Sách “Để xây dựng doanh nghiệp hiệu quả” | Anybook.vn

0 Comments

Tại Hoa Kỳ, khoảng 40% công ty mỗi năm phá sản trong năm đầu tiên tồn tại. Trong vòng 5 năm tới, ít nhất 80% số còn lại cũng sẽ kết thúc, tương đương với khoảng 800.000 công ty. Và 80% doanh nghiệp nhỏ hiện tại trong 5 năm đầu tiên cũng sẽ chết trong vòng 5 năm. Tại sao hoàn cảnh lại tàn khốc như vậy? Có phải do người chủ kinh doanh kém năng lực, thiếu tình thương hay chất lượng kém của sản phẩm mà họ nhận được? Mối quan tâm của một người khi bắt đầu kinh doanh là Michael E. Gerber – nhiều thập kỷ kinh nghiệm trong việc tư vấn cho các doanh nghiệp nhỏ, tác giả của cuốn sách. Xây dựng một doanh nghiệp thành công cung cấp cho bạn một câu trả lời chi tiết.

Một cuốn sách để xây dựng một doanh nghiệp thành công

 • Tên sách: Xây dựng một doanh nghiệp thành công (Bản gốc: Trở lại với huyền thoại điện tử-Tại sao hầu hết các doanh nghiệp nhỏ không hoạt động và phải làm gì về nó)
 • Tác giả: Michael E. Gerber-Chuyên gia tư vấn doanh nghiệp vừa và nhỏ đầu tiên trên thế giới
 • Năm xuất bản: Lần đầu tiên vào năm 1986 tại Hoa Kỳ
 • Thể loại: Kinh tế-Tài chính
 • Người tạo: Nhà xuất bản Lao động xã hội
 • Hơn 1 triệu bản đã được bán
READ  Những câu nói hay về tình yêu của các tác giả nổi tiếng | Anybook.vn

4 ý tưởng trong sách

Tác giả Michael E. Gerber từng có nhiều năm tư vấn cho các doanh nghiệp nhỏ sẽ mang đến nhiều kiến ​​thức bổ ích giúp bạn quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả nhất. Trong cuốn sách Xây dựng một doanh nghiệp thành công Tác giả đưa ra 4 mẹo nhỏ mà nếu áp dụng đúng cách sẽ dễ dàng dẫn dắt doanh nghiệp nhỏ của bạn lớn mạnh và bền vững hơn.

Sách sử dụng thương mại có sẵn

Đặt hàng Xây dựng doanh nghiệp thành công với TIKI

(So ​​sánh rẻ nhất)

Một là: Thương mại = thu nhập

Gerber chỉ ra rằng hầu hết các chủ doanh nghiệp nhỏ là những người chuyên nghiệp: kỹ sư, lập trình viên, kế toán … họ làm tốt công việc một cách chuyên nghiệp, tất nhiên họ muốn mở doanh nghiệp riêng. thêm tiền. Nhưng trên thực tế, hầu hết những người chủ này sau khi thành lập doanh nghiệp sẽ tiếp tục làm công việc chuyên môn và bỏ qua những công việc quan trọng mà chủ doanh nghiệp đã làm. Chúng bao gồm: kỹ năng quản lý kinh doanh, kỹ năng bán hàng và kiến ​​thức tiếp thị.

Hãy nhớ trong kinh doanh, nếu bạn bán những thứ mà bạn có thể kiếm được tiền thì công việc kinh doanh mới của bạn sẽ tồn tại và phát triển. Để làm được điều này, chủ sở hữu phải thành thạo về quản lý, bán hàng và tiếp thị.

Thứ hai: Xác định ý tưởng rõ ràng khi kinh doanh

Cuốn sách cung cấp những hiểu biết mới ẩn chứa trong câu chuyện, lời khuyên hoặc kinh nghiệm của tác giả. Một trong những:

 • Doanh nghiệp là một sản phẩm, một công việc, không phải là một nơi làm việc.
 • Kinh doanh là kết quả của kế hoạch cuộc đời của một doanh nhân.
 • Công ty là biểu tượng cho tình yêu và ước mơ của doanh nhân.
 • Tinh thần kinh doanh là một công cụ cho phép các doanh nhân đạt được tự do hoàn toàn.
 • Công ty đại diện cho mong muốn thay đổi thế giới của các doanh nhân.
READ  Thuật Đắc Nhân Tâm, tác giả John C.Maxwell | Anybook.vn

Thứ ba: Ứng dụng vào doanh nghiệp

Bây giờ, để tránh biến công việc kinh doanh của bạn thành cơn ác mộng thậm chí bên bờ vực phá sản, hãy thử 7 chiến lược sau:

 1. Mục tiêu chính: Tại sao bạn bắt đầu kinh doanh? Nếu chỉ kiếm tiền ăn, mặc thì nên làm công ăn lương.
 2. Mục tiêu chiến lược: Đây là các tiêu chí cụ thể để đạt được các mục tiêu cốt lõi. Ví dụ, công ty của bạn tạo ra bao nhiêu doanh thu trong một khoảng thời gian nhất định, khách hàng mục tiêu là ai, sản phẩm có những tính năng gì, v.v.
 3. Chiến lược tổ chức
 4. Chiến lược quản lý
 5. Chiến lược nhân sự
 6. Chiến lược tiếp thị
 7. Chiến lược hệ thống.

Thứ tư: Cách thực hiện Chương trình phát triển thông qua câu chuyện của tác giả với Sarah, chủ nhân của chiếc bánh mì.

Các

Nói ngắn gọn, Xây dựng một doanh nghiệp thành công sẽ cho thấy rõ một chủ doanh nghiệp có thể không chuyên nghiệp nhưng phải thành thạo các kỹ năng quản lý, bán hàng và tiếp thị. Chủ doanh nghiệp cần xây dựng một “sân chiếu phim” – tức là một công ty / doanh nghiệp, nơi mọi người được tạo không gian thích hợp để phát huy thế mạnh của mình.

Độc giả có thể xem bản PDF của cuốn sách Xây Dựng Doanh Nghiệp Thành Công tại đây.

Xem thêm: Cuốn sách hay nhất về nghệ thuật quản lý kinh doanh

READ  Sự Nhầm Lẫn Tai Hại, tác giả Bộ Vi Lan | Anybook.vn

Giới thiệu về tác giả

Michael E. Gerber (1936) là tác giả, người sáng lập, chủ tịch và giám đốc điều hành của E-Myth Worldwide Corporation. Ngoài ra, do có nhiều năm kinh nghiệm tư vấn cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ, anh được mệnh danh là “nhân vật chủ chốt trong lĩnh vực kinh doanh nhỏ tại Hoa Kỳ”.

Cuốn sách E Myth Revisited

Nếu bạn quan tâm đến kinh doanh, bắt đầu kinh doanh, cách điều hành một doanh nghiệp nhỏ, bạn nên đọc cuốn sách của Michael E. Gerber để làm rõ suy nghĩ của bạn và biết phải làm gì để vận hành một doanh nghiệp lớn mạnh. Một cuốn sách hay được viết bởi Michael E. Gerber là bạn nên đọc: The E-Myth Physician, The E-Myth Manager, The E-Myth Mastery… và đặc biệt là The E-Myth Revisited-To Build a Success Business.

Phần kết

Nếu bạn đang muốn xây dựng một đế chế kinh doanh thành công, đừng quên The E-Myth Revisited. Hãy mua và ủng hộ SÁCH THẬT tại ECCthai.com để bảo vệ bản quyền!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]