Shark Thủy là ai – Tiểu sử và sự nghiệp chủ tịch HĐQT tập đoàn Egroup | Anybook.vn

0 Comments

Shark Nguyễn Ngọc Thủy – nhà đầu tư đình đám trong chương trình truyền hình Shark Tank Việt Nam. Anh còn được biết đến với vai trò là người sáng lập Tập đoàn Egroup và Trung tâm Anh ngữ Apax. Tuy nhiên, ít ai biết rằng con đường lập nghiệp của anh cũng từng trải qua không ít khó khăn. Vậy bạn đã hiểu rõ hơn Shark Thủy là ai? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Shark Thủy là ai?

Shark Thủy tên thật là Nguyễn Ngọc Thụy. Anh sinh ngày 17 tháng 4 năm 1982. Anh là một doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng người Việt Nam, ngoài ra anh còn là người sáng lập và Giám đốc điều hành. Chủ tịch Egroup, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Anh ngữ Apax. Ông. Cô Thủy là người tiên phong trong phương pháp giáo dục dựa trên công nghệ đầu tiên của Việt Nam.

Shark Thủy là ai - Tiểu sử và sự nghiệp chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Egroup - Ảnh 1
Hồ sơ Shark Nguyễn Ngọc Thủy

Doanh nhân Nguyễn Ngọc Thụy được công chúng biết đến nhiều hơn khi tham gia một chương trình truyền hình Một thỏa thuận tỷ đô la với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài. Cái tên Shark Thủy cũng ra đời và gắn bó với anh từ đây. Ông giữ kỷ lục đầu tư được xếp hạng vàng cho 9 công ty đã nhận dịch vụ đầu tư từ ngành truyền hình.

Năm 2017, Shark Nguyễn thắng Ngọc Thủy Doanh nghiệp Châu Á phiếu bầu 1 trong 4 doanh nhân giỏi của Việt Nam. Anh ấy đã được trao giải thưởng Doanh nhân Châu Á – Thái Bình Dương (APEA).

▶ TÌM HIỂU THÊM: Shark Louis Nguyễn là ai – “Shark” sành sỏi và có phong cách đầu tư “Mỹ”

Môn lịch sử

Nguyễn Ngọc Thụy sinh năm Ngày 17 tháng 4 năm 1982, trong một gia đình làm nông có 4 anh em. Hành trình thành lập của Egroup bắt đầu khi cậu ấy học lớp 11 tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ, Hà tây.

Lúc đó, ông đang cùng một giáo sư mở trung tâm luyện thi tại một trường đại học ở Hà Đông. Dù đã cố gắng cân bằng việc học và kinh doanh nhưng Nguyễn Ngọc Thụy vẫn quyết định đặt bút sau khi hoàn thành năm thứ nhất tại Đại học Mỏ Địa chất Hà Nội.

Con đường làm việc của Shark Thủy Egroup

Rời khỏi trường đại học để thử kinh doanh

Trong số các nhà đầu tư vào Shark Tank Việt Nam, Shark Thủy Egroup là người duy nhất không tốt nghiệp đại học. Anh quyết định bỏ dở việc học đại học và chuyển sang kinh doanh từ rất sớm. Sự nghiệp kinh doanh của anh bắt đầu từ năm 17 tuổi, khi anh cùng một giáo sư mở trung tâm luyện thi tại một trường đại học ở quận Hà Đông, Hà Nội.

Nó bắt đầu Khởi nghiệp từ trung tâm luyện thi đại học, Shark Nguyễn Ngọc Thủy vẫn luôn thử sức với những dự án khác. Lịch làm việc dày đặc khiến anh không thể dành thời gian cho việc học tại trường Đại học Mỏ Địa chất như dự định ban đầu. Vì vậy, cô quyết định dành kết quả học tập và tập trung thời gian cho công việc.

Shark Thủy là ai - Tiểu sử và công việc của Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn - Ảnh 2
Vì sao Shark Thủy chọn khởi nghiệp trong lĩnh vực giáo dục (nguồn: internet)

Tuy nhiên, sự nghiệp kinh doanh của anh gặp nhiều chông gai. Những dự án mà ông Thủy không đề cập đến là: cung ứng lao động giúp việc gia đình hoặc công ty bán thiết bị máy tính. Nhưng không phải thất bại ngay lập tức khiến doanh nhân này bỏ cuộc.

Sự thành công của các dự án Apax và Egroup

Năm 2008 Shark Thủy được thành lập Công ty egame, tiền thân của nhóm Egroup. Cho đến nay, Egroup đã tồn tại và phát triển được hơn 10 năm. Shark Nguyễn Ngọc Thủy đã thành lập “hệ sinh thái giáo dục” Egroup với chuỗi 1 công ty chuyên phát triển các lĩnh vực công nghệ thông tin, giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

Egroup hiện đang cung cấp các giải pháp giáo dục cho thị trường Việt Nam từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở. Đây là công ty tiên phong cho ra đời nhiều công trình giáo dục ứng dụng công nghệ hiện đại trên thế giới. Chuỗi là một trong những niềm tự hào của Egroup Trung tâm Anh ngữ Apax (Apax English) với Chungdahm Learning, Hàn Quốc.

