[Review – Trích dẫn] Nếu Ngày Mai Không Bao Giờ Đến – Yasushi Kitagawa | Anybook.vn

0 Comments

Không ai trên thế giới này có thể đảm bảo rằng ngày mai sẽ đến

“If Tomorrow Never Comes” là cuốn sách kể về cuộc gặp gỡ của một chàng trai tên Yousuke và một cô gái tên Haruka, một cô gái hiền lành với nhiều ước mơ và khát khao, thích đọc và sống tình cảm. Có thể nói đến khi Yousuke gặp Hakura anh đã hoàn toàn thay đổi, năng động hơn, trưởng thành hơn, chín chắn hơn trong suy nghĩ và hành động. Dù thời gian gặp nhau rất ngắn nhưng đó là khoảnh khắc quý giá và khó quên nhất đối với Yousuke. Cuộc gặp gỡ của hai người tại hiệu sách mà Yousuke cho rằng có phần đã được cô gái sắp đặt từ trước. Anh muốn làm điều gì đó tốt đẹp cho Yousuke khi biết rằng anh sẽ sớm sống lâu với căn bệnh nguy hiểm bên trong mình. Tôi thực sự thích nhân vật này, không chỉ vì tôi giống với nhân vật của Haruka, mà tôi còn thích sức mạnh của cô ấy. Một người phụ nữ trẻ đang phải vật lộn với căn bệnh u não, biết rằng căn bệnh này sẽ cướp đi sinh mạng của mình bất cứ lúc nào, nhưng cô vẫn mang trong mình một ý chí mạnh mẽ, đặc biệt là luôn dành cho mình một điều gì đó thật đặc biệt để cả ngày được trọn vẹn theo cách riêng của mình. .

Một câu chuyện với một kết thúc buồn khiến người đọc xúc động. Ngoài ra, có một thông điệp sâu sắc và quan trọng qua bức thư trong phần cuối của cuốn sách. Một bức thư gửi cho Yousuke, từng câu từng chữ gợi cho tôi nhớ về Yousuke nhưng cũng gợi cho tôi rất nhiều suy nghĩ và nhắc nhở tôi hãy sống ở hiện tại và trân trọng những ngày tháng sau này. Hãy sống theo cách cho phép bạn nghĩ mỗi ngày, “Hôm nay tôi cũng đã tiến một bước tới ước mơ của mình.” Một bức thư xúc động, những lời tâm sự từ tận đáy lòng của một đứa con gái ba hoa trước tuổi. Cô đã trao những ước mơ của mình và những bài học mà cô học được từ cha mình cho bạn trai của mình, Yousuke.

Có thể cho rằng đây là cuốn sách thứ hai do Yasushi kitagawa viết mà tôi yêu thích. Hầu hết mọi cuốn sách do tác giả Yasushi Kitagawa viết đều thể hiện niềm tự hào của một người con đối với cha mình, đồng thời tác giả cũng đưa những kinh nghiệm và chiều sâu vào cuộc sống của mình một cách khéo léo để đưa vào các bài học và thông điệp. sự thay đổi trong suy nghĩ của mỗi bạn trẻ. Cũng trong cuốn sách này, càng đọc tôi càng kinh ngạc, khi đọc được một phần ba cuốn sách, tôi cảm thấy nó không phải viết cho ai khác mà viết cho tôi. Trong suốt quá trình đọc cuốn sách này, tôi luôn có cảm giác đồng cảm, xúc động và cả một tinh thần hy vọng.

Tóm lại, nó là cuốn sách dành cho những ai đang bươn trải với cuộc đời, mong muốn thực hiện những hy vọng hay nâng tầm giá trị cuộc sống, khát vọng sống, dấn thân của mình với cuộc sống và xã hội. Hay chỉ muốn dùng lời nói để lấp đầy những khoảng trống trong lòng, tìm ra, rằng biết đâu bạn cũng như tôi, sẽ tìm thấy một tia sáng cho riêng mình.

– Nguyễn Thanh Trà

Chúng ta luôn nghĩ, “Ngày mai sẽ đến”. Chúng tôi không bao giờ tưởng tượng rằng một ngày nào đó chúng tôi sẽ không còn trên thế giới này, chúng tôi sẽ không bao giờ gặp lại bạn bè và những người thân yêu của chúng tôi, và chúng tôi sẽ không bao giờ có cơ hội để thay đổi bất cứ điều gì. Tôi đã từng như vậy cho đến khi đọc cuốn sách này.

