Sở Trường Là Gì? Sở Đoản Là Gì? Cách Tìm Điểm Mạnh Điểm Yếu Của Bản Thân | Anybook.vn

0 Comments

Câu hỏi đâu là điểm mạnh hay đâu là khuyết điểm thường được đề cập trong buổi phỏng vấn nhưng ứng viên cần chuẩn bị trước để có câu trả lời chính xác và thuyết phục nhất. Khi được hỏi về hai vấn đề này, ứng viên nên trả lời như thế nào? Cùng Chefjob.vn khám phá bí quyết chinh phục người dùng qua câu hỏi này.

Xem thêm: Những câu hỏi thường gặp & những câu trả lời hay nhất

Forte và fork

Điểm mạnh và điểm yếu là những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn – Ảnh: Internet

Trường gì?

Sở trường là thế mạnh, năng lực và mặt tích cực của mỗi người. Sở trường có thể được chia thành ba loại:

  • Các tính năng đặc biệt: Độc lập, tự lập, chăm chỉ, thân thiện, có quy tắc, tôn trọng thời gian, khả năng làm việc chung …
  • Kỹ năng kiến ​​thức: Các thành tích đạt được trong quá trình học tập như bằng cấp, trình độ ngoại ngữ, kỹ thuật, công nghệ thông tin… hoặc kinh nghiệm làm việc.
  • Kỹ năng học tập: Kỹ năng giao tiếp, tổ chức, phân tích và giải quyết vấn đề tốt…

Cục là gì?

Ngược lại với sở trường, sở đoản là điểm yếu, những điều bạn không biết, kém năng lực và tài năng. Đó cũng là câu hỏi khó trả lời nhất trong buổi phỏng vấn, buộc ứng viên phải lý trí, không rõ ràng mà vẫn đảm bảo tính chính trực. Cách tốt nhất để khắc phục câu hỏi thiếu sót là nhấn mạnh những khía cạnh tích cực và giữ những điểm yếu ở mức tối thiểu.

READ  Thông tin tuyển sinh trường Cao đẳng Hoa Sen (Cơ Sở Thành Phố Hồ Chí Minh) | Anybook.vn

Cách xác định điểm mạnh và điểm yếu của bạn

Hỏi câu hỏi

Hãy tự hỏi mình những câu hỏi sau đây:

  • Công việc nào khiến tôi thích thú, phấn khích và cho phép tôi làm việc lâu dài mà không cảm thấy bị choáng ngợp và choáng ngợp?
  • Tôi làm tốt nhất trong lĩnh vực nào? Kết quả có được tất cả mọi người chấp nhận và đánh giá cao không?

Nếu bạn có thể trả lời hai câu hỏi này, bạn đã tìm thấy phần lớn sức mạnh của mình.

Lắng nghe phản ứng của những người xung quanh bạn

Người thân và bạn bè của bạn sẽ đánh giá chính xác một số đặc điểm của bạn, vì vậy hãy lắng nghe họ để nhìn ra điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Nhưng bạn cũng cần tìm một người mà bạn có thể tin tưởng để lắng nghe.

Đặt mình vào nhiều tình huống khác nhau

Tìm ra cái tốt và cái xấu là một quá trình lâu dài, mỗi người cần phải liên tục làm việc trong nhiều thế giới khác nhau để theo dõi và nhận diện bản thân. Đánh giá và kinh nghiệm thu được sẽ giúp bạn xác định điểm mạnh và điểm yếu của mình.

Thực hiện một cuộc điều tra

Khảo sát là một cách tốt để mọi người xác định ưu và nhược điểm. Dựa trên kết quả khảo sát, bạn có thể khắc phục điểm yếu, tăng điểm mạnh và hoàn thiện bản thân.

READ  [Lật mở] Mức học phí trường Đại học Thăng Long mới nhất | Anybook.vn

Tại sao nhà tuyển dụng quan tâm đến điểm mạnh và điểm yếu?

Trong hầu hết các cuộc phỏng vấn, nhà tuyển dụng muốn biết điểm mạnh và điểm yếu của ứng viên mà họ đang đàm phán. Bởi vì, dựa vào đặc điểm này, công ty sẽ xác định được ứng viên có thực sự phù hợp với vị trí ứng tuyển hay không. Đồng thời, nếu nhà tuyển dụng quyết định chọn một ứng viên, việc hiểu biết trước về tình trạng thiếu hụt của nhân viên sẽ giúp công ty có hướng dẫn đào tạo phù hợp để khắc phục. Trong thế giới việc làm, những nhà quản lý biết được điểm mạnh và điểm yếu của nhân viên sẽ tận dụng tốt các kỹ năng của họ.

