Shark Đặng Hồng Anh là ai – Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch DHA | Anybook.vn

0 Comments

Shark Đặng Hồng Anh – doanh nhân, nhà đầu tư nổi tiếng trong chương trình Shark Tank Việt Nam. Ông là chủ tịch của DHA Corp., phó chủ tịch của tập đoàn TTC. Tuy nhiên, nó vẫn chưa đầy đủ về doanh nhân này. Đặng Hồng Anh là ai? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để nắm được kết quả nhé!

Đặng Hồng Anh là ai?

Đặng Hồng Anh | là một doanh nhân và nhà đầu tư nổi tiếng người Việt Nam. Tôi bây giờ Phó Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch HDA Investment Co., Ltd. Ngoài ra, nó còn được gọi là Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam khóa VI.

Shark Đặng Hồng Anh là ai - Tiểu sử và công việc của chủ tịch DHA - Hình 1
Hồ sơ Shark Đặng Hồng Anh

Doanh nhân Đặng Hồng Anh là con trai của “vua mía đường” Đặng Văn Thanh (Chủ tịch Tập đoàn TTC, Chủ tịch Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín – Sacombank). Mặc dù xuất thân từ một “chủ sở hữu trẻ” giàu có, anh ấy đã xây dựng công việc kinh doanh của riêng mình và thành công trong việc kinh doanh đó. Dù còn rất trẻ nhưng cậu ấy đã giành được giải thưởng Doanh nhân tiêu biểu TP., Doanh nhân Sài Gòn SY Doanh nhân trẻ lành nghề.

Tham gia Shark Tank Việt Nam mùa thứ 2 Shark Thủy, anh để lại nhiều ấn tượng mạnh về cách tiêu tiền. Từ đây, cái tên Shark Hồng Anh của anh chính thức ra đời.

Môn lịch sử

Shark Đặng Hồng Anh sinh năm 10/03/1980 trong thành phố. Hồ Chí Minh. Anh đã tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Hùng Vương Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đó, anh tiếp tục việc học của mình và lấy bằng Thạc sĩ về ngân hàng và tài chính.

Ngoài chức năng của một doanh nhânĐặng Hồng Anh vẫn là một vận động viên. Anh tham gia các giải đấu quần vợt và giành chức vô địch quốc gia năm 1998. Ngoài ra, anh thường xuyên tham gia các giải golf dành cho doanh nhân. Với bản tính thể thao của mình, anh đã có nhiều cơ hội trong giới kinh doanh.

XemShark Hưng là ai: Kỹ sư cơ khí và hành trình trở thành “Shark” nổi tiếng trong Shark Tank Việt Nam

Quá trình xây dựng tác phẩm của “chủ nhân trẻ” TTC Đặng Hồng Anh

Khi nói đến Giám đốc điều hành DHA Corp Hầu hết mọi người sẽ nghĩ về gia đình của họ là “khủng khiếp” và rất giàu. Tuy nhiên, ít ai biết rằng anh cũng từng trải qua những gian khó khi khởi nghiệp như bao người trẻ khởi nghiệp khác. Vậy hãy cùng tìm hiểu quá trình xây dựng của Shark Hồng Anh nhé!

Shark Đặng Hồng Anh là ai - Tiểu sử và công việc của chủ tịch DHA - Hình 2
Doanh nhân Đặng Hồng Anh quan niệm về kinh doanh (Ảnh: Internet)

Bắt đầu một cửa hàng bánh ngọt

Quá trình ra mắt “chủ nhân thanh niên” của tập đoàn Thành Thành Công bắt đầu từ năm ngoái 18 tuổi. Anh mở tiệm bánh chưng với số vốn ít ỏi 5 triệu đồng. Với số vốn ít ỏi, anh tự mình làm toàn bộ công việc nhân sự như hành chính, dọn bàn, tiếp khách hàng. Sau đó, anh còn thử tự kinh doanh cây cảnh, sắt thép.

Đối với anh, quyết định thành lập doanh nghiệp do gia đình làm chủ là một quyết định đúng đắn. Vì muốn sống mà bị xúc phạm và không rút ra được bài học cho mình. Sau khi từng bước trải nghiệm, kiếm tiền từ sự nghiệp của chính mình trong suốt cuộc đời với nhiều nghề khác nhau, anh ấy quay trở lại làm việc cho công việc kinh doanh của gia đình mình.

Đặng Hồng Anh – thành công trên thị trường với Sacomreal

Sau khi tốt nghiệp cử nhân Đại học Hùng Vương năm 2004, Đặng Hồng Anh bắt đầu làm việc tại công ty Thành Thành Công của gia đình với vị trí phó giám đốc. Dù lúc đó anh mới tốt nghiệp đại học nhưng kinh nghiệm kinh doanh từ năm 18 tuổi đã giúp anh rất nhiều trong sự nghiệp.

Cũng trong năm 2004, Đặng Hồng Anh chính thức nhậm chức BĐS Sài Gòn Thương Tín (Sacomreal), giữ chức vụ Tổng giám đốc, lúc đó là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Ngoài ra, ông cũng là thành viên hội đồng quản trị của ngân hàng Sacombank.

Sau vài năm nắm quyền điều hành, Shark Đặng Hồng Anh đã biến Sacomreal từ một công ty nhỏ với số vốn ban đầu là 11 tỷ đồng trở thành công ty có quy mô vốn lên tới 1.000 tỷ đồng vào thời điểm niêm yết. Sau 6 năm tồn tại, Vốn được cấp phép Sacomreal tăng 91 lần.

