[Review – Trích dẫn] Những Gì Đã Qua Đừng Nghĩ Lại Quá Nhiều – Minh Mẫn, Du Phong | Anybook.vn

0 Comments

Chúng ta thường đau buồn vì quá khứ, thường nghĩ và nhớ về quá khứ mà quên mất hiện tại. Tại sao chúng ta không từ từ để những ký ức buồn đã tô vẽ để sống tiếp trong hiện tại và tương lai. Với sự hòa quyện nhẹ nhàng và sâu lắng giữa Du Phong và Minh Mẫn qua một câu chuyện giản dị sẽ giúp bạn phần nào xoa dịu nỗi đau quá khứ, giúp bạn suy nghĩ một chút để tĩnh tâm lại. Tất cả bắt nguồn từ tiêu đề của cuốn sách “AI ĐƯỢC CHO ĐI ĐỪNG NGHĨ QUÁ NHIỀU”.

Cuốn sách nói về tình bạn, tình yêu, gia đình và cộng đồng. Nhưng mình sẽ không nói nhiều về nội dung từng phần của cuốn sách mà mình sẽ có vài dòng chia sẻ và cảm nhận khi đọc xong cuốn sách này.

Cuộc đời là một chuỗi dài, có những câu chuyện vui và cả những câu chuyện buồn. Ai trong chúng ta cũng đã từng phải trải qua những tháng ngày buồn bã, thất vọng trong học hành, tình bạn, tình yêu hay gia đình, trong cuộc sống,…. Có những người chọn cách trốn tránh, nhưng cũng có những người chọn cách đối mặt, nhưng rồi chúng ta lại đi tiếp bước trong cuộc sống mới và đón nhận niềm vui mới. Nhưng đôi khi đến một lúc nào đó dòng suy nghĩ trong ta lại ngược về quá khứ, câu chuyện đã có tên cũ, ta ngẫm nghĩ rồi lại xót xa. Tại sao con người chúng ta lại sống trong đau khổ triền miên mà không tự giải thoát khỏi những tệ nạn này? Mặc dù chúng ta biết rằng đó sẽ là một tổn thương sâu sắc trong mỗi chúng ta, nhưng có những đau khổ mà mỗi chúng ta khó tránh khỏi. Người ta nói thời gian sẽ chữa lành mọi thứ, nhưng với tôi thì không, thời gian chỉ là minh chứng để chúng tôi thấy còn lâu mới có thể tha thứ cho chúng tôi, với tôi khi lý trí rời bỏ lý trí không suy nghĩ. Thay vì tiếc nuối quá khứ, lịch sử đã qua, tại sao không sống tốt ở hiện tại. Thay vì dành thời gian cho những điều đáng buồn này, tại sao bạn không làm những việc mình yêu thích, những việc đã lâu không làm hoặc dành thời gian yêu thương gia đình, bản thân. Qua những câu chuyện giản dị trong cuốn sách sẽ giúp chúng ta nhận ra rằng: không có gì là không thể tha thứ, mà là dù muốn hay không. Có rất nhiều điều phải suy nghĩ, nhưng suy nghĩ quá nhiều khiến chúng ta mệt mỏi. Câu chuyện của ngày hôm qua cũng là câu chuyện của ngày hôm qua! Hãy nhớ rằng những dòng sông không rút đi, vì vậy hãy cố gắng sống như một dòng sông, quên đi quá khứ và sống hết mình trong hiện tại. Đừng vứt bỏ hiện tại vì bạn đang nghĩ về quá khứ vĩnh cửu, nhưng sẽ hối tiếc về ngày hôm nay trong tương lai.
Trong sách có một đoạn mà tôi cảm thấy rất hay: “Tình yêu nào cũng có giới hạn của nó. Mọi sự bền bỉ đều có hồi kết. Không ai có thể ở trong nỗi đau mãi mãi. Không ai dám mua dây buộc của riêng mình. Hãy buông bỏ để rồi học cách tha thứ và không ham muốn những điều đã cũ.

Hạnh phúc là khi ta biết điểm dừng!
Đừng đi quá xa
Đừng đi quá sâu
Đừng tạo ra quá nhiều đau buồn
Đừng mong đợi quá nhiều.

