Shark Vương là ai – Tiểu sử, sự nghiệp người đưa Shark Tank về Việt Nam | Anybook.vn

0 Comments

Shark King là ai? Đây là câu hỏi khiến nhiều người tò mò khi anh xuất hiện ở đầu chương trình Thương vụ bạc tỷ mùa 1. Anh cũng rất cảm ơn vì đã mang chương trình ra mắt này về Việt Nam. Để hiểu hơn về vị doanh nhân kém may mắn này, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Shark King là ai?

Cá mập vua Tên thật là Trần Anh Vương. Bây giờ ông là Chủ tịch Hội đồng quản trị BVG. Công ty cổ phần đầu tư. Ngoài ra, ông còn là thành viên hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Nhựa Đồng Nai (NDP) SY Tổng công ty Dược Việt Nam (DVN).

Tên Shark Vương của anh ra đời khi anh trở thành một trong những nhà đầu tư của chương trình Shark Tank Việt Nam mùa 1. Anh ấy cũng mang đến chương trình đặc biệt cho bắt đầu Đây là điều nổi tiếng về Việt Nam. Tuy nhiên, anh chỉ tham gia một mùa của chương trình và lui về hậu trường cho mùa tiếp theo.

Shark Vương là ai - Tiểu sử, công việc của người đưa Shark Tank đến Việt Nam - Hình 1
Hồ sơ Shark Trần Anh Vương

Môn lịch sử

Shark Trần Anh Vương sinh ngày 15/6/1972 tại huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình. Anh xuất thân trong một gia đình thuần nông gồm 7 anh chị em. Ngay từ khi học cấp 3, anh đã luôn được biết đến là một học sinh giỏi toán. Sau khi tốt nghiệp cấp 3, anh quyết định thi vào trường Quản trị kinh doanh. Đại học Kinh tế Quốc dân.

Trần Anh Vương tốt nghiệp cử nhân Đại học Kinh tế Quốc dân và tiếp tục học thạc sĩ tại đây.

XEM THÊM : Hành trình “khởi nghiệp” đầy thăng trầm của Shark Nguyễn Hòa Bình NextTech – Cá mập “bẩn” nhất Shark Tank Việt Nam

Tác phẩm của doanh nhân Trần Anh Vương

Để có được sự nghiệp vững vàng như hiện tại, Trần Anh Vương đã phải trải qua rất nhiều thất bại. Anh được coi là “cá mập” có công việc tầm thường nhất đối với các nhà đầu tư. Vì vậy, hãy cùng nhìn lại công việc của doanh nhân này!

Shark Vương là ai - Tiểu sử, công việc của người đưa Shark Tank đến Việt Nam - Ảnh 2
Shark Vương có nghề lăng xê, đạo đức giả (nguồn: internet)

Khởi động thất bại

Cũng như bao bạn trẻ khác, trước khi trở thành một doanh nhân thành đạt, vị “thuyền trưởng” dẫn dắt công ty lớn Shark Vương cũng không ít lần thất bại. Trước khi đến Tổng giám đốc SAM Holdings Cùng với hàng loạt công ty khác, anh ấy đã làm nhiều công việc khác nhau.

Với thất bại của anh, có lẽ đáng nhớ nhất là quyết định chọn ngành thép dù anh chưa học ngành cơ khí. Khi chọn một công ty thép, đó không phải là một ngành mang lại lợi nhuận cho Việt Nam. Không chỉ vậy, anh ấy không có nhiều tiền, anh ấy không biết cách mua sắm, anh ấy không có bất kỳ kỹ năng chuyên môn nào, vì vậy phá sản. Công ty thua lỗ khiến ông Vương lâm vào cảnh nợ nần.

Năm 1995, anh cùng một vài người bạn góp tiền vào công ty nhưng không thành lập doanh nghiệp. Năm 2000, họ trở thành một công ty. Nhưng những người bạn của anh ấy đều có công việc kinh doanh riêng của họ. Đó là lý do tại sao Những bất đồng trong quản lý dẫn đến thất bại. Anh nhận ra sai lầm của mình trong lần thất bại này là chọn người không cung cấp vốn.

Từ những thất bại này anh đã rút ra được những bài học quý giá cho bản thân. Cô là minh chứng cho câu nói: “Mẹ của thành công” là thất bại khi đứng yên trong nghịch cảnh.

Thành công đến từ may mắn với sắt

Sắt đá hỏng người, đây là chuyện đã xảy ra với doanh nhân Trần Anh Vương. Với chí hướng làm giàu, anh vay mượn bạn bè, người thân 300 triệu đồng. Ngày 6 tháng 3 năm 2000, anh cùng 4 người bạn thành lập Công ty thép Bắc Việt.

Sau 1 năm thành lập, Thép Bắc Việt đã có chỗ đứng trên thị trường. Hiện nay Thép Bắc Việt là trung tâm của công ty với 8 chi nhánh khác nhau. Năm 2008, doanh thu của công ty đạt hơn 6 tỷ đồng. Ngoài ra, Thép Bắc Việt đã có cơ hội xuất khẩu sang Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Á và Trung Đông.

Năm 2009, công ty DamSam đã đạt giải thưởng Sao Vàng Đất Việt cho sản phẩm thép tiền chế.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM – Trần Đình Long | : Từ một cậu bé nhà quê nghèo trở thành “Vua sắt Việt Nam”.

