Sở trường là gì? Sở đoản là gì? Cách trả lời ghi điểm khi đi phỏng vấn | Anybook.vn

0 Comments

Khi đi phỏng vấn, ngoài những câu hỏi về kỹ năng và kinh nghiệm, nhà tuyển dụng của bạn thường hỏi về điều đó. Sở trường là gì?, Ngắn gọn là gì? Đây là những câu hỏi cần được xem xét sâu hơn kỹ năng sống của bạn. Sau đó cẩn thận xem xét liệu họ có chấp nhận bạn hay không. Do đó, hãy trả lời một cách khôn ngoan và tế nhị khi tham gia một cuộc phỏng vấn.

Cách tốt nhất để trả lời phỏng vấn sở trường và phỏng vấn ngắn là gì?

Trường gì?

Sở trường được đánh giá là giỏi, có kỹ năng, tay nghề cao. Đây là thế mạnh của bạn. Kỹ năng và khả năng có giống nhau không? Tài năng được xem như một phần sở trường. Tài năng tạo nên sở trường, là nơi tốt để phát huy sở trường.

Trường được chia thành các loại khác nhau như:

 • Tài năng: Chơi tốt đàn, hát hay, đánh cờ cao, vẽ đẹp …
 • Kỹ năng và Năng lực: Kỹ năng nói, lưu loát, khả năng nói nhiều thứ tiếng, …
 • Sở trường liên quan đến tính cách, ý thức bản thân: chăm chỉ, có trách nhiệm, cẩn thận, …

Cục là gì?

Trái ngược với sở trường thực sự của tôi là OSA. OSA là điểm yếu và là điểm yếu mà ai cũng phải khắc phục. Ngắn gọn khiến bạn lo lắng, thất vọng, không thành công, không được đánh giá cao.

Một ví dụ ngắn gọn: Sở thích của bạn là bếp núc, tức là bạn không biết nấu ăn ngon, bạn không biết chế biến nhiều món ăn ngon. Viết dở. Tôi không biết ngoại ngữ. Tôi không thể hát, di chuyển, …

Làm nổi bật sếp của bạn trong cuộc phỏng vấn

Bạn cần biết cách chia sẻ những điểm mạnh và những ý tưởng chính của mình để nhà tuyển dụng thấy rằng bạn là một ứng viên sáng giá. Vì vậy, hãy trả lời câu hỏi “Sở trường là gì?“Nếu em hỏi thì sao?” Tôi có nên liệt kê những điểm mạnh của mình càng nhiều càng tốt?

Điểm mạnh và Quần short là một khía cạnh mà mọi người đều có thể có

Lời khuyên là tốt nhất bạn nên cho một số sức mạnh mạnh nhất, có thể là 3 – 5 điểm. Mặc dù các kỹ năng của bạn giúp bạn dễ dàng lấy điểm từ người dùng, nhưng bạn không nên lợi dụng điều đó. Bởi vì nói quá nhiều nên sự lãng mạn rất mâu thuẫn, nó không làm nổi bật điều gì thực sự quan trọng. Một số cách trả lời về sở trường rất dễ “lọt” như:

 • Một người dễ hòa đồng và làm việc chung.
 • Sự thật, làm việc chăm chỉ.
 • Để lạc quan. Ngay cả khi bạn không thành công, hãy giữ vững tinh thần của bạn. Hãy luôn biết rằng thất bại là mẹ của thành công và học cách đứng lên.
 • Một người thông minh, năng động có thể làm được nhiều việc.
 • Một người chín chắn trong công việc và luôn có trách nhiệm với công việc.
 • Một người cẩn thận và sáng tạo.
 • Thông thạo nhiều thứ tiếng: Anh, Nhật, Hàn.
 • Có thể hát, vận động …

Trả lời tế nhị khi phỏng vấn

Nhiều người đã mù tịt và không đủ điều kiện để tham gia “chuyến tham quan gửi xe” (giao tài liệu). Hoặc khi gặp họ trả lời mơ hồ, đôi khi quên mất những gì đã viết trong CV.

Các câu hỏi ngắn giúp người dùng hiểu rõ hơn về bạn. Họ có thể chấp nhận bạn nếu họ thấy rằng điểm mạnh của bạn nổi bật hơn và không ảnh hưởng đến điểm yếu của bạn. Mặt khác, họ có thể tìm cách giúp bạn khắc phục những điểm yếu của mình.

Và trên thực tế, các sai sót có thể được khắc phục một cách dễ dàng. Ví dụ: nếu bạn không biết cách trình bày, bạn có thể tìm cách thay đổi bằng cách luyện tập chăm chỉ, tham gia các lớp học giao tiếp, thuyết trình, v.v.

Trả lời một cách thông minh về các kỹ năng của bạn sẽ giúp bạn ghi điểm trước người dùng

Với những câu trả lời ngắn gọn, bạn cần phải thông minh. Hãy bình tĩnh khi được hỏi. Không ai là không có điểm yếu. Điều quan trọng là bạn nhận ra, đối phó và vượt qua nó như thế nào. Đôi khi, bình tĩnh và tự tin chiếm 50% thời gian.

Ngoài ra, cần lưu ý rằng bạn đừng phủ nhận những điểm yếu của mình. Một số người khi được hỏi đã trả lời ngắn gọn không do dự. Câu trả lời này không thể tốt hơn. Nhà tuyển dụng thậm chí còn nghi ngờ bạn.

Một số gợi ý khi trả lời câu hỏi ngắn này là gì?

 • Hãy biết điểm mạnh của mình trước khi đi phỏng vấn để không bị lúng túng. Mặt khác, nội dung của CV cũng cần phù hợp với kết quả thực tế để người dùng không bị nhầm lẫn.
 • Nhớ nói qua một chút về ngắn gọn, có thể chỉ 2-3 con số. Phần còn lại, hãy tập trung nhiều hơn vào kỹ năng của bạn. Mục đích là để cho người dùng thấy rằng bạn có nhiều lợi ích để xem xét.
 • Nêu điểm mạnh của bạn nhưng đừng quên điểm mạnh của bạn: Đừng tóm tắt một vài điểm yếu và để chúng ở đó. Học cách “cứu” bản thân bằng các câu trả lời. Nghĩa là, kể cả về sở đoản, nó vẫn làm nổi bật sở trường.

Ví dụ: Tôi không thông minh lắm nhưng tôi luôn tập trung, cố gắng làm mọi việc cẩn thận để đạt kết quả tốt.

Tôi không thể nói trước công chúng nhưng hãy luôn chuẩn bị kỹ lưỡng và cố gắng luyện tập nhiều hơn nữa. Tôi tin rằng mình sẽ sớm làm được.

Câu trả lời thông minh Sở trường là gì? Cục là gì?
Câu trả lời thông minh Sở trường là gì? Cục là gì? giành được nhà tuyển dụng

Trường gì?, Ngắn gọn là gì? cũng được giải thích trong bài báo. Mọi người đều có điểm mạnh và điểm yếu của họ. Bạn cần biết những kỹ năng của mình để tận dụng nó. Còn về công việc và cuộc sống ngắn ngủi – bạn nên tìm cách giải quyết càng nhanh càng tốt.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Đức Trí | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]