[Review – Trích dẫn] Trò Chuyện Với Ác Quỷ – Mitsuro Sato | Anybook.vn

0 Comments

Ban đầu tôi bị ấn tượng bởi tác phẩm có tựa đề “Cuộc trò chuyện với ác quỷ” – một nhân vật giả đại diện cho cái ác. Giữa con người và ma quỷ, ngoài xung đột và sợ hãi, còn điều gì có thể bàn cãi? Và khi tôi đọc phần giới thiệu của tác giả, tôi càng ấn tượng hơn khi trước đó tôi đã xuất bản một cuốn sách có tên là “Trò chuyện với Chúa”.

Tôi ngay lập tức tự hỏi mình: Điều gì đã khiến hai người nói chuyện với nhau?

Mặc dù tôi chưa từng đọc cuốn sách này trước đây, nhưng “Cuộc trò chuyện với ác quỷ” đã để lại trong tôi rất nhiều cảm xúc. Tác phẩm được viết theo phong cách đối thoại, ghi lại những đoạn hội thoại giữa hai người Mitsuro và Devoly. Trong tất cả những bài nghị luận này, Ác quỷ đã đưa ra những ý tưởng và quan niệm tinh tế và sâu sắc nhất, buộc người đọc phải thay đổi nhiều điều trong quá khứ. Nó hoàn toàn khác với tâm, tức là con người đem cái thiện để đổi cái xấu, ở đây cái ác không hoàn toàn là xấu và cái tốt cũng không phải là tốt.

Hệ tư tưởng của chúng tôi được truyền cảm hứng nhiều hơn là di sản hơn là tầm nhìn. Với sự lặp lại và ủng hộ của số đông, các giá trị của con người sẽ được thiết lập. Ngay cả việc coi Ác quỷ là biểu tượng của cái ác cũng vậy. Nhưng chính những người cấu tạo nó, và họ là những người muốn đáp trả và phản đối. “Nói chuyện với Quỷ dữ” là một sự phản bội.

Thông qua những cuộc phỏng vấn này, độc giả có thể suy ngẫm về nhiều góc nhìn trước đây. Nó khiến tôi nhớ đến nhân vật phản diện được yêu thích nhất mọi thời đại – Joker với một câu nói đầy thuyết phục. Cái ác không xấu khi được sử dụng đúng cách. Cái thiện sẽ không tốt nếu cái ác luôn ngự trị. Và ẩn sâu trong mỗi con người, hai điều này luôn mâu thuẫn với nhau, thiện có ác, ác có thiện.

Tác giả Nguyễn Minh Châu đã từng viết: “Trong muôn loài sinh vật đều có cái tốt, cái xấu, rồng phượng và mãng xà, thiên thần và ác quỷ. Con người chúng ta, không thể không mắc sai lầm.

Có lẽ sự mâu thuẫn và bổ sung giữa chúng cho phép chúng ta có nhiều góc nhìn hơn. Có rất nhiều điều để xem xét từ con mắt của Quỷ, nhưng chỉ có tầm nhìn là hoàn thành. ‘Vì sống có nghĩa là làm phiền lòng người. Không ai là “tốt”

Và nó đã dẫn tôi đến một cách viết rất độc đáo, tác giả không chọn viết văn xuôi hay lịch sử. Toàn bộ cuốn sách được chia thành các phần thảo luận như một phần của vở kịch. Nó được xác định đầy đủ và trau chuốt thông qua đối thoại, trong đó người đọc khám phá ra những tầng ý tưởng ẩn sâu bên trong, tự mình phân tích và lý giải.

Nó nói chung là một cuốn sách đáng đọc để xem xét.

– Minh Tuấn

Vô số “tín điều của sự thật” lan tràn khắp thế giới, mà ngày nay không phải trên đường phố đầy rẫy những bất mãn? Đây là bằng chứng tốt nhất cho thấy “sự thật” không thể cứu thế giới này.

Đọc Nói chuyện với ác quỷ đã làm rung chuyển hoàn toàn cách nhìn của tôi về thế giới. Cuộc trò chuyện của Mitsuro với ác quỷ đã đưa tôi đến một thế giới mới, nơi tôi chợt nhận ra những giá trị mà tôi luôn tin tưởng hoặc những gì tôi cho là đúng đã không còn đúng như trước nữa. Tôi vẫn đang suy nghĩ.

Khi tôi đọc cuốn sách này, thay vì tiếp thu những kiến ​​thức mới chỉ là thông tin, tôi đã học cách hiểu bản thân và các mối quan hệ của cá nhân và cộng đồng, hay đúng hơn, cuốn sách đã giúp tôi đặt câu hỏi và dần dần tôi đã tìm ra câu trả lời cho riêng tôi. . Đó là lý do tại sao tôi quyết định nghiên cứu cuốn sách này trong một thời gian dài, bởi vì quá trình giải quyết vấn đề của chính tôi khó có thể xảy ra trong ngày một ngày hai hoặc có thể kết thúc sau khi đọc xong cuốn sách.

Cuốn sách cũng là một hành trình tự kiểm chứng của tác giả để hướng tới những giá trị mà mình vẫn tin tưởng và noi theo. Được viết theo phong cách hội thoại như “Dám bị ghét”, nhân vật của Mitsuro nhìn thấy bản thân và bản chất của cuộc sống thông qua các cuộc trò chuyện với ma quỷ. Cá nhân mình thấy cuốn này rất hay, 8/10 về mặt nội dung.

– Sự tận tâm

Nếu bạn buông bỏ hy vọng, cơn giận sẽ biến mất

ác quỷ:

READ  [Review – Trích dẫn] Bộ Bộ Kinh Tâm – Đồng Hoa | Anybook.vn

Đây là một tin tốt.

Chúng ta không thể thay đổi hành vi của người khác. Tuy nhiên, giá trị mong đợi của bạn có thể thay đổi.

Tóm lại, đừng quá kỳ vọng vào người kia.

Đây là một phương pháp quản lý cơn giận sử dụng các quy tắc của hệ thống để hoạt động nhất quán, không có ngoại lệ.

Những người không nuôi hy vọng vào “bất kỳ ai” và “không có gì” sẽ không bao giờ tức giận.

Nếu trước tiên bạn không đáp ứng được “kỳ vọng” của mình thì – có – bạn muốn – tức – giận – cũng – hoàn toàn – hoàn toàn – không – có thể – tức – giận – được.

Và vì vậy kẻ xấu luôn mỉm cười.

Bởi vì họ sẽ không bao giờ làm những gì họ mong đợi trong thế giới này.

Mitsuro:

À chính nó đấy. Kẻ ác sẽ không bao giờ hy vọng vào người khác.

ác quỷ:

Chúng ta cũng không thể hy vọng vào một người nào đó không có thuốc chữa.

Đừng mong đợi từ cảnh sát, anh hùng hay thần thánh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]