“Nếu ngày mai không đến” không phải nói về điều gì sẽ xảy ra với một cô bé mắc căn bệnh quái ác. Nó cũng chứa đựng những bài học quan trọng về ước mơ trong cuộc đời của mỗi người. Tuy nhiên, đừng nghĩ rằng nó sẽ khô như một cuốn sách về cách thành công đã trở thành cuốn sách bán chạy nhất trên bất kỳ kệ sách nào. “Nếu ngày mai không đến” nói về những ước mơ và cách đạt được chúng một cách dễ dàng và đi vào lỗ hổng nhỏ nhất trong tâm trí chúng ta. Để rồi khi đóng trang lại, tôi vừa nhẹ nhõm vừa cảm thấy mình đã hiểu hết thông điệp mà Kitagawa muốn truyền tải.

Nhưng câu chuyện cũng kết thúc, theo một cách bất ngờ nhất nhưng cảm động nhất. Kết thúc của câu chuyện khiến chúng ta nhận ra rằng “cuộc sống quá ngắn ngủi nên chúng ta không bao giờ có thể chắc chắn về ngày mai; Đây là điều chúng ta phải sống để cuộc sống của chúng ta có ý nghĩa. Ý nghĩa không phải là bạn kiếm được bao nhiêu tiền mà là bạn mang lại bao nhiêu niềm vui cho mọi người. “

Bắt đầu từ ngày mai, hãy sống một cuộc sống khác trước đây!

– Elite Wang

NẾU TOMORROW KHÔNG ĐẾN – Yasushi Kitogawa

“NHIỀU NGƯỜI CHO ĐI NHỮNG GÌ KHÔNG ĐƯỢC LÀM NGAY HÔM NAY NHƯ LÝ DO ĐỂ LÀM Điều đó không thể xảy ra trong suốt phần đời còn lại của họ. NĂM KHÔNG THỂ NÓ KHÔNG BAO GIỜ CÓ THỂ NGAY HÔM NAY ”

Cụm từ này nghe có vẻ dễ dàng, nhưng đó là từ yêu thích của tôi. Tất cả mọi thứ trong cuốn sách này, cách nó được viết rất đơn giản, nhưng nó đã khiến tôi suy nghĩ rất nhiều. Cuốn sách xoay quanh hai người bạn nhỏ đang ở độ tuổi đẹp nhất của đời người – 17 tuổi. Gặp gỡ và trò chuyện giữa một chàng trai không nằm mơ, Yousuke gặp lại cô bạn Haruka trong bộ váy trắng tại hiệu sách nhà mình. như thể số phận đã thay đổi hoàn toàn tính cách của Yousuke. Mỗi lần hai đứa gặp nhau là một bài học quý giá. Toàn bộ cuốn sách sẽ theo sau sáu bài học.

“NẾU ĐÓ LÀ MỘT ĐỊA ĐIỂM THỰC SỰ KHÔNG THỂ ĐI ĐƯỢC, THẬT TỐT. NẾU BẠN KHÔNG ĐẶT KẾ HOẠCH GỐC ĐÓ TÔI CHƯA THẤY ĐƯỢC, CHÚNG TÔI CÓ THỂ TÌM CÁCH KHÁC. HẾT VÀ CÓ THỜI GIAN ĐỂ TÌM KIẾM ĐỊA ĐIỂM. Thật đơn giản! “

Tôi đã đọc cuốn sách này rất lâu rồi, tôi không biết ước mơ và hướng đi của mình như Yousuke đã làm vào thời điểm đó. Không phải tôi thức dậy sau khi đọc một cuốn sách. Tuy nhiên, cuốn sách này đã có một tác động rất lớn đối với tôi. Tôi cố gắng làm những gì mình yêu thích, cố gắng hoàn thiện hơn mỗi ngày. Cuốn sách này giống như Haruka. Với từng trang sách, tôi thức tỉnh nhiều điều. Nó sẽ không đốt cháy bạn như đọc sách tự trợ giúp. Nhưng trải qua bài học thứ sáu với nó sẽ thay đổi mọi thứ. Nếu bạn không thể sống vào ngày mai, bạn sẽ hối tiếc vì những gì bạn đã không làm.

Cảm ơn vì đã đọc !!! Bài đánh giá chưa tốt nhưng mình sẽ cố gắng phát triển thêm.

– Bi To

“Khi tôi nhận ra mình không còn nhiều thời gian, tôi muốn gặp bạn một lần nữa để cảm ơn. Vì vậy, không phải ngẫu nhiên mà chúng tôi gặp nhau. Nhưng từ lúc gặp em, trong thâm tâm anh không chỉ muốn cảm ơn em mà còn muốn làm một điều gì đó cho em. Và tôi quyết định rằng điều cuối cùng tôi có thể làm cho một ai đó trong cuộc đời này là khiến họ nghĩ rằng được gặp tôi là một điều tốt ”.

READ  Tâm hồn cao thượng và những trích dẫn nhân văn nhất | Anybook.vn

“Trên đời không có gì là nhân duyên cả. Một ngày nào đó mọi người sẽ chết ”.

“Tôi muốn trở thành một người khiến mọi người gặp tôi vui vẻ khi biết những người như vậy.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]