Seno Là Gì? Chi Tiết Cấu Tạo Sê Nô Mái Nhà Dân Dụng – Đề án 2020 | Anybook.vn

0 Comments

Trong xây dựng, người ta thường nói về nó seno. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết seno là gì? Nó làm gì ?, nó được sử dụng như thế nào? Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về từ này, chúng tôi sẽ đưa ra câu trả lời cụ thể trong thời gian sắp tới. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Seno là gì?

seno 4
Seno là gì?

Seno là bể thu gom nước mưa trên nóc nhà. Kích thước của nó phụ thuộc vào độ mở của mái nhà và lượng mưa. Tức là mái càng dài thì rong ăn càng nhiều. Mặt cắt (mặt cắt gỗ) thường có hình chữ U. Lưu huỳnh trong mỡ khoảng 0,1–0,2%, nghiêng về phía hố xả.

Các loại seños phổ biến nhất hiện nay

Tường nghệ thuật nội thất: Được làm ngầm, không lộ ra bên ngoài nên tính thẩm mỹ cao, sử dụng lâu bền do không phải tiếp xúc trực tiếp với mưa nắng.

Nghệ thuật tường tiếp xúc: Thường được sử dụng trong thiết kế các công trình kiến ​​trúc trên lầu, ngoại thất. Nó dễ dàng hơn để sửa chữa khi bị hư hỏng; Nhưng cần áp dụng độ trễ chống thấm để tăng thời gian sử dụng.

Các loại seños phổ biến nhất hiện nay

Vị trí của hố sụt

Đối với nhà ở hai bên thấp và cao nên tráng lớp xi măng mái dưới cao 100 độ, che bên này mép trên nên lợp tôn. Không gian sống tách biệt công trình từ phần móng đến phần mái.

Seno là một phần mở rộng không gian chung

Toàn bộ tòa nhà được thiết kế để phù hợp với việc xây dựng phần mở rộng của bộ xương. Với các bộ phận nhỏ của mái dài và mỏng như mái che, mái hiên, mái hiên, sênô… Các mối nối co giãn ở khoảng cách 8-12m. Ngoài việc đảm bảo kéo dài tự do, dây nối phải được chống thấm nước và không bị rò rỉ theo cách thích hợp.

Lợi ích của seno là gì?

Tạo thẩm mỹ cho ngôi nhà: nếu bạn đang thiết kế máng xối ẩn thì từ bên ngoài nhìn vào bên trong sẽ không bao giờ biết được ngôi nhà của bạn có đang sử dụng máng xối che mưa hay không. Vì vậy nó giúp cho công trình đẹp hơn, tinh tế hơn, đẹp hơn, không bị đụng hàng bởi những ống nhựa ngổn ngang, lộn xộn.

Độ bền cao, ít hư hỏng: vách ngăn được làm bằng xi măng rất chắc chắn, giảm nguy cơ hư hỏng, không bị ảnh hưởng bởi thời tiết và điều kiện ngoại cảnh.

Hiệu quả cao: với phần tử này giúp hứng mưa một cách hiệu quả, thu được nhiều nước và không bị dột.

Làm thế nào để chăm sóc cho ngưỡng cửa?

Sau khi xây dựng xong, cần có các biện pháp chống thấm để kéo dài tuổi thọ của señor. Thiết bị rửa phải có khả năng chống nước và kháng khuẩn cao. Ngoài ra, gia chủ cũng cần tìm kiếm hệ thống, vật liệu xây dựng chuyên nghiệp; Để làm cho seno thích hợp và vui vẻ vào thời điểm đó.

Bố trí thoát nước cho mái và mái dốc

Nước mưa trên mái dốc được thu gom từ tấm lợp làm bằng vải lợp để chảy xuống các ống thu thẳng đứng. Khi đó nước sẽ ra.

Một cấu trúc khác của mái dốc là mái chạy. Dùng để chống ẩm, che nắng mưa và nâng cao tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

seno 2
Bố trí thoát nước cho mái và mái dốc

Tùy theo nhu cầu mà phần trên của mái có thể là diềm hoặc vách ngăn, dưới mái có thể là trần. Các viên ngói mép chạy đường kính 30 – 50mm để thoát nước dễ dàng. Trần đường băng trên mái thường được làm bằng trần đá vôi lợp tranh với cấu trúc tương tự như trần nhà. Độ dày của mái là 25-30mm, chiều cao thường là 200-300mm.

Seno kết hợp thường được sử dụng, được chia thành 2 loại, được phát triển với bảng điều khiển là cấu trúc chính và seno như một phần tử độc lập.

Tường chắn mái

Bên ngoài chu vi thường xây gạch cao để che bớt một phần mái, gọi là tường chắn mái.

seno 3
Tường chắn mái

Như bạn có thể thấy trong sơ đồ kết cấu, bồn nước sẽ được nhìn thấy bên trong tường và sẽ được làm bằng thép vfa chảy ở chân tường chắn mái, bên trong phía trên tường chắn mái tường và vách ngăn chỉ cần sơn. tỷ lệ 1: 3 rồi tô màu.

Bố trí thoát nước cho hệ thống mái và mái bằng

Với nhà mái bằng, hệ thống thoát nước mưa trên mái có thể được bố trí bên trong hoặc bên ngoài. Đối với những công trình kiến ​​trúc thấp, ở những nơi nắng ráo, lượng mưa lớn có thể để dòng chảy tự do mà không cần phải đóng băng.

seno 1
Bố trí thoát nước cho hệ thống mái và mái bằng

Nếu công trình cao hoặc có mái hẹp thì phải thiết kế seno. Vì khi đó nước mưa trên mái sẽ tập trung vào seeno và theo đường dẫn để thoát thẳng ra ngoài.

Trên đây là thông tin liên quan đến Seno do dean2020.edu.vn được tổng hợp và chia sẻ với bạn. Hi vọng phần trên sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích!

READ  +555 Hình xăm ở cổ cho Nam và Nữ cực ngầu | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]