Shark Louis Nguyễn là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch SAM | Anybook.vn

0 Comments

Shark Louis Nguyễn – doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng của Shark Tank Việt Nam. Ngoài ra, ông còn là Giám đốc điều hành của Saigon Asset Management (SAM). Tuy nhiên, đây là thông tin chưa đầy đủ về anh. Shark Louis Nguyễn là ai? Câu chuyện cuộc sống và công việc của vị doanh nhân Việt kiều này như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Shark Louis Nguyễn là ai?

Shark Louis Nguyễn tên thật là Nguyễn Bà Lữ. Louis Nguyễn sinh ngày 21 tháng 4 năm 1963. Ông là một doanh nhân và nhà đầu tư Việt Nam. Ông hiện giữ các chức vụ chủ tịch hội đồng quản trị và tổng giám đốc Công ty quản lý quỹ đầu tư Saigon Asset Management (SAM). Mặt khác, ông cũng là một nhà đầu tư lành nghề tại Hoa Kỳ và Việt Nam.

Doanh nhân Louis Nguyễn tham gia chương trình Shark Tank Việt Nam với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài trong mùa 2 của chương trình. Tên Shark Louis Nguyễn Của anh ấy được sinh ra. Dù chỉ mới tham gia The Billionaire Deal, nhưng cách tiếp cận tiền bạc và quan niệm kinh doanh của anh đã gây ấn tượng mạnh với khán giả.

READ  Tiểu sử và cuộc đời học giả Nguyễn Hiến Lê – ECCthai | Anybook.vn
Shark Louis Nguyễn là ai - Tiểu sử và công việc của chủ tịch SAM - Hình 1
Hồ sơ Shark Louis Nguyễn

Tiểu sử Shark Louis Nguyễn

Mẹ anh là người Hà Nội, còn bố anh là người Sài Gòn. Gia đình cô nhập cư đến Hoa Kỳ khi cô 12 tuổi với đôi tay luôn túc trực. Vì hoàn cảnh gia đình, năm 14 tuổi, anh bắt đầu làm bồi bàn, nấu ăn, nông dân, … phụ giúp cha mẹ.

Từ nhỏ đã phải lao động vất vả nhưng chàng trai Nguyễn Thế Lữ vẫn không nguôi khát vọng làm kỹ sư. Nhưng may mắn đã không đến với anh khi anh bước chân vào ngành công nghệ để trở thành một kỹ sư chứ không phải học qua vật lý.

Sau đó, anh chuyển hướng, đăng ký học ngành tài chính tại Đại học Bang San Jose. Tốt nghiệp và lấy bằng cử nhân tài chính kế toán tại đây.

➡ XEM THÊM: Shark Trương Lý Hoàng Phi là ai? – Người đẹp 8x “Sắc sảo”, người “hướng dẫn” tận tình cho các bạn trẻ Việt Nam mới bắt đầu làm nghề

Phát triển công việc của Shark Louanh ấy là nguyễn

Con đường sự nghiệp của Doanh nhân Louis Nguyễn được chia thành hai giai đoạn: tại Hoa Kỳ và Việt Nam. Hãy cùng tìm hiểu về con đường khởi nghiệp của doanh nhân Việt kiều này nhé!

Shark Louis Nguyễn là ai - Tiểu sử và công việc của chủ tịch SAM - Hình 2
Ý kiến ​​đầu tư của Shark Louis Nguyễn (nguồn: internet)

Công việc của doanh nhân Louis Nguyễn tại Hoa Kỳ

Sau khi tốt nghiệp đại học, chàng trai Nguyễn Thế Lữ lập nghiệp tại một nơi. Để giám sát tại KPMG. Vì những nỗ lực không mệt mỏi trong công việc, anh đã giữ một vị trí nổi bật trong công ty vĩ đại này.

Trong thời gian sống ở Hoa Kỳ, ông từng làm giám đốc tài chính tại công ty sản xuất NEC Parkard Bell (Acer); quản lý công ty sản xuất Máy tính Apple; Cửa hàng và Cửa hàng Apple ở Cupertino, California.

Trước khi về Việt Nam lập nghiệp, Louis Nguyễn từng giữ chức vụ phó chủ tịch tại Intelligent Capital – công ty chuyên về mua bán và sáp nhập (M&A). Khoản đầu tư thành công của công ty này trị giá khoảng 1 tỷ USD.

