[Review – Trích dẫn] Tôi Có Câu Chuyện, Bạn Có Rượu Không? – Quan Đông Dã Khách | Anybook.vn

0 Comments

“Tôi không cô đơn nhưng tôi tin vào tình yêu”

Ở bên bạn, có bao nhiêu cặp đôi, tháng trước nghe nói yêu nhau, vài tháng sau không còn nữa?

Hạnh phúc, buồn vui, bình đẳng và cô đơn đều là chuyện tình thường, trên đời này có mấy ai từng yêu một lần, yêu rồi yêu cả đời? Nên có lẽ, chia ly là chuyện thường tình.

Nhưng cách đây nhiều năm, ông bà chúng tôi lấy nhau, đó là quyết định của bố mẹ. Nhưng họ đã kết hôn và sống với nhau đến hết đời.

Khi bố mẹ chúng ta kết hôn, xã hội cởi mở hơn, họ có thể tự chọn cho mình những điều mình muốn và từ đó mâu thuẫn, ly hôn ngày càng nhiều.

Thời của chúng ta, trẻ trung, độc lập, tự chủ, mọi thứ đến rồi tan vỡ, đổ vỡ rồi lại đến với nhau như một điều rất đỗi bình thường, khiến ba chữ “Anh yêu em” đẹp không thể cưỡng lại được với thời gian. Không ai dám tin điều đó. không còn nữa.
Đó là lý do tại sao mỗi câu chuyện trong cuốn sách này là một trang tình yêu, giúp tôi học cách tin vào tình yêu.

Đáng tiếc, đây không phải là một câu chuyện tình vu vơ mà là một câu chuyện tình yêu của mọi người trên khắp thế giới, không phải câu chuyện tình yêu nào cũng sẽ có một kết thúc tốt đẹp, câu chuyện tình yêu nào cũng có thể “đẹp”, có thể có “khát”. truyện ba mươi “nhưng” đẹp “

Và vì thế, mỗi câu chuyện cũng là một trang nhiều nước mắt.

Hai người quen nhau từ lúc mới sinh, già trẻ lớn bé, sống với nhau đến ba mươi hai năm, nhưng cùng một người đến hết cuộc đời.

Đó là câu chuyện về một người đến dạy người khác cách yêu, và sau đó người kia lại dùng nó để yêu một người khác.

READ  [Review – Trích dẫn] Lời Chia Tay Đẹp Nhất Thế Gian – Noh Hee Kyung | Anybook.vn

Và cũng là câu chuyện của một người đến để chiếm lấy tất cả vị trí trong trái tim của một ai đó, sau đó rời đi, mang theo can đảm để người kí tiếp tục yêu.

Lúc đầu, tôi hy vọng toàn bộ câu chuyện ở đây là một giấc mơ vì nó rất đau lòng, nhưng tôi hy vọng đó là sự thật, vì đó là cách tôi có can đảm để tin vào tình yêu.

Khi đọc cuốn sách này, bạn sẽ thấy những khía cạnh khác của tình yêu, đó là vai trò, gia đình, lòng tin, sự kiên trì và công việc. Tất cả những điều này có thể gây khó khăn, cản trở.

Chuyến bay này, bạn chạy sớm hơn một chút, sẽ giữ được người mình yêu. Đó là định mệnh.

Hai người không phải là đối tượng của chữ ký. Đó là gia đình.

Lời nói thờ ơ với người khác, khắc sâu trong tim. Người đầu ấp tay gối bao lâu nay bạn cho là kẻ dối trá. Đó là sự tin tưởng.

Bạn đợi một ai đó, bạn phải đợi bảy, tám năm. Đó là sự kiên nhẫn.

Đi học đại học hay kết hôn? Đó là công việc.

Nhưng bạn cũng sẽ học được rằng có tình yêu thực sự.

Truyện có thể không hay lắm. Nhưng nếu bạn vẫn thực sự yêu một ai đó, tôi tin bạn sẽ làm được. Ngay cả khi bạn không hiểu, đây vẫn là một mùa vui.

Mặc dù tác giả nói rằng anh ấy không biết sử dụng những từ hoa mỹ, nhưng tôi thấy nó luôn nên thơ và đẹp đẽ.