Trở thành Tổng Giám đốc SAM Holdings

Giá trị cổ phiếu của Công ty Cổ phần SAM Holdings trước đây là CÔNG TY CỔ PHẦN ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN SACO. Đây là một trong hai công ty kết hợp đầu tiên được niêm yết trên Sở Giao dịch Tài chính Việt Nam (mã chứng khoán: SAM). Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực sản xuất và phân phối cáp cho ngành bưu chính viễn thông.

Shark Vương đảm nhiệm vị trí Tổng giám đốc từ tháng 5 năm 2016. Trong nhiệm kỳ của mình, công ty đã được hưởng lợi đáng kể từ nhiều sáng kiến ​​đầu tư tài chính. Các khoản đầu tư tài chính được coi là nguồn thu nhập của SAM Holdings.

Năm 2017, SAM Holdings lãi tổng cộng 114 tỷ đồng. Cũng trong năm nay, công ty chuyển hướng đầu tư sang lĩnh vực cổ phiếu. Doanh thu tăng từ 65 tỷ đồng lên 238 tỷ đồng.

Cuối năm 2017, hoạt động đầu tư chứng khoán của công ty có giá trị lên tới 582 tỷ đồng với 10 cổ phiếu thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Với kinh nghiệm kinh doanh tích lũy được sau nhiều năm làm việc, anh đã đưa công ty ngày càng phát triển.

Tuy nhiên, vào tháng 8/2018, Shark Vương bất ngờ từ chức CEO khi công ty đang trên đà phát triển mạnh mẽ vì lý do cá nhân. Rời khỏi công ty, ông quyết định bán SAM Holdings với giá gần 15,28 triệu, tương đương 6,32% vốn hiện trạng, thu về 109,4 tỷ đồng.

Một thành tích lớn trong công việc của Shark Trần Anh Vương

 • Từ năm 1993 đến năm 1994: Đại lý công ty may giày 32-Bộ Quốc Phòng
 • Từ 1995 đến 1997: Công ty TNHH Thương nhân – Xuất nhập khẩu Thái Bình
 • Từ năm 1998 đến tháng 10 năm 1999: Điều hành Kinh doanh-Công ty Xuất nhập khẩu Đầu tư và Dịch vụ Ngân hàng
 • Tháng 11 năm 1999 – 1/2000 VND: Phó Giám đốc Công ty TNHH Duy Phương
 • Tháng 3 năm 2000 – tháng 6 năm 2008 : Giám đốc Công ty TNHH Thép Bắc Việt
 • 7/2008 – 10/2015: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Thép Bắc Việt
 • Tháng 11 năm 2015 – tháng 4 năm 2016: Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư BVG; Phó Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Hà Nội
 • Ngày 1 tháng 4 năm 2016 – ngày 30 tháng 4 năm 2016: Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển SACOM; Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đầu tư BVG; Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Xuất nhập khẩu I
 • Ngày 1 tháng 5 năm 2016 – nay: Chủ tịch Hội đồng quản trị BVG Investment; Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty Xuất nhập khẩu I

Trần Anh Vương và Shark Tank Việt Nam

Shark Vương mang chương trình Thương vụ bạc tỷ về Việt Nam nên anh đã dùng trái tim của mình trong chương trình. Anh cũng là một trong những nhà đầu tư có mức đầu tư lớn cho một startup tiềm năng. Cùng điểm qua 10 startup mà Shark Trần Anh Vương sử dụng trong chương trình:

Shark Vương là ai - Tiểu sử, công việc của người đưa Shark Tank đến Việt Nam - Ảnh 3
Lời khuyên dành cho thiếu niên Shark Trần Anh Vương (nguồn: internet)
 • Transfrom Studio – đầu tư 3,1 tỷ đồng cho 51% cổ phần Shark Linh
 • Dấm Thủy Tâm – Đầu tư 4 tỷ đồng để sở hữu 36% cổ phần của Shark Phú
 • FarmTech – đầu tư 4,4 tỷ đồng cho 44% cổ phần của Shark Hưng
 • Quần áo trẻ em – Đầu tư 2 tỷ đồng cho 25% cổ phần
 • Vườn rau của tôi – Đầu tư 2,5 tỷ đồng cho 51% cổ phần Shark Linh
 • Nhẫn điện – Chi 11 tỷ đồng để nhận được 5 USD cho mỗi sản phẩm bán ra
 • Tình nguyện viên cho giáo dục – đầu tư 2,7 tỷ đồng cho 36% cổ phần với Shark Phú và Shark Thủy
 • SuperShip – Đầu tư 3 tỷ đồng cho 20% cổ phần
 • xe nhiều bánh – đầu tư 1 tỷ đồng cho 36% cổ phần với Shark Hưng và Shark Thủy
 • Umbala – Đầu tư 260.000 USD vào 15% cổ phần của Shark Thủy.

Shark Trần Anh Vương xuất hiện là người dẫn dắt các startup tiềm năng. Vì đã trải qua những thăng trầm của sự nghiệp nên họ rất hiểu về những người trẻ khởi nghiệp ngày nay. Anh đã đưa ra lời khuyên chân thành cho các bạn trẻ: “Không có khởi đầu thì không thể có khởi đầu thành công”.

đầy đủ

Qua bài viết trên, Tin tức Tìm việc làm đã chia sẻ với độc giả đôi nét về cuộc đời và công việc của doanh nhân Trần Anh Vương. Chắc hẳn sau khi đọc bài viết của chúng tôi, bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “Shark Vương là ai?” phải không Mong các bạn tiếp tục ủng hộ những bài viết hay khác!

XEM THÊM: Shark Phú-Đi công tác không biết đến hai chữ “lỗ” của một ông chủ SUNHOUSE

READ  Nhà Văn Anton Pavlovich Chekhov - Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp - Đề án 2020 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]