[Review – Trích dẫn] Suy Nghĩ Vẩn Vơ Của Kẻ Nhàn Rỗi – Jerome Klapka Jerome | Anybook.vn

0 Comments

Phù hợp với tiêu đề của nó, toàn bộ cuốn sách mở ra trong tâm trí của tác giả Jerome K. Jerome, câu chuyện không liên quan gì đến nó mà chỉ đơn giản là chảy trong đầu tác giả và được viết trong cuốn sách. Như thể tác giả đang viết những gì anh ấy nghĩ.

Bạn có thể đang nghĩ, “Có gì thú vị về một câu chuyện như thế này?” Rất tiếc là bạn đã nhầm, có thể câu chuyện không thú vị nhưng tác giả có cách kể chuyện hài hước và châm biếm. Mỗi truyện ngắn là một bài phê phán xã hội. Có lẽ xã hội cũ, London vào thế kỷ 19 nhưng ngay cả ngày nay nó vẫn rất quan trọng.

Sau mỗi câu chuyện, tôi tự nghĩ, vì vậy, trong khi chờ đợi, điều xuất hiện trong ký ức với một chút thay đổi là phản ứng của tác giả đối với câu chuyện của chính mình.

“Tôi mua một chiếc ô và phát hiện ra rằng người bán đã nói đúng. Nó mở và đóng tự động. Tôi không cần phải kiểm soát nó chút nào. Khi trời bắt đầu đổ mưa, cứ sau 5 phút trong thời gian đó, tôi đã thử và rời khỏi máy khác nhưng nó không di chuyển, tôi đứng dậy và làm rối tung nó, lắc nó. , khi trời mưa. Khi cơn mưa tạnh, tên ngốc này đột nhiên xuất hiện và không dập máy, và tôi lại phải bước đi dưới bầu trời xanh tươi, chiếc ô treo trên đầu, khao khát. Tôi điên rồi. “- Trên đây là một đoạn ngắn trong mục Thời tiết, có lẽ là một câu chuyện điên rồ, một trải nghiệm điên rồ của tác giả. Nhưng cũng nên cho các bạn suy nghĩ một chút, nếu trong trường hợp của tác giả thì các bạn có mong sẽ có mưa, hoặc bạn sẽ cảm thấy khỏe khoắn và muốn nổi bật khi cầm ô dưới bầu trời trong xanh.

Cuối sách là, ngay trên tiêu đề. Bạn sẽ không được phép có một câu chuyện đầy đủ. Nhưng bạn đã nghĩ về nó, bạn đã nghĩ về tất cả những câu chuyện trong đó.

– Fuzz Fuzz

‘Suy nghĩ lang thang của kẻ lười biếng’ trong thế kỷ trước

“Bây giờ, những gì người đọc được yêu cầu làm trong một cuốn sách là biết, dạy và khuyến khích. Cuốn sách này không khuyến khích những điều nhảm nhí. Tôi không thể nhiệt tình giới thiệu nó cho bất kỳ mục đích có lợi nào. Tất cả những gì tôi có thể đề xuất là khi bạn cảm thấy mệt mỏi với việc đọc ‘một trăm cuốn sách trong một đời người’, bạn có thể chọn cuốn sách đó sau nửa giờ. Đó có thể là một sự thay đổi! ”

Tác giả người Anh Jerome Klapka Jerome cũng đã “hứa” tương tự với độc giả của mình khi cầm trên tay cuốn sách “Những suy nghĩ lang thang của người đàn ông nhàn rỗi”.

Cuốn sách là tập hợp 14 bài báo lần đầu tiên được đăng trên tạp chí Home Chimes, bao gồm nhiều chủ đề khác nhau như: “Tình yêu”, “Duyên dáng và Kiêu hãnh”, “Ăn mặc và Phong cách”. hành vi, “Ký ức” …

Tất cả được nhìn nhận dưới góc nhìn của một kẻ lười biếng – người đang trong quá trình chữa bệnh, chữa bệnh, xem xét cuộc sống để không cảm thấy mình vô dụng.

Jerome Klapka Jerome là một diễn viên hài. Vì vậy, người đọc không khỏi bất ngờ khi viết “Những tưởng người lang thang” bằng một giọng văn châm biếm, tự sự và so sánh hài hước nhưng cũng tương tự như ý nhị, sâu sắc, triết lý.

Bản dịch tiếng Việt do Nhà xuất bản Văn học và Công ty Cổ phần Sách Văn Việt ấn hành. (Ảnh: Văn Việt Books)

“Lười biếng và chậm chạp thì rất nhiều, nhưng sự lơ là thì hiếm. Nó không giống như ai đó đút tay vào túi. Ngược lại, điều thực sự khiến con người trở nên khác biệt chính là: anh ấy luôn bận rộn, ”tác giả nói.

Cuốn sách được ra mắt độc giả vào năm 1886. Dịch giả Nguyễn Xuân Hồng đã chuyển ngữ bản dịch tiếng Việt Những suy nghĩ vẩn vơ của kẻ làm biếng và được Nhà xuất bản Văn học và Công ty Cổ phần Sách Văn Việt ấn hành. /.

Jerome Klapka Jerome (1859-1927) làm thư ký, nhà báo, giáo viên và diễn viên hài. Tuy nhiên, viết lách là lĩnh vực thành công nhất và mang lại danh tiếng cho nó ở nhiều quốc gia.

– An Ngọc (Vietnam +)

“Nếu bạn đã đọc về con người, bạn sẽ nhận ra rằng ngôn ngữ kinh tởm của một người đàn ông trẻ tuổi nói ra sự thật nhiều hơn một người đàn ông lớn tuổi. Tình yêu của chàng trai xuất phát từ trái tim mạnh mẽ; Tình yêu của một người đàn ông là kết quả của một cái bụng no căng ”.

READ  [Review – Trích dẫn] Bệ Hạ Xin Tự Trọng – Tửu Tiểu Thất | Anybook.vn

“Cuộc sống là sống, không phải nhảy suốt ngày, đối mặt, không nghe theo chỉ dẫn của người khác.
Cuộc sống không phải là một ván cờ, nó thuộc về người khôn nhất để thắng, một cuộc chơi đòi hỏi người ta phải biết vận dụng từng quân bài trong tay.

“Cuộc sống – giống như thế giới xung quanh chúng ta, dường như lớn hơn, rộng hơn và rộng hơn – một con đường màu cầu vồng dẫn đến những điều chưa biết …”

“Tất nhiên là tôi đã từng yêu! Và nếu không, thời gian sẽ đến. Tình yêu như con sâu; tất cả chúng ta đều phải trải qua. Và giống như bệnh sởi của tôi, tôi chỉ bị một lần. Chúng ta không phải sợ bị ốm lần thứ hai. ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]