Forte và fork

Điểm mạnh và điểm yếu là những câu hỏi thường gặp trong phỏng vấn – Ảnh: Internet

Cách trả lời các câu hỏi về điểm mạnh và điểm yếu của bạn trong một cuộc phỏng vấn

Sở trường: Thể hiện điểm mạnh của bạn, thuyết phục người dùng rằng bạn đang ở đúng nơi, vì những điểm mạnh đó. Ví dụ, khi bạn ứng tuyển vào vị trí Lễ tân khách sạn, hãy nêu khả năng giao tiếp, trình độ tiếng Anh, kỹ năng giải quyết vấn đề của bạn …
yếu đuối: Điểm yếu có thể gây bất lợi cho ứng viên, nhưng nếu được trình bày đúng cách, chúng vẫn có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Điểm yếu của bạn là gì? Điểm yếu của bạn có thể được sửa chữa và khắc phục không? Đối thủ cạnh tranh không nên nhấn mạnh điểm yếu như họ làm bằng cách trình bày điểm mạnh, hãy nói về nó như một đặc điểm hiện tại mà bạn quan tâm. Ngoài ra, bạn có thể tạo ra các cách giải quyết sau khi thuyết trình.

READ  Toàn bộ từ khóa Lịch sử lớp 12 giúp thí sinh tránh liệt thi THPT quốc gia 2021 | Anybook.vn

Mẹo thể hiện ưu và nhược điểm trong CV của bạn

Cách thể hiện điểm mạnh của bạn trong CV

Sắp xếp hợp lý các điểm mạnh của bạn bằng những từ đơn giản và rõ ràng để nhấn mạnh và thể hiện sự chân thành của bạn. Dưới đây là một số lợi ích:

  • Kỹ năng: Bạn nên nghiên cứu kỹ các yêu cầu tuyển dụng để biết được những kỹ năng cần thiết cho vị trí ứng tuyển, từ đó hướng nỗ lực của mình vào đó để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng.
  • Các kĩ năng mềm: Đó có thể là kỹ năng làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, giao tiếp… Trong thời đại ngày nay, người có kỹ năng mềm sẽ có lợi thế rất lớn khi cạnh tranh với các ứng viên khác.
  • Một số nguồn: Các nhà tuyển dụng thường ưu tiên những ứng viên có tài năng riêng vì họ muốn mang đến những màu sắc mới để xây dựng văn hóa doanh nghiệp. Vì vậy, nếu bạn có một kỹ năng hoặc niềm đam mê lành mạnh, bạn nên đưa nó vào CV của mình.

Ngoài ra, khả năng chịu áp lực mạnh, đàm phán tốt, tôn trọng đạo đức nghề nghiệp… cũng là những ưu điểm lớn giúp CV của bạn trở nên thu hút và ấn tượng hơn.

Cách thể hiện điểm yếu trong CV

Bạn cần chọn 3 điểm ngắn gọn để bạn đưa vào CV, đừng liệt kê quá nhiều vì chẳng nhà tuyển dụng nào thích một CV có nhiều lỗ hổng cả. Xin hãy thông minh, thể hiện một cách tốt nhất những nỗ lực của bạn để khắc phục những điểm yếu.

Làm thế nào để khắc họa đúng điểm mạnh và điểm yếu? – Hình ảnh: Internet

Để thể hiện tốt trong cuộc phỏng vấn, bạn có thể liệt kê điểm mạnh và điểm yếu của mình trên giấy, luyện tập theo nhiều cách khác nhau và chọn phương án tốt nhất. Hy vọng rằng với những thông tin mà Chefjob chia sẻ, các ứng viên cụ thể và nhân viên nói chung đã hiểu được mình là ai, có khuyết điểm gì và làm thế nào để trở nên chuyên nghiệp nhất.

Tin tức liên quan

Làm thế nào để “thu phục” các Ứng viên có Kinh nghiệm?

Kinh nghiệm phỏng vấn xin việc giúp ứng viên ghi điểm trước nhà tuyển dụng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]