Những tâm hồn yếu đuối, khối óc hay suy nghĩ suy diễn… sẽ mất đi rất nhiều trong cuộc đời này. Và tôi là một trong số họ. Phải thừa nhận rằng có những điều không thể quên nhưng chúng ta phải học cách chấp nhận, học cách từ bỏ, chấp nhận những điều không hoàn hảo vì đó là cuộc sống, là con người của chúng ta.

Bạn có biết rằng hậu quả của việc suy nghĩ quá nhiều về quá khứ, đặc biệt là những điều tồi tệ của quá khứ, có thể khiến cuộc sống của chúng ta bây giờ trở nên khó khăn? Những ký ức buồn có thể khiến bạn mất ngủ, căng thẳng, trầm cảm, rối loạn tâm thần,… và bạn gần như bất khả chiến bại. Sẽ có lúc bạn phải buông bỏ quá khứ nếu không muốn nó ảnh hưởng đến tương lai của mình. Kiểm soát nó giống như đi trên một sợi dây dài vô tận. Bằng cách suy nghĩ thoáng hơn và làm những điều tôi sẽ chia sẻ, bạn sẽ có thể chấp nhận quá khứ như một phần của con người bạn. Bạn có thể thoát khỏi những thói quen xấu ràng buộc bạn với những ước mơ chưa hoàn thành hoặc những lời hứa chưa được thực hiện. Nếu bạn có ai đó để nói chuyện, khả năng nói có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, nhưng đối với tôi khi trưởng thành, bạn không muốn làm phiền người khác, tôi thường thấy sách, sách luôn là người bạn. suy nghĩ thoải mái hơn và giảm bớt phần nào cảm xúc của bạn, giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề bạn đang gặp phải và giúp bạn biết thêm về cách giải quyết vấn đề (bạn phải chọn đúng cuốn sách). Một trong những cuốn sách tôi đọc gần đây là “Đừng nghĩ quá nhiều về quá khứ”. Làm những gì mình yêu thích sẽ khiến bạn cảm thấy vui vẻ hơn mỗi ngày, đối với mình mình làm rất nhiều hình ảnh, gần đây mình cũng lập một fanpage để đăng những cảm xúc của mình dù tiêu cực hay tích cực. Làm một video hay để đưa lên youtube … có thể là ngớ ngẩn, nhưng đôi khi khoản chi nhỏ này lại giúp tôi cân bằng cuộc sống. Nếu bạn thích, bạn có thể thử nó! Ngồi thiền cũng là một trong những cách giúp bạn tĩnh tâm hay nghe nhạc bằng các loại nhạc cụ hay những bài hát truyền cảm, v.v. Thông thường, mọi người có xu hướng nghe một bài hát buồn và sau đó khóc với nó vì họ đang tìm kiếm nó. nhưng không, đó là một sai lầm lớn vì nó sẽ chỉ khiến bạn buồn hơn. Phải thừa nhận rằng chúng ta không thánh tránh khỏi những chuyện buồn của cuộc đời này, nhưng nếu buồn thì chúng ta cần dành ra 24h cho nó. 24 giờ đó qua đi, chúng ta hãy bắt đầu một cuộc sống mới mà cuộc đời này thật ngắn ngủi, thay vì để thời gian lãng phí và thời gian để suy nghĩ đầu óc, chúng ta nên chọn cách lấp đầy nó bằng những việc mình làm. Yêu Ngài và nó sẽ làm cho bạn hạnh phúc hơn.

Khi bạn đóng sách lại, bạn chắc chắn sẽ ít nghĩ về quá khứ. Đừng đổ lỗi cho quá khứ ngay cả khi nó làm bạn tổn thương. Đánh giá cao rằng nó cho bạn cơ hội để phát triển và đứng dậy khi bạn vấp ngã. Dù bạn là ai, dù có gặp phải điều gì đau đớn đến đâu, bạn cũng phải sống, sửa chữa lỗi lầm của mình, sống cho thật đàng hoàng.

Sau đó, biết rằng một cái gì đó đang đến và đi.

– Trăng sáng

Cuốn sách của sự hối tiếc

“Đừng nghĩ nhiều về quá khứ” – là một cuốn sách đơn giản với những câu chuyện giản dị do tác giả Minh Mẫn – Du Phong viết về tình yêu nam nữ, tình bạn và cả tình yêu gia đình. Nói một cách đơn giản, cuốn sách đã gây được sự chú ý cho người đọc, bởi ai chưa từng trải qua cảm giác như vậy.

