Sinh con rồi mới sinh cha |Truyện cổ tích Việt Nam | Anybook.vn

0 Comments

Một ngày nọ, có hai người từ một tỉnh xa đến nhập ngũ và sống gần nhau. Khi anh ta rời quân đội và trở về nhà, một người đàn ông đã có được của cải, và người đó vẫn nghèo. Người giàu nhớ bạn, đến thăm bạn, thấy bạn nghèo khó nên cho vay 10 lạng bạc làm vốn.Cách đây vài năm, không có tin tức gì của bạn, người giàu nghĩ rằng bạn tôi còn khó khăn nên không có tiền trả cho tôi. Bây giờ tôi định đến thăm anh, lại mang 10 lạng bạc, nếu anh còn nghèo, tôi sẽ giúp anh lần nữa, nghĩ lại rồi ra đi.

Khi tôi đến cổng tôi đã thấy nhà của bạn trang hoàng thành kính, anh bạn giấu bạc ở đầu cổng, bước vào nhà.
Khi thấy mặt vợ chồng bạn, tưởng sắp mắc nợ, mời ăn cơm ngon tại nhà, định đợi đến chạng vạng, giết họ rồi chôn xác dưới gốc cây sao. .
Chẳng bao lâu cây khế đã cho ra một quả rất lớn. NGƯỜI VỢ đôi mắt như muốn ăn. Ăn no, dưỡng thai, ngày đêm no đủ, sinh được một trai đẹp, khỏe mạnh, nhưng quen không nói được.
Hai vợ chồng giận nhau. Một hôm họ than thở với nhau: “Gia đình chúng tôi giàu có, không có nhu cầu gì cả, Chúa đã sinh ra một đứa con, nhưng Chúa đã bắt chúng tôi phải câm. Tất nhiên là tốt nếu có năm và mười người, nhưng nếu chúng ta chỉ có một người thì chúng ta sẽ không gặp may.
Đứa trẻ đã nghe bố mẹ đã khóc, bật khóc nói:
-Bố mẹ mời ông quan huyện về chơi với con, con đã nói với bố mẹ rồi.
rOA cặp đôi Kỳ lạ, tôi hỏi anh ta hồi lâu, nhưng lại ngẩn ngơ như trước, không nói gì.
Hai vợ chồng cãi nhau để thử lấy lòng con, liền đem lễ vật lên huyện, kể chuyện và mời các quan về nhà chơi. Quân đã sẵn sàng cho một chuyến đi dài ngày để ngắm nhìn các vì sao. Về đến nhà, ông sai quân lính gọi ngay cậu bé câm và hỏi:
– Sao anh không nói với em mà bố mẹ em phải báo với anh?
Cậu bé bước ra, cung kính cúi đầu trước người lớn tuổi và nói rõ ràng:
– Quân đã đến đây rồi, hãy kiểm tra lại đi kẻo oan cho tôi. Cả con với anh này là chỉ cha trước đây đi lính, làm bạn chí cốt, hết quân rồi anh em đi làm ăn về, tôi thấy anh nghèo, họ giúp anh 10 lạng. bạc để làm vốn. Sau đó tôi lại mang 10 lượng bạc đến thăm, thấy ông ấy giàu có, tôi giấu 10 lượng bạc ngoài cổng rồi vào nhà, đến tối thì chúng giết con, chôn dưới gốc cây sao … của tôi. linh hồn nhập vào ngôi sao và người bạn đời của nó, ăn uống và sinh nở. Làm ơn cho tôi tìm kiếm cây sao, nhìn trên mái nhà xem nó có thực sự tồn tại không?
Khi biết được sự thật, viên sĩ quan đã cử người lính làm theo lời anh ta. cặp đôi bằng mọi cách chối tội, thú nhận mọi tội lỗi mà mình không chịu phạm phải. Cả hai giám khảo đều trừng phạt cặp đôi. Chàng trai cúi chào và trở về ngôi nhà cũ của mình.
Khi trở về, anh ta đã mất tích 20 năm. Khi tôi có bầu, vợ tôi có bầu, tôi đã có con rồi.
Vì vậy, nên có một câu nói rằng:

READ  Sự tích cái nốt dưới cổ con trâu, truyện cổ tích | Anybook.vn

Tình yêu tiền bạc đối với người già,
Tinh thần của tinh linh, tinh linh hiện ra, các tầng trời không xa,
Sau khi sinh con, sau đó sinh ra một người cha,
Sinh ra chăm nhà, rồi sinh ra ông ngoại.

Nguồn: Hoang đường Chất tổng hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]