đất nước và rất nhiều ca khúc nổi tiếng khác sẽ còn sống mãi với thời gian. Chiến tranh đã lùi xa nhưng những giai điệu hào hùng năm xưa vẫn để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp cho người nghe. Điều đáng trân trọng là hôm nay, khi cuộc sống thanh bình, nhịp đời đang rộn rã, những bài ca bất hủ thuở ấy vẫn lay động lòng người, giữ mãi niềm tự hào về những năm tháng kháng chiến gian khổ, anh dũng của cả một dân tộc.

Mừng Ngày Quốc Khánh: Đất Nước Là Máu Xương – Tác Giả: Thanh Phong

Đã hơn nửa thế kỉ trôi qua kể từ buổi sáng mùa thu lịch sử Chủ tịch Hồ Chí Minh đọc “Tuyên ngôn độc lập” khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa – nhà nước Dân chủ nhân dân đầu tiên ở Đông Nam Á. Lớp thế hệ Tôi – những con người sinh ra trong thời bình, chưa một lần phải nghe tiếng súng bom, tiếng máy bay gầm rít bầu trời, tiếng đại bác xé toạc không gian yên ả… lại nghĩ về mùa thu xưa…

Hơn 80 năm trời nô lệ, những tưởng tất cả những cuộc đấu tranh đều dìm trong biển máu, thế rồi dân tộc ta đã trải qua biết bao hy sinh mới có thể làm nên buổi sáng mùa thu cờ đỏ sao vàng rực rỡ ấy…

“Hỡi đồng bào cả nước. Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng, tạo hóa cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc”. Độc lập dân tộc là điều quý giá nhất mà một quốc gia nhỏ bé như Việt nam, luôn bị nhòm ngó bởi cường quốc lớn thấm thía hơn bao giờ hết. “Chúng ta thà hi sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”. Câu nói đó vang vọng vào sâu thẳm trái tim mỗi người con yêu tổ quốc, không tiếc tuổi thanh xuân, không tiếc máu xương lên đường nhập ngũ. Bởi họ hiểu “Sự sống bắt đầu từ cái chết”, và:

“Khi tổ quốc cần, chúng ta biết hi sinh
Giữ lấy cầu ao
Giữ lấy giàn trầu
Giữ xanh mái tóc…”

(Hoa Chanh – Nguyễn Bao)

“Lớp cha trước, lớp con sau
Đã thành đồng chí chung câu quân hành”.

(Tố Hữu)

9 năm chống Pháp, 21 năm đánh Mỹ và bè lũ tay sai, biết bao chàng trai, cô gái anh hùng đã mãi mãi nằm nằm lại ở lứa tuổi 20 với khoảng trời xanh trên đầu để đất nước có được như ngày hôm nay.

Mùa thu vẫn trở về đúng hẹn và “đất nước im súng bom” đã khá lâu rồi. Chiều qua tôi ra đường, đạp xe vòng quanh thành phố, đâu đâu cũng cờ hoa rực rỡ, thấy như mình đương sống trong giờ khắc thiêng liêng của hơn 60 năm về trước. Ngày quốc khánh, bất kể ai, từ cụ già, bà lão kinh qua gian khổ chiến tranh, hay tới lớp thế hệ hậu chiến, yêu tổ quốc đều thấy nao lòng. Niềm vui nhỏ nhoi của tôi, niềm hân hoan nhỏ nhoi của bạn, và hằng hà sa số niềm vui khác góp lại để làm nên niềm vui tổ quốc lớn lao.

Máu xương đã đổ để có được hạnh phúc bình dị đó, bạn có quý trọng không, còn tôi: “Đất nước là máu xương của mình” rồi.

Mừng ngày quốc khánh, như ai, tôi cũng treo cờ với tất cả tự hào về dân tộc tôi, đất nước tôi, nhỏ bé, nhưng bền gan và anh dũng. Tôi thấy:

“Mùa thu vẫn dịu dàng nhỏ nhẹ
Êm đềm về và lặng lẽ xanh cao”

(Hồ Bất Khuất).

Mùa thu độc lập đong đầy mơ ước của riêng tôi và các bạn…

Ở trên là những dòng trạng thái status quốc khánh 2/9 được sưu tầm, và có những bài viết hay cho ngày 2/9. Hy vọng bạn sẽ có những phút giây sống trong thời khắc lịch sử của đất nước thật tuyệt vời, và đừng quên chia sẻ lòng yêu nước, yêu tổ quốc đến mọi người nhé.

Các Bạn Đang Xem Bài Viết STT 2/9, Status & Câu Nói Hay Chúc Mừng Ngày Quốc Khánh 2/9 Tại Danh Mục Status Lời Chúc Hay của Blog ChieuTa.Com. Truy Cập Blog Thường Xuyên Để Xem Nhiều Bài Viết Mới Hàng Ngày Nhé!

Chia Sẻ Bạn Bè Cùng Đọc:

READ  STT, Danh Ngôn, Câu Nói Hay Về Sự Chia Ly Rất Ý Nghĩa & Tâm Trạng | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]