[Review] Tuổi Thơ Dữ Dội – Phùng Quán | Anybook.vn

0 Comments

Trên thực tế, trước đây tôi không phải là người thích đọc sách. Tôi cũng đến quá muộn để đọc một cuốn sách – 25 tuổi. Vào thời điểm đó, tôi yêu một người đàn ông thích đọc và anh ấy cũng là một người thích đọc sách. Và thế là tình yêu dành cho cuốn sách bắt đầu. Cuốn sách đầu tiên tôi đọc hơi dày – hơn 700 trang. Đó cũng là một cuốn sách chạm đến trái tim tôi. Kiệt tác NHỮNG ĐỨA CON YÊU của tác giả Phùng Quán.

Tuổi thơ của ai cũng có thể là những trò chơi như: ô ăn quan, nhảy dây, trốn bố mẹ đi câu cá, bắt gà trưa hè, hái trộm cà chua hay quả quất trong bếp, nhà hàng xóm, v.v. rất độc đáo.

“NHỮNG ĐỨA CHÁU LỚN” là câu chuyện kể về một cậu bé rất dũng cảm đã sinh ra, lớn lên và thậm chí hy sinh trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp. Diễn viên trong truyện là những cậu bé 13 tuổi, 14 tuổi gồm: Mừng, Lượm, Quỳnh Sơn ca, Tư Đạt, Hoa Đen, Châu hầu, Bống da rắn, Bảy Sữa … Mỗi cậu bé có một một câu chuyện khác. , sinh ra trong những hoàn cảnh khác nhau, tính cách khác nhau, sở trường khác nhau nhưng mỗi người đều có lòng yêu nước khác nhau.

Chào mừng bạn đến với đội Hướng đạo với mục tiêu ban đầu là lấy lá thuốc để chữa bệnh cho Mẹ. Nhưng càng lớn tuổi, tôi càng gắn bó và thể hiện tài năng của mình một cách rõ ràng hơn; Quỳnh Sơn ca bỏ bảo vật và đàn để tham gia biểu tình. Với tài năng thiên bẩm về âm nhạc, Quỳnh đã sáng tác ra bài hát cổ vũ tinh thần của quân và dân ta “Bài ca Ô Lâu kháng chiến”; Lương là “con nhà nòi” mang trong mình dòng máu cách mạng; Từ Đạt khi đi học về, thấy hiến binh quốc gia nên lẻn xuống tàu, đánh rơi túi xách, xin gia nhập hiến binh quốc gia; Người mang bộ da rắn với đôi mắt cực kỳ tinh anh và ưa nhìn. Nhiều lần tôi đã nhìn thấy những người lính của đối phương dựa trên kỹ năng đó; Sua Bay bị ly tán gia đình nên gia nhập hiến binh quốc gia; Một người đứng đầu bảo vệ với biệt tài cưỡi ngựa và tính khiêm tốn;…

READ  Chùm thơ viết về các bà Mẹ Việt Nam anh hùng hay nhất | Anybook.vn

Nhiều lần tôi đã khóc khi đọc và nghĩ về sự tàn khốc của cuộc chiến đó. Tôi đã khóc khi anh Vinh chết trên nóc kho vũ khí của địch để tuyên bố quân ta; khi Lượm hy sinh khi quân Pháp tấn công trại; khi trái tim Quỳnh Sơn tan nát và nàng chết vì nghe tin gia đình lầm lạc; khi Mừng cứu Quỳnh khỏi vụ đánh bom cung điện Leberut; khi Lượm bị bắt hai lần khi đang tìm cách vượt ngục và ngay cả bài hát “Bài ca kháng chiến” của Quỳnh đã được phát.

Tôi bật cười trước sự ngây thơ và đẹp đẽ trong lời nói và hành động của những “cậu bé” này; cho lần “chửi thề” mà vẫn thích Mừng – “Tổ tiên chúng tôi. Mình cưỡi ngựa không biết xấu hổ mà chửi người ta“ nấu chung ”bằng cách đá vào mông, máu me bê bết.

Tôi bàng hoàng trước tình huống địch xém chút nữa nhìn thấy bộ đội ta, hay Lép Thẹo cướp gà của vợ Một Điểu.

Tôi căm thù sự gian ác của thực dân Pháp; trong cách họ đối xử với người dân của chúng tôi; căm thù công việc đáng xấu hổ của Kim – gián điệp của kẻ thù. Nhưng tôi cũng tự hỏi, “Liệu Kim có hối hận vì những gì cô ấy đã làm không?”

Tôi đánh giá cao những người dũng cảm này. Sẵn sàng hy sinh thân mình vì Tổ quốc, vì Tổ quốc.

READ  Cuộc đời và sự nghiệp sáng tác của nhà thơ Quang Dũng | Anybook.vn

Cuốn sách đã giúp tôi cảm nhận được sự phát triển tàn bạo của thực dân Pháp mà tôi nghĩ không cuốn sách Lịch sử nào có thể mô tả chính xác như vậy.

Tôi tự hỏi, nếu tôi sinh ra vào những năm tháng ấy, liệu tôi có đủ dũng khí để làm những điều phi thường này? Chúng ta sinh ra và lớn lên trong thời bình. Chúng ta thực sự cần trân trọng nó và biết ơn những người đã anh dũng hy sinh để chúng ta có được cuộc sống tự do như bây giờ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]