Vào thời điểm ông niêm yết trên thị trường chứng khoán, công ty được coi là “thế lực lớn” trong lĩnh vực bất động sản lúc bấy giờ. Giá của Sacomreal vào thời điểm đó được coi là cổ phiếu “khủng”. Năm 2010, Đăng Hồng vinh dự được vào Top 100 người giàu nhất trao đổi. Ngoài ra, anh còn được trao giải Doanh nhân Sài Gòn tiêu biểu, Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu.

Năm 2012, khi Sacombank và Sacomreal rơi vào khủng hoảng, Đặng Hồng Anh phải đối mặt với nhiều thách thức. Cuối năm 2012, cả Hồng Anh và bố đều từ chức hội đồng quản trị Sacombank. Từ năm 2012 đến năm 2017, do ảnh hưởng của khủng hoảng nên thị trường tương đối trầm lắng.

Cuối năm 2017, Shark Hồng Anh tái xuất với việc nâng tỷ lệ sở hữu Sacomreal của gia đình lên 36%. Ngày 29/03/2017, Công ty Cổ phần Địa ốc Sài Gòn Thương Tín đổi tên thành TTC Land.

Đến năm 2018, TTC Land đặt kế hoạch xây dựng trên thị trường khoảng 3.000 căn nhà, doanh thu dự kiến ​​2.000 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế hơn 300 tỷ đồng. Không chỉ củng cố thế mạnh trong lĩnh vực bất động sản, cha con CEO Đặng Hồng Anh TTC còn lấn sân sang lĩnh vực năng lượng tái tạo, giáo dục và chăm sóc sức khỏe.

▶ Có thể bạn quan tâm – Công ty bất động sản nổi tiếng tại Việt Nam 2020 [TỔNG HỢP]

Shark Hồng Anh và Shark Tank Việt Nam

Với trò chơi nhà đầu tư trong Shark Tank Việt Nam mùa 2 thay Shark Thủy, Shark Hồng Anh đã tạo được ấn tượng rất tốt. Trong chương trình, anh từng chia sẻ về “gu” đầu tư của mình như sau:

“Tôi đặc biệt quan tâm đến những mô hình kinh doanh thể hiện giá trị nhân văn và phục vụ lợi ích của xã hội. Tiếp theo, tôi sẽ xem xét những lý do nhân đạo đằng sau dự án ”.

Shark Đặng Hồng Anh là ai - Tiểu sử và công việc của chủ tịch DHA - Hình 3
Đặng Hồng Anh TTC tại Shark Tank Việt Nam (Ảnh: internet)

Ngoài ra, tôi đến với chương trình Shark Đặng Hồng Anh còn muốn chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh và thắp lửa cho các bạn trẻ muốn khởi nghiệp. Là một phần của chương trình, các dự án Shark Hồng Anh đầu tư bao gồm:

  • Dự án Giò chả Hải -Food and Beverage: Người sáng lập là Ngô Minh Vân, vốn đầu tư 1 tỷ đồng cho 36% cổ phần.
  • Ohanah Living Project – Lĩnh vực công nghệ cao: Nhà sáng lập Trần Phan Thanh Thảo, đầu tư 3,5 tỷ đồng cho 10% cổ phần Shark Dzung Nguyễn.

▶ Xem thêm: Shark Dũng – kẻ bắt nạt “Sharp” là ai là người “nâng đỡ” startup triệu đô

Shark Hồng Anh giàu cỡ nào?

Mặc dù đã rời Sacombank nhưng Giám đốc điều hành của Đặng Hồng Anh vẫn là một Người giàu thứ 122 trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hiện tại chúng tôi có 32 triệu won đăng lại SCR SY 9,7 triệu won đăng lại STB. Tổng giá trị cổ phiếu của nó luôn lên đến 415 tỷ đồng.

Ngoài ra, ông còn là Chủ tịch Giá trị cổ phần của Công ty TNHH MTV Đầu tư DHA, chuyên đầu tư vào các lĩnh vực như chăm sóc sức khỏe, nhà ở và giáo dục. Theo ước tính của nhiều chuyên gia, tuy chưa có con số thống kê cụ thể nhưng đó là một con số khổng lồ. Hy vọng rằng trong những dự án đầu tư sau này, Shark Hồng Anh sẽ có thể gia tăng giá trị của toàn bộ tài sản.

đầy đủ

Shark Đặng Hồng Anh là một doanh nhân rất tài năng với nhiều thành tích trong sự nghiệp. Là thành viên của thế hệ 8x rất thành đạt, cô xứng đáng trở thành nguồn cảm hứng cho những ai mới bắt đầu gặp khó khăn với dự án khởi nghiệp của mình. Đặng Hồng Anh là tất cả những gì không dựa vào gia đình, sống cho bản thân, đứng lên từ thất bại và thành công với ý tưởng đầu tư của mình.

Qua bài viết trên, Tin Tức Tìm Việc đã giúp bạn đọc trả lời được câu hỏi “Shark Đặng Hồng Anh là ai?”. Rất mong chuyên mục của chúng tôi đã giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Đừng quên đón đọc những bài viết thú vị khác!

READ  Nhà Văn William Faulkner - Tiểu Sử, Cuộc đời Và Sự Nghiệp - Đề án 2020 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]