Ngoài ra, anh còn là nhà quản lý của quỹ đầu tư công nghệ Osprey Ventures có trụ sở tại Thung lũng Silicon. Năm 2003, anh quyết định về Việt Nam lập nghiệp.

Công việc của Louis Nguyễn tại Việt Nam

Khi về Việt Nam, anh được nhiều công ty săn đón và mời giữ các vị trí quản lý, điều hành chủ chốt. Một số vị trí điều hành chính mà ông từng nắm giữ bao gồm: DFJ VinaCapital, Vietnam Equity Holding (VEH), Vietnam Property Holding (VPH). Ngoài ra, ông cũng từng là đối tác lớn của IDG Ventures Vietnam – một quỹ đầu tư nổi tiếng tại Việt Nam.

Năm 2007, ông quản lý và đồng thời trở thành người sáng lập Công ty Quản lý Tài sản Sài Gòn (SAM). Hiện Louis Nguyễn giữ chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc SAM. Công ty chuyên đầu tư vào các công ty tư nhân tại Việt Nam. Các lĩnh vực đầu tư chính của SAM là ngành thực phẩm, đồ uống, giáo dục, công nghệ và chăm sóc sức khỏe.

Shark Louis Nguyễn và Shark Tank Việt Nam

Shark Louis Nguyễn là người có tâm hồn khởi nghiệp kể từ thời thơ ấu. Vì vậy, khi tham gia chương trình Thương vụ bạc tỷ, anh đã nói muốn đầu tư vào một dự án mà anh quan tâm. Ngoài ra, cô cũng mong muốn hỗ trợ các bạn trẻ khởi nghiệp Việt Nam có những trải nghiệm khởi nghiệp bổ ích nhất.

Shark Louis Nguyễn là ai - Tiểu sử và công việc của chủ tịch SAM - Hình 3
Lời khuyên của Shark Louis Nguyễn khi bắt đầu (nguồn: Internet)

Suy nghĩ và kinh nghiệm đầu tư Shark Tank của Louis Nguyễn là: “Muốn đầu tư thì trước tiên phải làm đúng“. Anh ấy cũng nhắc nhở startup rằng:

Nếu bạn muốn trở thành một công ty kỳ lân, sự hy sinh sẽ rất lớn và nó không nhất thiết phải thành công. Vì vậy, chúng ta phải kiểm tra cụm từ này trong thị trường thực… Hơn 70% công ty khởi nghiệp sẽ thất bại, vì vậy bạn cần phải chọn rất nhiều tiền.“.

Cũng trong chương trình, Shark Louis Nguyễn ngỏ ý đầu tư vào 2 dự án Shark Tank gồm:

  • Dự án làĐồng hồ Curnon Vita bất kỳ Đồng hồ Curnon Việt Namvới giá trị 5 tỷ đồng cho 20% cổ phần với Shark Dzung Nguyễn.
  • TETIKASA Gạo hữu cơ Hoa Nắngvới vốn đầu tư 10 tỷ đồng cho 51% cổ phần.

Việc Louis Nguyễn quyết định đầu tư vào các sản phẩm Việt Nam cho thấy ông đặt giá trị rất lớn vào thương hiệu Việt Nam. Anh từng chia sẻ muốn thương hiệu Việt Nam xứng tầm với một công ty lớn trên toàn cầu để có thể vươn ra châu lục.

đầy đủ

Shark Louis Nguyễn được biết đến như một nhà đầu tư lành nghề với hơn 20 năm sự nghiệp tài chính. Trong thời gian làm việc tại một công ty lớn của Mỹ, doanh nhân này đã tạo ra một chiến lược đầu tư với cách tiếp cận đậm chất “Mỹ”. Để có được thành công như hiện tại, anh cũng đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và vất vả khi tìm việc làm ở các nước khác. Louis Nguyễn xứng đáng là tấm gương cho thế hệ trẻ học hỏi, noi theo đức tính kiên trì, nỗ lực hết mình.

Qua bài viết trên, News.timviec.com.vn đã giúp người đọc trả lời câu hỏi “Cá mập của Louis Nguyễn là ai?”. Chúng tôi hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn đọc có cái nhìn sâu sắc nhất về vị doanh nhân tài ba này. Đừng bỏ lỡ những bài viết thú vị khác!

Tìm hiểu thêm về Cá mập:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]