Sinh Viên Xin Việc Làm thêm Như Thế Nào? | Anybook.vn

0 Comments

Đầu tiên, nhiều bạn đặt ra câu hỏi: “Sinh viên nên đi làm thêm”. Sau đó, trong bài viết này, bạn có thể thấy: Sinh viên và lịch sử làm việc bán thời gian

Tôi đã đi làm thêm từ năm nhất và không khó để tìm được một công việc bán thời gian. Theo tôi, bạn nên làm càng nhanh càng tốt. Mục tiêu thực sự không chỉ là kiếm tiền mà còn là tạo nền tảng cho trải nghiệm của bạn. Vì đi làm thêm nên sau khi tốt nghiệp mình được giới thiệu việc làm toàn thời gian mà không cần phải nộp CV nhiều màu hay đi phỏng vấn và lo thất bại.

Trong bài đăng hôm nay, tôi sẽ hướng dẫn bạn cách dễ dàng và tiềm năng để tìm việc làm bán thời gian và nhiều cơ hội phát triển cho sinh viên.

 1. SINH VIÊN LÀM GÌ?

Ngày nay trên thị trường hầu hết mọi công việc đều có việc làm thêm dành cho sinh viên. Từ công việc văn phòng, bán hàng cho đến công việc văn phòng hoặc trực tuyến. Nhưng hầu hết các bạn trẻ ngày nay đều có thể nhận được rất nhiều nghề thủ công như chạy bàn hay bán hàng trong cửa hàng thời trang với mức lương từ 1 triệu 5 đến 2 triệu 5. Thực tế, có rất nhiều công việc bán thời gian có thể. mang lại thu nhập từ 3 triệu rưỡi đến 6 triệu đồng mỗi tháng. Nhưng những công việc này đòi hỏi rất nhiều kỹ năng của bạn. Nhưng đừng lo lắng, vẫn có cơ hội, nếu bạn thích và yêu thích công việc.

Ví dụ: Tôi từng làm việc bán thời gian trong một cửa hàng thời trang cao cấp với mức lương 4 triệu không thưởng (thưởng 500.000 đến 2 triệu tùy thu nhập). Và đúng như vậy, công ty này có một chuỗi cửa hàng với mức lương rất cao, phúc lợi rất hậu hĩnh nhưng luôn ÍT nhân viên. Yêu cầu đối với công việc này không cao lắm. Chỉ cần bạn có duyên ăn nói một chút, dung mạo cũng được, không cần quá màu mè, chỉ cần ngoan ngoãn bước vào, người ta sẽ đào tạo bạn.

READ  Mô tả công việc nhân viên quản lý đơn hàng đầy đủ và chi tiết nhất 2021 | Anybook.vn

Ngay cả một công việc tự do như Designer cũng có mức lương rất cao. Nó phụ thuộc vào kinh nghiệm và cơ hội nhiều hơn. Nhưng tôi không thực sự nhắm đến điều đó. Tôi chỉ muốn viết cho bất kỳ ai đang tìm kiếm một công việc bình thường.

Công việc rất nhiều nhưng điều quan trọng là kỹ năng của chính bạn. Bạn sẽ không thể làm công việc mà bạn không thích. Và nếu nó phù hợp với mục tiêu của bạn, nó thậm chí còn tốt hơn. Ví dụ, bạn muốn học tốt tiếng Anh, hãy chọn làm trợ giảng tại trung tâm tiếng Anh. Tôi muốn tự mình mở một chuỗi cà phê trong tương lai. Hãy đến một nơi như The Coffee House mà làm (Mình là khách quen của The Coffee House, mình rất thích The Coffee House, mong có cơ hội làm nhân viên kinh doanh TCH hehe). Tiếc là mãi sau khi tốt nghiệp mới nhận được The Coffee House huhu.

Ngoài ra, còn có các công việc trực tuyến tại nhà giúp cải thiện nhiều kỹ năng của bạn như: Viết bản tin, làm marketing đối tác … => Đầu tiên, hãy định hướng công việc phù hợp với kỹ năng và mong muốn của bạn.

 1. LÀM THẾ NÀO ĐỂ TÌM ĐƯỢC NHIỀU VIỆC LÀM CHO HỌC SINH CỦA BẠN

Dưới đây là một số cách giúp bạn tìm được công việc bán thời gian

 • Cảm ơn người quen: Hầu hết các mối quan hệ cũng đúng. Trên thực tế, hiện nay có rất nhiều người tìm việc nhưng cũng không ít người tìm việc. Thông qua giao tiếp, bạn có thể tự mình nhận thấy khả năng trúng thưởng là rất cao (gần như 90%). Hãy tăng cường tiếp xúc với các hoạt động ngoại khóa, hội họp… Sử dụng những người quen có sẵn. Hãy hỏi họ, “Người đàn ông hay phụ nữ này có việc làm thêm không? Về mình mới hihi! “. Nhưng dù công việc họ giao không đúng ý mình thì hãy bỏ đi đừng để bị tổn thương và mất hết mối quan hệ. Chà, một ngày nọ, vì có duyên nên mình tìm được việc làm bồi bàn. Lúc đó hôm đó họ chỉ đi 2 người thôi. Chúc may mắn hihi.
 • Tìm việc trực tuyến: Bạn xem facebook mỗi ngày trong bao lâu? Tức là thấy mạng xã hội bây giờ phát triển mạnh phải không? Tìm một công việc trực tuyến là rất quan trọng. Có rất nhiều kênh tuyển dụng dành cho sinh viên tốt nghiệp. Nhưng kênh đi làm thêm cho sinh viên còn hạn chế hơn. Hầu như chỉ có một nhóm đặt hàng tỷ thứ vào đó. Lời khuyên chân thành của tôi là đây
READ  Mẫu giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời file Word | Anybook.vn

