Sales Representative là gì? Tìm hiểu cụ thể về công việc Sales Representative | Anybook.vn

0 Comments

Đại diện bán hàng là gì? Tiềm năng phát triển của ngành này là gì, con đường thăng tiến và đặc biệt là những yêu cầu gì khi tuyển dụng? Nếu bạn quan tâm và muốn tìm hiểu một số ý tưởng về tác phẩm này, hãy cùng xem qua bài viết tiếp theo.

Đại diện bán hàng là gì?

Trong tiếng Anh, “Vambony” có nghĩa là thương mại và “Đại diện” có nghĩa là đại diện. Vì vậy, khi chúng ta kết hợp hai thuật ngữ này, chúng ta có thể lấy thuật ngữ “Đại diện bán hàng” là đại diện công ty (hoặc đại diện bán hàng) của một công ty hoặc các công ty.

Trên thực tế, đại diện bán hàng là một vị trí làm việc trong phòng kinh doanh tổng hợp. Vị trí này có cấp bậc cao hơn nhân viên kinh doanh thông thường (Salesman). Nhưng công việc của họ cũng tương tự như công việc của một nhân viên kinh doanh. Tức là họ cũng có trách nhiệm xúc tiến việc bán hàng bằng cách giới thiệu sản phẩm, tư vấn và giải đáp các thắc mắc của khách hàng. Với kỹ năng chuyên nghiệp, họ đã làm cho khách hàng tin tưởng và lựa chọn các sản phẩm của công ty.

Ngoài các nhiệm vụ nêu trên, đại diện bán hàng còn phải tiến hành nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, nghiên cứu thị trường, đặt hàng hoặc đề xuất chiến lược kinh doanh …

Nói chung, hầu hết các đại diện bán hàng làm việc trực tiếp cho nhà sản xuất hoặc nhà cung cấp sản phẩm / dịch vụ. Họ thường nhắm đến các công ty đối tác hơn là các nhà tuyển dụng bán lẻ.

Liên hệ cửa hàng với Đại diện bán hàng

Khi bạn đã biết Đại diện bán hàng là gì, bạn cần biết về vị trí Nhân viên bán hàng có liên quan trực tiếp đến công việc của Đại diện bán hàng. Những nơi này là gì?

Người bán hàng

Nhân viên bán hàng (Salesman) là cấp thấp, chịu sự quản lý của. Đó là một nhóm hỗ trợ trong việc thực hiện dự án, ý định của Đại diện bán hàng là tốt. Nói cách khác, Nhân viên bán hàng là đối tác “giành chiến thắng” trên thị trường bán hàng với đại diện bán hàng.

READ  10 Mẫu Slide Powerpoint Miễn Phí Cực Đẹp Và Chuyên Nghiệp Cho Người Bận Rộn | Anybook.vn

Giám đốc bán hàng

Nhân viên kinh doanh cấp trên ngay lập tức so với đại diện bán hàng. Vai trò của họ là thực hiện, quản lý và trực tiếp bổ nhiệm và giám sát sự phát triển và công việc của đại diện bán hàng. Báo cáo bán hàng hàng ngày từ đại diện bán hàng cũng được gửi đến giám đốc kinh doanh để xem xét và quản lý.

Giám đốc bán hàng

Cấp tiếp theo của Giám đốc Kinh doanh là Giám đốc Kinh doanh. Đây là người có quyền cao nhất trong phòng kinh doanh, chịu trách nhiệm quản lý chung toàn bộ nhân viên kinh doanh trong công ty. Điều này có nghĩa rằng đó là người đứng đầu của đại diện bán hàng.

Vai trò của Giám đốc kinh doanh là nhận các báo cáo, ý kiến ​​hoặc phản hồi từ phòng kinh doanh. Giám đốc xem xét, quản lý hoặc hỗ trợ giải quyết các vấn đề phát sinh. Người này còn được ví như “trung tâm” quyết định đường lối kinh doanh của toàn công ty.

Phần lớn khối lượng công việc của Đại diện Bán hàng sẽ được chuyển từ Giám đốc Bán hàng, thông qua vai trò của Người điều hành, và nằm trong tay của Đại diện Bán hàng. Trong quá trình tuyển dụng, đại diện bán hàng sẽ làm việc trực tiếp, thảo luận và thương lượng các phương án ở hai vị trí này.

Vai trò của một đại diện bán hàng là gì?

Nhiều người thắc mắc công việc cụ thể của đại diện bán hàng là gì? Tất nhiên, với kiến ​​thức nền tảng về chủ đề này và trình độ cao hơn, bạn có thể cảm thấy đây là một vị trí tuyệt vời trong phòng kinh doanh. Vị trí này giúp nâng cao giá trị thương hiệu và hình ảnh của công ty trước các khách hàng lớn hoặc các công ty đối tác.

