Shark Linh là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của nữ “Cá Mập” Shark Tank Việt | Anybook.vn

0 Comments

Shark Linh là ai? Hành trình trở thành nữ “Shark” tài năng trong Shark Tank Việt Nam như thế nào? Đây có lẽ là điều thú vị nhất của những người yêu mến nữ doanh nhân này. Shark Thái Vân Linh là hình mẫu phụ nữ thành đạt, hiện đại, được nhiều người yêu mến. Vậy điều gì đã giúp anh ấy có được sự nghiệp thành công như vậy, hãy cùng xem!

Shark Linh là ai?

Shark Linh là ai? Tiểu sử và công việc của phụ nữ
Ảnh của doanh nhân Thái Vân Linh

Tiểu sử Doanh nhân Thái Vân Linh

 • Shark Linh Tên thật là Thái Vân Linh
 • Đời sống riêng tư: Kết hôn với Kevin Yee vào năm 2012
 • Nơi sinh: Thành phố Hồ Chí Minh.
 • Anh sinh ngày 10 tháng 4 năm 1977, tính đến nay đã 44 tuổi.

Bà là một doanh nhân thành đạt, từng đảm nhiệm nhiều vị trí chủ chốt trong các công ty tài chính lớn. Ngoài ra, anh cũng là một trong những nhà đầu tư được yêu thích nhất trong chương trình Thương vụ bạc tỷ – Shark Tank Việt Nam.

Thai Van Linh dia CEO ny Quỹ đầu tư Việt Nam. Anh là một trong những doanh nhân đồng ý rời bỏ “giấc mơ Mỹ” để trở về Việt Nam khởi nghiệp. Đối mặt với nhiều khó khăn, cùng với 2 lần thất bại trong quá trình giải quyết việc làm, nữ doanh nhân xinh đẹp này đang nhận được “quả ngọt” cho những nỗ lực của mình.

Quá trình học hỏi của Shark Linh

Thái Vân Linh học trường trung học Victorville, California.

Sau khi tốt nghiệp Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Nam California vào năm 1999, ông tiếp tục theo học Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Pennsylvania vào năm 2006.

Xem thêm: Shark Hưng là ai? Tiểu sử ông trùm bất động sản Việt Nam

Hành trình rời “Giấc mơ Mỹ” của Shark Linh về Việt Nam và khởi nghiệp

Shark Linh là ai? Tiểu sử và công việc của phụ nữ
Ý kiến ​​Kinh doanh của Shark Linh (nguồn: internet)

Xuất hiện với hình ảnh một người phụ nữ thành đạt, xinh đẹp hiện đại, ít ai biết rằng quá trình khởi nghiệp Shark Linh’s cũng không suôn sẻ lắm. Một bước ngoặt lớn trong sự nghiệp của doanh nhân này là cô quyết định rời bỏ công việc được trả lương cao ở Hoa Kỳ và trở về Việt Nam để tạo việc làm.

 • 1999Sau khi tốt nghiệp Đại học Thái Lan Vân Linh được nhận vào làm Điều phối viên Tiếp thị tại Stamps.comcác công ty trong lĩnh vực Bưu chính.
 • Tháng 7 năm 2000, anh rời Stamps.com và gia nhập The.tv Corporation với vị trí phó chủ tịch phụ trách bán hàng và tiếp thị quốc tế. Chỉ sau 1 năm hoạt động, M. Linh đã đảm nhiệm vị trí Giám đốc Kinh doanh của công ty này.
 • Giữa năm 2006Thái Vân Linh làm việc cho một ngân hàng đầu tư Chứng khoán Ngân hàng Mỹ, một chi nhánh của Bank of America. Vị trí của doanh nhân Thái Vân Linh tại Bank of America Securities phân tích và tư vấn về quản lý tài chính.
 • 2008anh ấy quyết định rời bỏ một công việc được trả lương cao ở Hoa Kỳ để quay Về Việt Nam lập nghiệp.
 • Năm 2012anh ấy là giám đốc ngân khố DFJ VinaCapital. Cùng năm đó, anh thành lập một công ty khởi nghiệp có tên là The One Couture chuyên may váy cưới theo kích thước và dáng người cô dâu.
 • 2015Thái Vân Linh trở thành Giám đốc điều hành và người sáng lập của công ty bắt đầu Rita Phil chuyên nhận thiết kế và sản xuất váy theo số đo. Tháng 12/2017, VinaCapital lên tiếng xóa tan tin đồn không phải là nhà đầu tư vào VinaCapital. Đồng thời, ông giữ chức vụ Giám đốc Chiến lược và Vận hành, Tập đoàn VinaCapital.

Quyết định gia nhập Vingroup

Shark Linh là ai? Tiểu sử và công việc của phụ nữ
Shark Linh trở thành tổng giám đốc chi nhánh Vingroup (nguồn: internet)

Shark Linh là một trong những người khiến dư luận bất ngờ khi quyết định về đầu quân cho Tập đoàn Vingroup của tỷ phú Phạm Nhật Vượng. Không chỉ vậy, anh còn hỗ trợ 10% vốn khởi nghiệp cho công ty của mình Vingroup là Vingroup Ventures.

Vào ngày 11 tháng 12, Hội đồng quản trị Vingroup đã quyết định thành lập một công ty con với tên gọi là Công ty Cổ phần Liên doanh Vingroup. Hoạt động kinh doanh cốt lõi là dịch vụ tư vấn và hỗ trợ. Trụ sở chính của công ty này tại Khu đô thị sinh thái Vinhomes Riverside. Công ty có Vốn được cấp phép là 70 tỷ đồng, trong đó Vingroup góp 70%, tương đương 49 tỷ đồng.

Ngoài 10% vốn góp, tương đương 7 tỷ đồng, Thái Vân Linh còn là Tổng giám đốc và người đại diện theo pháp luật của công ty. Linh từng giải thích về sự hợp tác bất ngờ này:Các công ty khởi nghiệp luôn phải chuẩn bị tâm thế kiên định, phải làm việc chăm chỉ mọi lúc, mọi nơi vì có thể nhiều năm không có thu nhập và lợi nhuận.“.

Nữ doanh nhân này tham gia tích cực vào một sự kiện hoặc chương trình khởi nghiệp. Bởi vì, với tư cách là người chấp nhận rủi ro, anh ta không cho phép bạn đi đầu trong công việc kinh doanh.

Shark Linh là một người phụ nữ độc lập, mạnh mẽ và luôn cố gắng đạt được điều mình muốn. Nữ doanh nhân này chính là hình mẫu phụ nữ hiện đại tốt nhất mà nhiều bạn trẻ cần noi theo.

➡️ Tham khảo: Nguyễn Đức Tài: Ông chủ Thegioididong khởi nghiệp thất bại

READ  Mark Zuckerberg là ai? Tiểu sử của người sáng lập Facebook 2022 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]