“Nếu cô đơn
Tôi cũng có thể hát,
Tôi sẽ hát cho tất cả các bạn
Mọi niềm vui và nỗi buồn
của thế giới. “

READ  [Review – Trích dẫn] Ngày Xưa Có Một Chuyện Tình – Nguyễn Nhật Ánh | Anybook.vn

Thước đo của tình yêu, không phải trong một tháng, một năm mà là cả một đời người. Cảm giác tình yêu không mạnh mẽ như thác đổ mà mềm mại, trong veo mà chảy mãi, xé tan những tảng đá.

“Em không có bất cứ thứ gì có thể cho anh, nhưng đây là cuộc sống mà anh đang sống, anh sẽ ở bên cạnh em, anh sẽ ở bên khi em không còn nữa, anh sẽ giữ trong lòng”

Bạn phải cảm thấy biết ơn vì trong cuộc đời đầy sóng gió của bạn sẽ luôn có những người như thế, người đẹp ở tuổi của bạn.

Tôi không biết tác giả có cố tình làm vậy không. Câu chuyện đầu tiên được tác giả kể về tình yêu của những người trẻ tuổi, cuối truyện có người tan và có người thành công. Nhưng những người “thành công” này, cuộc sống sau đó như thế nào, phải đợi một thời gian mới có thể trả lời được.

2 câu chuyện tình yêu cuối cùng, là câu chuyện của hai bà già. Ở cái tuổi đó, đối với họ, chỉ có sinh tử mới khó. Nhưng ở hai câu chuyện này, tôi cũng cảm nhận được một sự dịu dàng và bình lặng đến khó tả, có lẽ, họ đã trải qua nhiều năm tháng, bao dung và tha thứ hơn.

Câu chuyện của chàng trai trầm cảm đan xen với câu chuyện tình yêu ngọt ngào và cay đắng của thế giới này.

“Tôi nghe một mình
Nó nói với tôi thường xuyên.
Vì vậy tôi không cần phải nói
Bởi vì chỉ có một,
Nó sẽ không rời bỏ tôi
mãi mãi “

“Tôi yêu thế giới rất nhiều, nó rất yếu ớt trong cuộc sống của tôi. Tôi định lấy đi mạng sống của mình, nhưng không lấy đi thế giới. Lần sau em nhé, mặt trời sẽ thật sự nở rộ, mặt trời sẽ rực rỡ và ngập tràn… ”

READ  [Review – Trích dẫn] Hachiko Chú Chó Đợi Chờ – Luis Prats | Anybook.vn

Cậu bé đó không còn nữa. Anh ta đã lấy đi mạng sống của mình. Mong rằng mọi người có thể hiểu và kiên nhẫn hơn với chúng. Mong đợi tôi quá.

Sau những câu chuyện này, tác giả đã kể cho tôi nghe về tình yêu giữa con người và loài chó.

“Anh biết em sẽ không còn sống được bao lâu nữa nhưng anh cũng mong em luôn có thể ở bên anh. Tốt với em. Anh vẫn muốn đối xử tốt với em.”

Hồi nhỏ nhà tôi có nuôi một con chó, khi tôi phát hiện ra nó rất già, rất nghe lời tôi, tất nhiên tôi lớn rồi nhưng tôi la hét, không cắn nữa. Nhưng khi tôi lớn lên, nó biến mất. Nỗi đau đó, tôi nghĩ rằng tôi đã nhận được nó. Hai câu chuyện về họ khiến tôi khóc rất nhiều. Sau đó, tôi bị chó cắn nhiều lần. Quá nhiều Màu ngày xưa chưa bao giờ thấy sợ, còn bây giờ thì sợ mấy đứa nhỏ mồm to, mà sợ yêu.

Liên kết với những câu chuyện này, là tình bạn. Cảm giác từ xa lạ bỗng trở thành bạn của nhau. Sau đó, lời nói của bạn trở lại lời nói trước đó. Đã bao giờ hai người có những người bạn trên mạng nói chuyện như tri âm tri kỷ, nhưng không bao giờ gặp lại. Mọi người quay trở lại cuộc sống của họ. Nó đã tồn tại chưa?

Vậy nên cuốn sách này như một người bạn cũ, mỗi đêm mất ngủ tôi đều giở ra để kể một câu chuyện về cuộc đời.

Còn bạn thì sao? Bạn có một lịch sử?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]