Với vai trò này, đại diện bán hàng phải “thực hiện” nhiều chức năng khác nhau, với mục tiêu cuối cùng là tăng lợi nhuận của công ty. Những cái phổ biến là:

READ  Khối C gồm những môn nào? Học khối C làm nghề gì tốt nhất? | Anybook.vn

Tiếp cận và thương lượng với khách hàng, quản lý Nhân viên bán hàng

Thay vào đó, nó sẽ làm các công việc như quảng bá sản phẩm, chốt đơn hàng, chăm sóc khách hàng, xây dựng chiến lược, phát triển mạng lưới nhà cung cấp và nhà phân phối …

Như đã nói ở trên, vị trí Đại diện bán hàng được nâng cao hơn so với vị trí Nhân viên kinh doanh. Vì vậy, dù làm công việc tương tự như Nhân viên bán hàng, nhưng hầu như người đại diện bán hàng luôn có xu hướng xử lý các thủ tục giấy tờ, sau đó trình bày cho nhân viên bán hàng. Khách hàng của Đại diện Bán hàng cũng cao cấp hơn, bao gồm các đối tác công ty hoặc khách hàng lớn dài hạn.

Thực hiện các nhiệm vụ do cấp trên giao

Vị trí đại diện bán hàng chịu sự giám sát của người giám sát (Giám đốc điều hành) hoặc Giám đốc kinh doanh (Giám đốc kinh doanh). Vì vậy, đại diện doanh nghiệp phải cùng nhau thực hiện các nhiệm vụ do sếp giao. Nhu la:

– Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, phát triển và bám sát chiến lược marketing của công ty, đảm bảo đạt được các mục tiêu về doanh thu;

– Quản lý việc thu hồi công nợ của khách hàng;

– Tư vấn trực tiếp về khuyến mãi, hậu mãi, triển khai và thực thi các kế hoạch đã được phê duyệt ở trên;

-Báo cáo công việc cho người lớn hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng.

Ngoài ra, đại diện bán hàng còn thực hiện nhiều nhiệm vụ khác tùy theo hoàn cảnh của từng công ty và đưa ra các quyết định điều chuyển khi cần thiết.

Bạn có thể đã có một ý tưởng rõ ràng về công việc của một đại diện bán hàng. Nói chung, đại diện bán hàng đóng một vai trò quan trọng trong công ty. Họ phải làm những công việc nặng nhọc và chịu nhiều áp lực từ quý. Tuy nhiên, họ cũng sẽ nhận được mức lương tương xứng với công sức của mình.

READ  Hướng dẫn cách trả lời thư mời nhận việc chuyên nghiệp | Anybook.vn

Yêu cầu đối với vị trí đại diện thương mại là gì?

Ngày nay, đại diện bán hàng là một vị trí công việc được rất nhiều người yêu thích và mong muốn ứng tuyển. Tuy yêu cầu đối với vị trí đại diện thương mại không quá phức tạp nhưng không phải ai cũng đáp ứng được. Hiểu được các yêu cầu đối với một đại diện bán hàng sẽ giúp bạn tiến hành công việc một cách suôn sẻ hơn. Dưới đây là một số yêu cầu phổ biến:

Yêu cầu về ngoại hình

Do tính chất công việc, đại diện công ty gặp gỡ và trao đổi thường xuyên với khách hàng. Nói cách khác, đại diện bán hàng là bộ mặt của công ty. Vì vậy, họ cần phải có một khuôn mặt đẹp, trong sáng, …

Những yêu cầu

Các ứng viên ứng tuyển vào vị trí đại diện kinh doanh cần nắm vững các kỹ năng cần thiết cho công việc. Ví dụ như kỹ năng giao tiếp, tin học văn phòng, làm việc nhóm, đàm phán, giải quyết vấn đề… Có đủ các kỹ năng này bạn sẽ có lợi thế hơn. , dễ dàng ghi điểm trong mắt người dùng.

Yêu cầu

Tuy nhân viên ở vị trí đại diện bán hàng không đặt nặng kinh nghiệm nhưng nếu ứng viên có ít nhất 1-2 năm kinh nghiệm ở vị trí này (hoặc vị trí tương tự) thì sẽ có lợi thế hơn. Quan trọng nhất, nhà tuyển dụng ưu tiên chọn người có kinh nghiệm trong việc giành được doanh số bán hàng. Những người này sẽ trở thành những doanh nhân tích cực trong công ty.

Trên đây là giải thích về Đại diện kinh doanh là gì cũng như danh sách các công việc và yêu cầu cụ thể đối với vị trí này. Nếu bạn đã tìm hiểu kỹ về công việc này, cảm thấy mình đáp ứng được yêu cầu và muốn ứng tuyển, hãy truy cập vào website: https://www.careerlink.vn/ nếu bạn muốn biết những đợt tuyển dụng nhiều hiện nay. !

Pha lê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]