Shark Bình là ai? Tiểu sử và sự nghiệp của Chủ tịch công ty NextTech | Anybook.vn

0 Comments

Shark Bình là ai? Đối với những ai yêu thích chương trình Shark Tank Việt Nam có thể sẽ quan tâm. Anh là chủ tịch của công ty công nghệ NextTech. Ngoài ra, Shark Nguyễn Hòa Bình còn là nhà đầu tư trong chương trình 3 Tỷ Vàng, để hiểu hơn về vị doanh nhân này, hãy theo dõi bài viết dưới đây!

Shark Bình là ai?

Shark Bình Anh tên thật là Nguyễn Hòa Bình, sinh năm 1981. Anh là một doanh nhân nổi tiếng tại Việt Nam. Ông hiện đang giữ chức vụ chủ tịch NextTech Corporation – công ty có nhiều dấu hiệu Tên công nghệ như: mPoS, VIMO, Boxme, FastGo, Tiền bạcCác

Shark Bình là ai?  Tiểu sử và sự nghiệp của chủ tịch công ty NextTech - Hình 1
Hồ sơ Doanh nhân Nguyễn Hòa Bình

Doanh nhân Nguyễn Hòa Bình nổi đình nổi đám sau khi trở thành 1 trong 4 nhà đầu tư của chương trình. Shark Tank Việt Nam – Thương vụ bạc tỷ Kỳ 3. Từ chương trình này cái tên Shark Bình cũng ra đời và được nhiều người sử dụng khi nhắc đến.

Tiểu sử Shark Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Công ty Cổ phần NEXTTECH

Doanh nhân Nguyễn Hòa Bình, hiện đang sinh sống cùng gia đình tại Hà Nội. Ông tốt nghiệp cử nhân Đại học Quốc gia Hà Nội. Sau đó, anh lấy bằng thạc sĩ về máy tính đô thị tại Đại học Thành phố Osaka, Nhật Bản.

Ngay từ nhỏ, anh đã bộc lộ rõ ​​niềm yêu thích công nghệ. Đó là lý do tại sao anh quyết tâm theo đuổi một nền tảng vừa hấp dẫn vừa xa lạ với hầu hết người Việt Nam.

Anh từng tham gia nhiều cuộc thi tài năng trong lĩnh vực công nghệ khi còn là sinh viên. Phần thi tài năng của anh Bình là một kết quả tốt điển hình: Khéo léo tiếng Việt, tài năng trẻ tin học, sức sáng tạo trẻ …

>> Tham khảo: 10 trang web hàng đầu để gửi việc làm miễn phí vào năm 2021

Con đường hoạt động của shark Nguyễn Hòa Bình

Để có được thành công như hiện tại, doanh nhân trẻ Nguyễn Hòa Bình đã trải qua nhiều thăng trầm trong sự nghiệp. Sự thất bại của mô hình kinh doanh giúp anh có thêm kinh nghiệm. Hãy cùng xem quá trình thành công diễn ra như thế nào với người đứng đầu NextTech!

Khởi nghiệp ở độ tuổi 20

Ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học, chàng sinh viên Nguyễn Hòa Bình đã có dự định thành lập công ty khởi nghiệp. Năm 2001, anh bắt đầu công việc kinh doanh của mình bằng cách thành lập công ty của riêng mình với tên gọi PeaceSoft với số vốn 2 triệu đồng. Đây là một trong những công ty khởi nghiệp công nghệ đầu tiên tại Việt Nam chuyên về phát triển phần mềm.

Công ty của anh chuyên viết phần mềm cho các cơ quan công ty. Thành lập công ty với số vốn ít ỏi, ông Bình vừa là chủ sở hữu vừa là nhân viên của công ty để “nhả” cho PeaceSoft tiếp tục phát triển.

Năm 2003, trong một hội nghị Net Booking lớn của các doanh nhân châu Á, quỹ đầu tư mạo hiểm IDG đã quyết định đầu tư vào PeaceSoft. Sau 7 năm làm việc, anh nhận thấy lĩnh vực triển khai kinh doanh còn nhiều bất cập nên quyết định chuyển đổi mô hình kinh doanh sang thương mại điện tử.

Shark Bình là ai?  Tiểu sử và sự nghiệp của chủ tịch công ty NextTech - Hình 2
Hình ảnh Shark Bình trong Shark Tank Việt Nam mùa 3 (nguồn: internet)

TETIKASA thương mại điện tử Chiếc đầu tiên anh ấy chế tạo là Choidientu.vn. Một dự án tiên phong trong ngành thương mại điện tử tại Việt Nam lúc bấy giờ. Ý tưởng này xuất phát từ mô hình eBay và Alibaba, với sự đầu tư của IDG Ventures.