Ban đầu, dự án Apax được phát triển như một hệ thống trung tâm tiếng Anh cao cấp dành cho trẻ em tại TP.HCM và Hà Nội. Tuy nhiên, khi thực hiện một số nghiên cứu thị trường, ông nhận thấy sự cạnh tranh gay gắt giữa các trung tâm lớn của Anh ở hai khu vực trên. Vì vậy, anh quyết định mở rộng thị trường ra 64 tỉnh thành trên cả nước.

Quyết định này của Shark Thủy Apax là rất đúng đắn. Chỉ trong 2 năm hoạt động, Apax English đã thành lập 50 trung tâm tiếng Anh và thu hút hơn 30.000 học viên trên cả nước. Sự thành công của dự án Apax thể hiện sự xuất sắc của nó trong lĩnh vực giáo dục. Đồng thời, thành công này là minh chứng rõ ràng cho tầm quan trọng của công tác nghiên cứu và định hướng thị trường.

Đến nay, Shark Thủy tiếp tục khởi động nhiều dự án kinh doanh mới cùng các startup. Anh luôn muốn chừa chỗ cho những kế hoạch kinh doanh cho những người mới bắt đầu.

➡ TÀI LIỆU THAM KHẢO -Khóa học online: Hệ thống giáo dục trực tuyến lớn nhất Việt Nam

Dự án cam kết đầu tư của Shark Thủy trong Shark Tank Việt Nam

Dù chỉ xuất hiện với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài trong Shark Tank Việt Nam nhưng CEO của Egroup đã cam kết đầu tư hàng tỷ USD cho các khoản đầu tư khởi nghiệp. Mới chỉ mùa đầu tiên của chương trình Shark Thủy đã ngỏ ý muốn góp vốn 19,2 tỷ đồng. Vì vậy, với dự án Vườn đậu tương số vốn đầu tư kể từ khi 15 tỷ đồng.

Shark Thủy là ai - Tiểu sử và sự nghiệp chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Egroup - Hình 3
Quan niệm của cá mập Nguyễn Ngọc Thụy trong đầu tư (ảnh: internet)

Ở mùa thứ 2 của chương trình, Egroup Nguyễn Ngọc Thụy đã chi khoảng 25 tỷ cho việc đào tạo các startup. Khoản đầu tư lớn nhất của anh ấy kể từ khi 500.000 USD được thiết kế cho Magic Book Company. Trong số này, 200.000 USD được đổi lấy 30% vốn của công ty và 300.000 USD là trái phiếu chuyển đổi.

Danh sách các dự án Shark Nguyễn Ngọc Thủy đã xung phong đầu tư trong Thương vụ bạc tỷ:

  • Dự án vườn đậu nành – Lĩnh vực thực phẩm và đồ uống: Mức đầu tư 15 tỷ đồng cho 45% cổ phần của công ty.
  • Tình nguyện viên cho các dự án giáo dục – Du lịch, nghỉ dưỡng: đầu tư 2,7 tỷ đồng cho 36% cổ phần.
  • Dự án Umbala – Lĩnh vực công nghệ cao: vốn đầu tư 260.000 USD, tỷ lệ 15%.
  • Dự án cuốn sách ma thuật – Lĩnh vực giáo dục và đào tạo: đầu tư 500.000 USD cho 30% cổ phần.
  • Project Talks cafe 100% tiếng Anh – Lĩnh vực giáo dục: đầu tư 5 tỷ đồng cho 45% cổ phần.
  • Dự án We Escape – Dịch vụ khách hàng: đầu tư 5 tỷ đồng cho 36% cổ phần.

Với số tiền dành cho các công ty khởi nghiệp, nhiều người đang suy đoán rằng tổng tài sản của Nguyễn Ngọc Thụy là một con số “khổng lồ”. Tuy nhiên, số tài sản chính thức của ông vẫn là một ẩn số.

Có thể bạn quan tâm – Shark Vương là ai, “Shark” có công việc tệ nhất Shark Tank Việt Nam và cách tránh thất bại

đầy đủ

Qua bài viết trên, Tin Tức Tìm Việc đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi Shark Thủy là ai? Anh là một trong những doanh nhân thành công nhất trong lĩnh vực giáo dục dù chưa tốt nghiệp đại học. Những dự án mà Shark Nguyễn Ngọc Thủy áp dụng luôn hướng đến giá trị con người. Hy vọng rằng trong tương lai anh sẽ tiếp tục tạo nên những thành tích lớn hơn nữa trong sự nghiệp của mình.

READ  Tiểu sử và cuộc đời sự nghiệp sáng tác của nhà văn Tô Hoài | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]