SMALL TALK Nghệ Thuật Chinh Phục Đối Tác | Anybook.vn

0 Comments

NÓ LÀM GÌ?

“Nói chuyện nhỏ” nói chung có thể được coi là một cuộc trò chuyện ngắn, đôi khi để bắt đầu một cuộc trò chuyện dài hơn, nhưng đôi khi chỉ là một cuộc nói chuyện văn phòng ngắn hoặc lời chào xã giao.

Vậy ai hay sử dụng nó “nói chuyện nhỏ”?

Khi những người không biết nhau nói chuyện với nhau, “cuộc nói chuyện nhỏ” được gọi là lịch sử xã hội hoặc trò chuyện. Mặc dù chúng ta thường dạy trẻ em không nói chuyện với người lạ, nhưng người lớn đôi khi muốn nói một vài từ với người mà họ chỉ biết một chút (bạn bè của bạn). Vào thời điểm đó, những người nói nhiều nhất trong cộng đồng là những người làm việc trong cùng một văn phòng.

Nói chuyện nhỏ với đồng nghiệp

Dù không phải là bạn thân nhưng họ làm việc cùng một chỗ và cần trao đổi thông tin. Ngoài ra, những người thực hiện các công việc như chăm sóc khách hàng, người bán hàng, bồi bàn, thợ cắt tóc hay lễ tân… thường phải giao tiếp với khách hàng qua những đoạn hội thoại ngắn. Nếu người đưa thư bấm chuông cửa của bạn, bạn cần phải ra ngoài và khen ngợi anh ta một chút.

sử dụng”nói chuyện nhỏ“Ở đâu?

Mọi người thường nói chuyện cởi mở. Khi tất cả mọi người phải chờ đợi một điều gì đó (chờ xe buýt, chờ tàu, chờ qua đường …), mọi người thường trao đổi với nhau những câu nói hay. Mọi người cũng thường nói vài câu trong phòng chờ của nha sĩ, hoặc khi đang đứng xếp hàng mua vé … Ở văn phòng, người ta thường nói với nhau khi đứng trong thang máy, hay trong quán cà phê, thậm chí là trong phòng khách. Trong một số sự kiện đặc biệt, chẳng hạn như trong một bữa tiệc, những người không quen biết nhau thường giao tiếp với nhau bằng ngôn ngữ. Đó là một cách để mở rộng giao tiếp khi mọi người đi họp và nói chuyện với nhiều người khác nhau.

READ  Lỗi Không Khởi động được Liên Minh Huyền Thoại | Anybook.vn

sử dụng cuộc nói chuyện nhỏ ở đâu

Tại sao lại có “nói chuyện nhỏ”?

Có nhiều lý do khác nhau khiến mọi người nói chuyện hoặc nói một vài từ với nhau. Lý do đầu tiên và rõ ràng nhất là mong muốn phá vỡ sự im lặng của mọi người. Một lý do khác là lãng phí thời gian, điều này giải thích tại sao mọi người thường nói khi họ phải chờ đợi để làm một việc gì đó. Một số người nói rằng hãy lịch sự, chẳng hạn như khi bạn đang ở trong một bữa tiệc, thật là thô lỗ khi bạn ngồi và quan sát mọi người vì bạn không muốn. Nếu một người bạn giới thiệu bạn với người khác, sẽ là lịch sự nếu bạn đi chơi với người đó và tìm hiểu thêm về người đó. Và khi đó bạn thực sự cần nói một vài lời lịch sự với anh ấy.

Tùy thuộc vào tình huống, “cuộc nói chuyện nhỏ” có thể được coi là cuộc trò chuyện lịch sự hoặc cuộc trò chuyện bình thường với người khác. Tuy nhiên, dù là tương tác hay trò chuyện thì cũng có những quy tắc nhất định được đề cập trong bài mà bạn nên tuân thủ để tránh những rủi ro không đáng có. Tương tác với mọi người là một nghệ thuật và bạn phải cẩn thận để có thể làm tốt những gì mọi người có thể làm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]