SCM Là Gì? Tầm Quan Trọng Của SCM Với Doanh Nghiệp? – Đề án 2020 | Anybook.vn

0 Comments

SCM là một thuật ngữ cá nhân phổ biến cho các nhà quản lý doanh nghiệp. Nếu một công ty muốn vận hành trơn tru từ giai đoạn sản xuất cho đến khi hàng hóa đến tay khách hàng, thì một hệ thống phải được thiết lập. SCM. SCM là gì? Tầm quan trọng của SCM đối với công ty là gì? Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp kiến ​​thức về SCM cho các công ty.

SCM có nghĩa là gì?

scm 1
SCM có nghĩa là gì?

SCM (Quản lý chuỗi cung ứng) là một hệ thống cho phép quản lý kinh doanh và quản lý chuỗi cung ứng.

Nói cách khác: SCM là một hệ thống quản lý chuỗi cung ứng. Nó có thể được tùy chỉnh trong phần mềm ERP hoặc dưới dạng một phần mềm duy nhất.

SCM là sự kết hợp để cải thiện phương pháp tìm kiếm sản phẩm / dịch vụ. Sau đó sản xuất một sản phẩm / dịch vụ và chia sẻ nó với khách hàng.

Điều quan trọng là phải hiểu sức mạnh của các nguồn lực và mối quan hệ của chúng với chuỗi cung ứng sản xuất.

Nhìn chung, SCM cung cấp một giải pháp cho các hoạt động tích hợp doanh nghiệp. Từ đặt chỗ, đến các giải pháp lưu trữ. Bởi vì, SCM cung cấp giải pháp cải thiện sản xuất và phân phối, điều đó quan trọng hơn đối với công ty.

SCM cho phép các công ty giao tiếp trực tiếp với khách hàng và nhà cung cấp về việc mua, bán và phân phối thông tin.

Việc thực hiện SCM là gì?

scm 2
Việc thực hiện SCM là gì?

Hệ thống SCM được thực hiện để kiểm soát sự lan truyền của sản phẩm và dịch vụ từ nhà cung cấp đến khách hàng. SCM cũng được sử dụng để quản lý kho hàng, vận chuyển và các điều kiện liên quan.

Các chức năng cốt lõi của SCM là tối ưu hóa chuỗi cung ứng, quản lý sự kiện, đếm số lượng, tính di động. Ngoài ra, SCM còn bao gồm quản lý thương mại quốc tế, quan hệ nhà cung cấp …

Cấu trúc của SCM là gì?

scm 3
Cấu trúc của SCM là gì?

Hệ thống quản lý chuỗi cung ứng có ít nhất ba thành phần:

 • Nhà cung cấp: Một công ty bán một sản phẩm hoặc dịch vụ. Chúng là công cụ mở đầu cho quá trình sản xuất kinh doanh. Họ thường cung cấp trực tiếp nguyên liệu thô, chi tiết sản phẩm.
 • Nhóm sản xuất: Không gian được sử dụng bởi các thiết bị và dịch vụ được sử dụng để tạo ra sản phẩm cuối cùng.
 • Khách hàng: Thành phần sử dụng sản phẩm từ nhà sản xuất.

Lợi ích của SCM là gì?

 • Tăng hiệu quả sản phẩm bằng cách điều chỉnh các nhà cung cấp.
 • Cải thiện dịch vụ khách hàng, giảm tiết kiệm.
 • Kiểm soát chi phí duy trì sản phẩm của công ty.
 • Nó làm giảm giá thành sản phẩm và nâng cao lợi nhuận lên mức cao nhất.
 • Giảm chi phí không cần thiết cho công ty.
 • Tăng sự cạnh tranh trong công ty.
 • Xây dựng chuỗi cung ứng giữa các đối tác chung.
 • Phản ứng nhanh với những thay đổi của thị trường.

Những rủi ro khi sử dụng SCM là gì?

Chọn sai hệ thống SCM có thể ảnh hưởng đến toàn bộ công ty. Bắt đầu từ nguyên liệu thô đến hệ thống phân phối.

Hệ thống SCM không tương thích với các công cụ quản lý như hệ thống kế toán, phần mềm doanh nghiệp sử dụng có thể dẫn đến gián đoạn toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp.

Tầm quan trọng của SCM là gì?

scm 4
Tầm quan trọng của SCM là gì?

