Sale Admin Là Gì? Kỹ Năng Cần Có Của Sale Admin | Anybook.vn

0 Comments

Trong các khách sạn, nhà hàng, ngoài các vị trí của các công ty nổi tiếng như Nhân viên kinh doanh, Đại diện bán hàng, Giám sát bán hàng,… thì Quản trị viên bán hàng cũng có một vị trí hấp dẫn không kém. Quản trị viên bán hàng là gì? Vai trò cụ thể của Sale admin là gì và để tận dụng được vị trí này, bạn cần có những kỹ năng cụ thể nào? Hãy cùng Chefjob.vn xem qua

Quản trị cửa hàng là một công việc hấp dẫn phù hợp với giới trẻ – Ảnh: Internet

Quản trị viên bán hàng là gì?

Quản trị viên kinh doanh (hay Quản trị viên kinh doanh) là tên dùng để chỉ vị trí thư ký của phòng kinh doanh, người có nhiệm vụ hỗ trợ các hoạt động kinh doanh cho phòng. Liệu admin có thực hiện công việc không, báo cáo trực tiếp với Trưởng bộ phận. Đây là một vị trí rất quan trọng, giúp công ty có được mức doanh thu hợp lý nhất.

Vai trò của quản trị viên bán hàng

Nhiệm vụ và trách nhiệm của Quản trị viên bán hàng trong nhà hàng và khách sạn thường là:

 • Chịu trách nhiệm soạn thảo, chỉnh sửa và quản lý các văn bản hành chính liên quan đến doanh nghiệp như thư giới thiệu, báo giá, hợp đồng …
 • Lập kế hoạch hành động và giám sát, nhắc nhở các nhân viên khác trong bộ phận thực hiện theo kế hoạch.
 • Dịch vụ tư vấn cho khách hàng, thuyết phục khách hàng đăng ký dịch vụ và ký hợp đồng với công ty.
 • Dành thời gian giữa nhân viên Kinh doanh và khách hàng tiềm năng.
 • Thu thập và xử lý phản hồi của khách hàng trên các phương tiện truyền thông. Nếu phản hồi vượt quá giới hạn quyết định, quản trị viên Bán hàng sẽ cần đặt nó lên cấp quản lý cao hơn để xử lý kịp thời.
 • Quản trị viên phối hợp với bộ phận Chăm sóc khách hàng trong việc giải đáp các thắc mắc và giải quyết các yêu cầu của khách, đảm bảo khách sẽ hài lòng với dịch vụ của nhà hàng, khách sạn.
READ  Mô phạm là gì? Mô phạm liệu có giúp cuộc sống trở nên tích cực | Anybook.vn

Quản trị viên cửa hàng phải gặp dịch vụ khách hàng

Quản trị viên cửa hàng đồng tổ chức và giải đáp thắc mắc của khách hàng-Ảnh: Internet

 • Duy trì liên lạc với khách hàng, nhắc nhở khách hàng về thời hạn đăng ký, gia hạn …
 • Thường xuyên theo dõi, cập nhật các chương trình khuyến mãi, ưu đãi dành cho khách hàng để thông báo nhanh chóng cho khách hàng.
 • Lập báo cáo chi tiết hàng tuần / tháng / tháng / năm và gửi cho sếp, cập nhật số liệu kinh doanh và số liệu công nợ, thu nhập của từng nhân viên kinh doanh.
 • Thực hiện các nhiệm vụ khác theo chỉ đạo của Giám đốc Chi nhánh.

Các kỹ năng của giám đốc bán hàng

 • Nếu bạn muốn làm tốt công việc của một trưởng phòng kinh doanh, bạn cần phải hiểu về kinh tế, kinh doanh, bán hàng và các mối quan hệ.
 • Các admin bán hàng phải trau dồi và bổ sung kiến ​​thức về các lĩnh vực chuyên môn của công ty để áp dụng vào ứng dụng.
 • Giám đốc kinh doanh thường xuyên gặp gỡ khách hàng, trao đổi công việc không chỉ với đồng nghiệp ở một bộ phận này mà còn với nhân viên của các bộ phận khác, vì vậy họ phải thành thạo các kỹ năng giao tiếp, đàm phán và bạn là một nhà đàm phán.
 • Các ứng viên ứng tuyển vào vị trí Sales admin cần thể hiện được kỹ năng làm việc nhóm, phối hợp tốt với các bộ phận, cơ quan khác và chịu được áp lực mạnh.
 • Kỹ năng thuyết trình, viết lách hay vi tính văn phòng… cũng là những kỹ năng cần có của một Sales admin chuyên nghiệp trong ngành Nhà hàng – Khách sạn, để đảm bảo rằng khách sạn này đáp ứng được các tiêu chuẩn nghiệp vụ hay họ là nhà hàng này.
READ  Chủ Nghĩa Khắc Kỷ – Phong Cách Sống Bản Lĩnh Và Bình Thản | Anybook.vn

Người quản lý bán hàng không thể giúp cộng tác

Một quản trị viên cửa hàng cần nhiều kỹ năng để đảm bảo công việc được thực hiện đúng cách – Ảnh: Internet

Quản trị viên bán hàng phải trả bao nhiêu?

Theo khảo sát mới đây của Chefjob.vn, mức lương dành cho vị trí Admin Kinh doanh Nhà hàng – Khách sạn có mức thu nhập trên dưới 7 triệu đồng / tháng.

Khả năng xúc tiến của Quản trị viên bán hàng

Là một trong những trang tạo doanh thu quan trọng cho các nhà hàng, khách sạn, con đường quảng bá Sale Admin thực sự rất rộng mở. Đối với một Sales Admin đã có kinh nghiệm, có kỹ năng quản lý tốt hoàn toàn có thể thăng tiến lên cấp cao hơn, trở thành Supervisor, Director of Sales trong nhóm.

Ngày nay, Sales admin đang là công việc thu hút giới trẻ, giúp bạn học hỏi được nhiều kỹ năng quan trọng, hữu ích trong hầu hết các loại công việc. Biết Sales admin là gì bạn sẽ dễ dàng nhận việc và sẽ có cách rèn luyện những phẩm chất, kỹ năng cần thiết để thực hiện thành công công việc đó.

Tin tức liên quan

Cashier – Nhân viên thu ngân là gì? Công việc thu ngân nhà hàng tại khách sạn

Giản dị là gì? Công việc của một nhân viên bình thường trong nhà hàng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]