Sau thất bại tại thị trường Trung Quốc, Tập đoàn eBay (Mỹ) đã chuyển hướng sang thị trường Đông Nam Á và PeaceSoft là ứng cử viên sáng giá được chọn làm đối tác thương mại điện tử tại Việt Nam.

Tuy nhiên, đó là thời kỳ tăng trưởng mức độ thương mại điện tử Sự khởi đầu của PeaceSoft dần được thay thế bằng những cái tên khác. Đặc biệt, khi một cái tên như: Shopee, Lazada tấn công thị trường Việt Nam thì điều đó càng rõ ràng hơn. Cảm thấy tiềm năng đang dần mất đi, eBay quyết định không đầu tư và làm việc với anh Bình nữa.

Chuyến đi sẽ là chủ tịch của công ty công nghệ trị giá hàng triệu đô la NextTech

Sau khi tách khỏi eBay, anh ấy đã cố gắng nhảy vào không gian kỹ thuật số để tìm ra những vấn đề khiến anh ấy không thành công. Cuối cùng, ông cũng nhận thấy mua sắm trực tuyến chỉ chiếm 2% nhưng 98% người dân vẫn duy trì thói quen mua sắm bình thường.

Điều này đã giúp ông Bình đưa ra những quyết định quan trọng trong năm 2016. Ông đã thực hiện cuộc đại tu lần thứ hai của PeaceSoft bằng cách đổi mới công ty. Sự đổi mới này được thực hiện dưới hình thức doanh nghiệp và đổi tên thành NextTech. Mục tiêu của sự kiện này là đưa công ty đến với một trận chiến lớn khác “Thương mại điện tử với doanh số bán lẻ đạt 100 tỷ hàng năm”.

Shark Bình là ai?  Tiểu sử và sự nghiệp của chủ tịch công ty NextTech - Hình 3
Ý kiến ​​Kinh doanh của Shark Bình (nguồn: internet)

Sau khi đổi tên công ty, NextTech Nguyễn Hòa Bình đã xây dựng môi trường với 20 dịch vụ điện tử đang hoạt động tại Việt Nam và 8 thị trường khác trong khu vực Đông Nam Á và Trung Quốc. Các lĩnh vực trọng tâm bao gồm: thương mại điện tử, công nghệ tài chính, hậu cần và giáo dục.

Ngoài những thành công trên, công ty còn có những thương hiệu công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như: FastGo, mPOS, VIMO.vn, Ngân Lượng, Boxme… Tổng doanh thu hàng năm từ các sàn giao dịch điện tử ước tính khoảng 3 tỷ đô la. Với số lượng nhân viên lên đến 200 người tại 8 quốc gia trong khu vực.

Sự thành công và phát triển vượt bậc của NextTech đã giúp công ty được biết đến với vị thế “Alibaba Việt Nam”. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng sẽ vinh dự là 1 trong 10 công ty có tác động đến sự phát triển của Internet tại Việt Nam. Trong suốt 20 năm đầu tư và phát triển trong lĩnh vực công nghệ, NextTech đã phát triển mục tiêu mở rộng đầu tư sang các lĩnh vực khác.

>> Đừng quên: Shark Việt là ai? Về chủ tịch của công ty Intracom

Shark Bình giàu cỡ nào?

Cũng như nhiều nhà đầu tư khác trong Shark Tank Việt Nam, Chưa có số liệu thống kê cụ thể về tài sản của Nguyễn Hòa Bình NextTech. Tuy nhiên, với tư cách là người sáng lập và chủ tịch của công ty NextTech trị giá hàng triệu đô la, ông chắc chắn rằng số tài sản của mình phải là một con số “ấn tượng”.

Với sự đầu tư mạnh mẽ vào dự án Shark Tank, anh ấy tỏ ra là một doanh nhân thực sự có “tiền”. Có lẽ, dư luận về độ giàu có của vị chủ tịch trẻ tuổi và tài năng này sẽ sớm được nhiều người biết đến.

Phải thừa nhận rằng khi nhắc đến câu hỏi “Shark Bình là ai?”, Người ta nghĩ ngay đến doanh nhân thế hệ 8x thành công nhất Việt Nam trong làng công nghệ thế giới. Ngoài việc tập trung phát triển Công ty NextTech và các dự án đầu tư khác, anh cũng rất quan tâm đến việc hỗ trợ các doanh nghiệp trẻ khởi nghiệp Việt Nam. Luôn sẵn sàng đồng hành và giúp đỡ các bạn trẻ đang vươn lên vững mạnh trên chặng đường kinh doanh.

Xem thêm: Shark Phú: Chuyến đi thương mại không biết bao lần “thua lỗ” của ông chủ SUNHOUSE

READ  Tiểu sử Trương Nhất Minh – Người sáng lập startup tỷ đô Tik Tok là ai? | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]