SCM có vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sản xuất và hoạt động của công ty. Quản lý tốt chuỗi cung ứng sẽ giúp công ty có được lợi thế cạnh tranh. Ngoài ra, nó còn giúp công ty có chỗ đứng trên thị trường, mở rộng chiến lược và cạnh tranh.

Quản lý chuỗi cung ứng tốt sẽ đảm bảo việc ra vào của hàng hóa.

Khi giao hàng, hàng hóa được định giá theo nhu cầu của khách hàng. Do đó, lượng hàng tồn kho càng thấp thì mức độ rủi ro càng thấp. Nhờ vậy, sản phẩm cung cấp đủ cho thị trường, làm tăng doanh thu.

Ngoài ra, hệ thống còn mang lại hiệu quả cho hoạt động hậu cần và hậu cần. SCM giúp hàng hóa đến tay khách hàng nhanh nhất, giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

Sự kết hợp của SCM và CRMVIET sẽ giúp các công ty quản lý tốt hơn chuỗi cung ứng và quản lý khách hàng theo cách tốt nhất có thể.

Bởi vì, với sự cải tiến không ngừng và không ngừng đổi mới, CRMVIET hiện là nền tảng quản lý khách hàng Top 1 tại Việt Nam.

Xây dựng một chuỗi cung ứng hiệu quả

scm 6
Xây dựng một chuỗi cung ứng hiệu quả

Chiến lược chuỗi cung ứng của bạn nên tập trung vào việc chuyển giao và di chuyển hiệu quả – đây là cách hiệu quả duy nhất để cân bằng những khó khăn thường xảy ra bất ngờ với nhu cầu của khách hàng và nhà cung cấp.

Các sản phẩm có chu kỳ sống ngắn có thể yêu cầu một chuỗi cung ứng tập trung vào tốc độ. Thay vào đó, các ngành có tính cạnh tranh cao có thể tập trung vào hiệu quả chuỗi cung ứng để tiết kiệm chi phí.

Xây dựng một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh

Chuỗi cung ứng hoàn chỉnh bao gồm tất cả các hoạt động: sản xuất, tồn kho, địa điểm, giao hàng.

Sản xuất là một hoạt động trong một công ty từ việc quản lý thiết bị đầu vào, quá trình sản xuất, tạo ra thành phẩm, đóng gói và bảo quản.

Hàng tồn kho: Bao gồm: hàng tồn kho theo chu kỳ, hàng tồn kho kịp thời, hàng tồn kho bảo đảm.

Vị trí: khu vực lưu trữ, khu vực lưu trữ, v.v.

Giao thông vận tải: Vận tải hàng không, đường bộ, tàu hỏa,

Công nghệ dự đoán đã trở nên đáng tin cậy và chi tiết hơn. Công cụ dự báo hiệu quả được hỗ trợ bởi nguồn lực có thể tạo ra các dự báo đáng tin cậy dựa trên dữ liệu bán hàng cũng như dữ liệu nhân khẩu học, xu hướng địa lý và thậm chí cả thời tiết.

Xây dựng một chuỗi cung ứng hiệu quả

Xu hướng SCM trong ngành

Nếu một số nhà cung cấp của bạn đang bắt đầu yêu cầu một số loại thông tin nhất định, hoặc chuyển sang mô hình cung cấp kịp thời, hoặc nếu các nhà cung cấp của bạn có liên quan đến tiêu chuẩn dữ liệu cá nhân, bạn nên sẵn sàng thay đổi nguồn cung cấp của mình ít nhất. một chiến lược chuỗi để bạn sẵn sàng chấp nhận thay đổi nếu cần thận trọng.

Liên kết quản lý rủi ro với quản lý chuỗi cung ứng

Nhận thức được rủi ro của việc vận hành đúng tất cả các yếu tố bên trong và bên ngoài. Những mắt xích yếu nhất hoặc không an toàn nhất trong chuỗi cung ứng của bạn là gì? Làm thế nào bạn có thể giảm rủi ro? Lập kế hoạch hành động!

Sau đó, xác định các nhà cung cấp hoặc nguồn vận chuyển khác và chỉ định các thành viên trong nhóm thực hiện các hành động ứng phó cụ thể khi có sự cố xảy ra trong chuỗi cung ứng.

Trên đây là thông tin liên quan đến SCM cho dean2020.edu.vn được tổng hợp và chia sẻ với bạn. Hy vọng phần trên sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích!

READ  Subscribe Là Gì ? Công Dụng Của Nút Subscribe Với Các Youtube - Đề án 2020 | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]