“Hạnh phúc là khi ta biết dừng đúng lúc. Đừng đi quá xa. Đừng đi quá sâu. Đừng tạo ra quá nhiều đau buồn. Đừng mong đợi quá nhiều.

Chúng ta thường đau buồn về quá khứ, những điều không như ý trong một ngày đầy xáo trộn và bất ổn. Mối nghi ngờ ấy tan ra như lụa, chồng chất từng ngày khiến tôi cảm thấy tình cảm của mình đã khép lại một thời, không cách nào giải tỏa được những nỗi buồn vô danh này.

Bằng những dòng cảm xúc của mình, Minh Mẫn đã vực dậy tinh thần độc giả bằng lối viết đầy hy vọng của mình. Đó là câu chuyện của một chàng trai đã thổ lộ: “Nếu em vẫn chưa yêu ai thì hãy giữ lấy anh nhé”. Đó là mối tình đầu tan vỡ vì nhiều lý do không thể giải thích được. Hay một mái ấm gia đình gắn bó, nơi bạn được động viên và đón nhận mọi tình yêu thương từ cha mẹ.

Diễn ngôn của con người luôn mang những tư tưởng triết lý và sâu sắc. Qua từng trang sách, đôi khi người đọc chợt thấy trong những trang sách ấy, bất giác khóc, bất giác lại mỉm cười. Khi đọc cuốn sách, chắc chắn người đọc sẽ cảm thấy mình nhận được rất nhiều điều, cảm thấy mình trưởng thành hơn, biết suy nghĩ đúng đắn hơn.

Không chỉ vậy, trên khắp thế giới văn học của Minh Mẫn, truyện của Du Phong xuất hiện như một giọt mật dành riêng, thêm vào khu vườn ngôn từ. Khi bằng lời nói gây tổn thương, khi bằng lời nói đầy đủ.

Những gì đã qua đừng nghĩ nhiều, quá khứ qua đi đừng nhìn lại, hãy nhìn những điều tốt đẹp sẽ đến. Nghĩ về những điều đã qua và cảm thấy nhẹ nhàng không hối tiếc là đủ!

– thanh niên việt nam

“Đừng nghĩ quá nhiều về quá khứ,
Kỳ lạ hay lãng mạn, nó kết thúc.
Nếu bạn mang nó cả ngày,
Bao giờ lòng tôi mới bình yên?

READ  [Review – Trích dẫn – Tóm tắt] Đánh Thức Con Người Phi Thường Trong Bạn – Anthony Robbins | Anybook.vn

Mọi người đều yêu ai đó trong cuộc đời của họ,
Chúng ta có thể bước cùng nhau, chúng ta có thể ra đi mãi mãi.
Dù sao, cuối cùng,
Bạn cũng nên hạnh phúc vì bạn đã trao cả trái tim mình…

Rất nhiều kỷ niệm tuyệt vời,
Với điều đó đã nói, điều gì đó ít vui hơn …
Nhưng cuộc đời có ngọt có đắng
Tôi chỉ nhận ra rằng nó đáng sống mỗi ngày.

Vì vậy, hãy mỉm cười và đón chờ ngày hôm nay
Trong lòng hân hoan không chút bối rối.
Đừng chỉ hối tiếc,
Đừng nghĩ quá nhiều về quá khứ.

“Không còn yêu tôi nữa nhưng họ đang lặng lẽ thay đổi
Không giống như những người bình thường mà tôi biết.
Khi một trái tim yêu thương mất đi lòng nhiệt thành,
Họ không quan tâm, họ quá bận …

Ngừng yêu tôi họ sẽ có lý do
Hãy làm thêm một chút thời gian, hãy vui vẻ, tóm tắt lại.
Cuối tuần luôn mệt mỏi,
Tôi muốn gặp, tôi không biết phải làm thế nào ”…

“Không ai yêu có thể yêu chính mình
Nếu không có ai mua hoa cho bạn, hãy mua cho mình một bông
Đôi khi, chờ đợi một chút, chờ đợi một chút cũng là cách để tôi không còn bực bội! ”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]