+ Kết nối với các kênh phổ biến như:

http://ybox.vn/tuyen-dung

https://www.facebook.com/groups/vieclamthemchosinhvien.vn/

http://vieclamthemchosinhvien.vn/

https://www.facebook.com/congtacbaochi/

https://www.facebook.com/Thongtinvieclambaochitruyenthong/

+ Đến trực tiếp những nơi bạn muốn làm việc: Ví dụ bạn muốn làm việc tại The Coffee House, hãy vào website, xem phần tuyển dụng. Mặc dù họ chưa thuê ai. Chỉ cần email CV của bạn và cho tôi biết khi nào có chỗ phù hợp, vui lòng cho tôi biết. Nếu bạn thích nó, không sao cả.

 • Tìm một công việc bán thời gian

Thường vào dịp cuối năm hoặc các dịp lễ tết, công ty rơi vào tình trạng thiếu người. Nếu bạn làm việc chăm chỉ, dành thời gian cho việc ra ngoài thì việc tìm được một công việc lương cao là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Cái này yêu cầu cao hơn một chút. Nhưng hãy yên tâm rằng bạn có thể hoàn thành công việc để tìm thấy bạn. Tôi từng tham gia một câu lạc bộ Ukulele của Việt Nam. Và vì vậy tôi đã nhận được một công việc như một giáo viên ukulele cho 7 năm tuổi được trả lương cao nhưng vẫn thoải mái và hạnh phúc. Nhiều bạn xin tham gia cuộc thi hát của trường hoặc chỉ cover một bài hát rồi tải lên mạng. Nhiều người trong số họ được mời biểu diễn hoặc cộng tác.

 1. TẠI SAO KHÔNG TÌM VIỆC LÀM?

MỘT SỐ NGƯỜI KHÔNG TÌM KIẾM VIỆC LÀM. Không có gì để xem xét. HÃY TÌM HIỂU LÝ DO. HÃY ĐỂ TRÒ CHƠI NÀY ĐƯỢC TẶNG TRÒ CHƠI KHÁC.

 • Đã xóa khỏi vòng quay của bãi đậu xe. Aukey điều này là hoàn toàn bình thường. Một là CV của bạn không đáp ứng được yêu cầu của họ. Thứ hai, họ đã tìm đủ người. Và một lý do khác…
READ  Ngành dịch vụ là gì? Top 10 công việc phổ biến trong ngành dịch vụ | Anybook.vn

Giải pháp: Xem lại CV của bạn (gần như gửi CV trực tuyến ngay bây giờ). Hãy chắc chắn rằng bạn viết CV theo yêu cầu của họ. Có những điểm mạnh gắn liền với công việc. Mời các bạn tham khảo cách viết CV tại anhtuanle.com. Tôi đã làm việc với anh ấy một lần và anh ấy đã viết về cách viết CV cá nhân. Bạn có thể áp dụng của riêng bạn.

 • Công việc không đúng: đến phỏng vấn nhưng không được bên tuyển dụng ký hợp đồng. Họ cần những người năng động, bạn đến đó để đi dạo và không nói chuyện. Nó không quan trọng, có một cách

Giải pháp: xem xét lại các điều khoản tham chiếu. Thái độ là điều quan trọng, không phải kỹ năng. Vì vậy, hãy đối phó với cảm xúc của họ. Cố gắng hết sức. Họ sẽ coi trọng những người như vậy (nếu bạn không tôn trọng họ, hãy bỏ đi, đừng làm vậy nữa, được rồi). Hãy chọn một công việc khác thích hợp hơn. Ví dụ, nếu bạn là một người hướng nội và thích viết bài, bạn có thể chọn công việc như một người viết trong nhà. Lương được trả hàng tháng qua ngân hàng.

 • “Không có gì có thể được thực hiện”: Nếu bạn đang như thế này, hãy đi tìm việc làm. Ngồi đó và than phiền. Nó đầy công việc mà không có ai làm cả. Tìm một công việc, có thêm thu nhập, nhiều bạn bè, nhiều kinh nghiệm. Bạn không thấy vui sao?

Những điều khác cần nói:

 • Ngoài công việc làm thêm, tôi nghĩ bạn nên tham gia một số hoạt động tình nguyện. Nó giống như tình nguyện cho một chương trình từ thiện, tại một sự kiện lớn… Bạn có thể không kiếm được tiền, nhưng bạn sẽ có được trải nghiệm tuyệt vời.
 • Hãy lên kế hoạch thời gian học tập và làm việc thật tốt. Là một sinh viên, việc học được đặt lên hàng đầu. Nếu bạn không thể tìm được một công việc bán thời gian phù hợp. Làm việc chăm chỉ để học một ngôn ngữ mới hoặc cải thiện một kỹ năng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được công việc như mong muốn. Bạn có thể học cách sử dụng Bullet Journal để quản lý bản thân tốt hơn.

Cuối thư em xin chúc các anh chị, các bạn những điều tốt lành nhất. Cố gắng hết sức. Con đường còn dài, chỉ cần bạn cố gắng mỗi ngày.

Theo sunhyun.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]