Sắp Xếp, Quản Lý Công Việc Như Thế Nào Để Hiệu Quả | Anybook.vn

0 Comments

Kỹ năng tổ chức và quản lý tốt giúp bạn giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và mang lại kết quả như mong đợi. Vì vậy, nhà tuyển dụng và cấp trên luôn đánh giá cao những ứng viên / nhân viên giỏi tổ chức công việc khoa học. Nếu bạn không biết làm thế nào để có được giải pháp tốt nhất, thì 6 mẹo này sẽ giúp bạn.

Quản lý khoa học sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn – Ảnh: Internet

Cùng một nơi, cùng một công việc nhưng có người hoàn thành công việc rất nhanh chóng và tốt đẹp, có người luôn bị sếp phê bình vì những vấn đề chưa giải quyết được và nghỉ việc. Tổ chức và quản lý công việc là điều thực sự khác biệt giữa mọi người. Nếu biết cách quản lý công việc và sắp xếp công việc một cách khoa học thì mọi việc sẽ trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn. Ngoài ra, phần mềm quản lý công việc là một cách để bạn quản lý thời gian của mình

Kỹ năng tổ chức công việc là gì?

Nói tóm lại, khả năng tổ chức công việc là quá trình xác định những công việc cần phải hoàn thành, từ đó phân bổ thời gian để hoàn thành chúng một cách hợp lý. Đối với nhân viên đó là một kỹ năng tuyệt vời, thể hiện trách nhiệm và kỹ năng của mỗi nhân viên.

READ  Mẫu KPI cho nhân viên kinh doanh đầy đủ và chi tiết nhất | Anybook.vn

Cách tổ chức công việc khoa học và hiệu quả

Lập danh sách việc cần làm

Dù bạn có tự tin rằng mình có trí nhớ tốt đến đâu, bạn cũng nên lập danh sách những việc cần làm, đây là cách hiệu quả để quản lý công việc hàng ngày của bạn. Điều này giúp bạn kiểm soát công việc theo thời gian để tiện quản lý và điều chỉnh. Đừng đợi bắt tay vào làm, nhưng nếu bạn quên điều này và không làm bất cứ điều gì khác, mọi thứ sẽ trở nên lộn xộn khiến bạn đau đầu và không biết làm thế nào để giải quyết triệt để.

Xem cái này: 8 bước để lập kế hoạch công việc hiệu quả

lập danh sách việc cần làm

Lên danh sách những việc cần làm để tránh sai sót – Ảnh: Internet

Ghi chú ở nơi dễ thấy

Việc tiếp theo bạn cần làm để sắp xếp công việc hiệu quả hơn sau khi có danh sách việc cần làm là đánh dấu những việc cần làm vào lịch hoặc nhãn dán tại nơi làm việc. Bạn cũng có thể tải phần mềm nhắc nhở về máy tính của mình để đảm bảo rằng bạn không bao giờ mắc lỗi. Khi một đối tượng hoặc nhiệm vụ được hoàn thành, nó cần được đánh dấu để phân biệt với công việc chưa hoàn thành.

Không có gián đoạn khi làm việc

Giờ làm việc của một người có thể ngắn hơn những người khác, nhưng họ hoàn thành công việc nhanh hơn và tốt hơn vì họ không bị phân tâm. Tập trung vào nhiệm vụ giúp kỹ năng tư duy của bạn phát triển và mọi việc cần làm sẽ được giải quyết nhanh chóng.

READ  Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu là gì? Công việc ra sao? | Anybook.vn

Hãy nghỉ ngơi khi hoàn thành công việc

Ngay cả khi chỉ trong 15-20 phút, bạn nên dành cho mình thời gian để nghỉ ngơi sau khi hoàn thành một nhiệm vụ và trước khi bắt đầu công việc tiếp theo. Khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng quý giá này sẽ giúp tâm hồn bạn sảng khoái hơn, cơ thể được thư giãn và lấy lại nguồn năng lượng đã mất.

thường kiếm tiền cho công việc

Trước khi bắt đầu lại công việc, hãy dành cho mình một khoảng thời gian nghỉ ngơi – Ảnh: Internet

Thường xuyên theo dõi quá trình hoàn thành

Bạn lập danh sách việc cần làm để quản lý công việc của mình tốt hơn, vì vậy hãy quay lại thường xuyên. Việc này không mất nhiều thời gian nhưng giúp bạn theo dõi mọi thứ bạn cần làm và đo lường thành công của mình theo thời gian, vì vậy nếu có bất kỳ điều gì thay đổi, bạn cũng có thể thực hiện các điều chỉnh cần thiết. thích hợp hơn.

Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn thật tốt

Khía cạnh cuối cùng có vẻ không được sát sao so với 5 khía cạnh kể trên, nhưng nó lại có tác động rất lớn giúp bạn tổ chức và quản lý công việc hiệu quả hơn. Tại sao? Vì có sức khỏe nên bạn mới có thể hoàn thành tốt công việc. Bạn nên thường xuyên tập thể dục để rèn luyện thể chất và tinh thần, đây là cách giúp bạn giảm bớt căng thẳng trong công việc.

READ  Phỏng vấn nhân viên bán hàng - 10 câu hỏi phổ biến nhất | Anybook.vn

Tổ chức và quản lý công việc là kỹ năng cần thiết đối với tất cả mọi người, đặc biệt là những ai hoạt động và làm việc trong ngành dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn – Ẩm thực (F&B). Làm việc trong thế giới này bạn phải kết nối với nhiều khách hàng, đối tác ở nhiều bộ phận khác nhau để phối hợp mang đến chất lượng dịch vụ tốt nhất.

Vì vậy, nếu không có kỹ năng quản lý công việc tốt, bạn sẽ không thể hoàn thành trách nhiệm của mình. Chefjob.vn mong rằng với những thông tin hữu ích được chia sẻ trên đây bạn sẽ có thêm những kiến ​​thức bổ ích để ứng dụng vào công việc.

Tin tức liên quan
Một năm mới tươi sáng với kế hoạch hành động năm 2019
Kỹ năng quản lý thời gian hiệu quả cho nhân viên nhà hàng – khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]