[Review – Trích dẫn] Mình Sinh Ra Đâu Phải Để Buồn – Hamlet Trương, Iris Cao | Anybook.vn

0 Comments

Tất cả chúng ta được sinh ra trên thế giới này và chắc hẳn đã phải đau buồn, khóc lóc, thương hại và đau khổ. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đối phó với những điều tiêu cực này theo cách khác nhau. Nhưng trước tiên, bạn phải tìm được hạnh phúc cho chính mình, tìm cho mình một lý do mới, một động lực mới để sống. Có thể chúng ta xem nhạc, đắm mình trong âm nhạc để suy ngẫm về những trải nghiệm của mình. Bạn có thể khóc một mình để vơi đi mọi muộn phiền. Có lẽ hãy tìm một nơi yên tĩnh, với người mà bạn tin tưởng, và trút bỏ mọi thất vọng và buồn bã trong lòng. Riêng tôi, tôi sẽ trở về với thế giới của riêng mình, một nơi đủ yên tĩnh để đắm mình trong những cung bậc cảm xúc của người viết. Tôi chọn đọc sách. Tuy nhiên, cá nhân tôi không thích đọc quá nhiều sách, tôi thích đọc lại những cuốn sách cũ. Khi đọc lại, chúng ta có những cảm nhận khác không giống như trước. Và một trong những cuốn sách yêu thích của tôi trên kệ của tôi là cuốn: “Tôi Không Sinh Ra Để Buồn” của Eris Cao và Hamlet Trương. Một cuốn sách tuyệt vời với nhiều viên ngọc ẩn.

Mình hiểu rằng “Mình sinh ra không phải để buồn” là do trong một lần tình cờ đọc được một dòng chữ trong cuốn sách: “Con người ta sinh ra để tìm hạnh phúc xung quanh mình, dù nỗi buồn có che mắt thì hãy cứ tin rằng hạnh phúc sẽ trở lại. , vì tôi không sinh ra để buồn. ”- Hamlet Trương. Tôi thấy điều đó là rất đúng. Tôi sinh ra để đón nhận những điều kỳ thú từ thế giới muôn màu ngoài kia, chứ không phải chỉ biết buồn. Huh?

READ  [Review - Trích Dẫn] Trại Hoa Vàng | Anybook.vn

“Tôi không sinh ra để buồn” là cuốn sách một lần nữa đánh dấu sự thành công của mối quan hệ viên mãn giữa Eris Cao và Hamlet Trương. Cả hai nhà văn đều có những cách chia sẻ câu chuyện khác nhau, và người đọc cũng có những góc nhìn khác nhau. Nhưng dù thế nào đi nữa, họ vẫn đạt được thành công như nhau, đó là đạt đến đỉnh cao của tình cảm người đọc. Họ chia sẻ những câu chuyện giản dị, gần gũi và dễ nghe trong cuộc sống, có thể là tôi, bạn hoặc người thân của chúng ta, bạn bè của chúng ta hoặc họ có thể lướt qua một cách vô nghĩa. Và đối với tôi, Eris Cao và Hamlet Trương là những người cởi mở trong cảm xúc.

Mỗi khi buồn hay bất an trong cuộc sống, tôi luôn giữ trong tay cuốn sách BÍ ẨN này. Ngay lúc đó, tôi cảm thấy chạnh lòng trước những câu chữ trong cuốn sách, đồng thời thấy được đầy đủ thông điệp nhân văn mà tác giả gửi gắm trong đó. Và hãy quyết tâm: Không ai là không gặp khó khăn, điều quan trọng là phải tự đứng lên và tiếp tục đi lên. Tôi hạnh phúc hơn.

Bất cứ khi nào tôi hạnh phúc, khi tôi có đủ can đảm để tiếp nhận một điều gì đó mới mẻ, tôi lại lật từng trang của một cuốn sách cũ. Khoảnh khắc đó, tôi có thể nhìn thấy niềm vui ẩn sau nỗi buồn từ những câu chuyện. Vì ít nhất, những người này cũng tìm được một lý do mới để sống, và có một lý do để thức dậy vào buổi sáng. Tôi như được tiếp thêm năng lượng tích cực và chào đón những điều mới mẻ sắp đến.

READ  [Review – Trích dẫn] Tôi Có Câu Chuyện, Bạn Có Rượu Không? – Quan Đông Dã Khách | Anybook.vn

Theo tôi, mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi cảm xúc, mỗi khoảnh khắc sẽ có những suy nghĩ, cảm nhận riêng về những gì đang diễn ra nói chung hay từng cuốn sách nói riêng. Nhưng nếu chúng ta ghi nhớ từng cảm xúc này và kết nối chúng lại với nhau, có lẽ chúng ta đã có được một bài học quý giá.

Tôi luôn là người cô đơn, tự tìm cho mình một chốn bình yên. Một số người nói rằng nó thật nhàm chán. Có lẽ vì tôi thích cảm nhận thế giới xung quanh nên giữ những điều nhỏ nhặt này cho riêng mình. Không dễ để tìm được một người bạn đời sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ và quan tâm đến tâm tư tình cảm của chúng ta. Vì vậy, dù có nỗi đau không thể vượt qua, nhiều người trong chúng ta vẫn chọn cách tự mình giải quyết.

“Tôi sinh ra không phải để buồn” đã dạy cho tôi một bài học quý giá: Dù ngày hôm qua khó khăn, ngày hôm nay đầy thử thách, ngày mai sẽ là một ngày hạnh phúc vì tôi sinh ra tôi không nên buồn. Cảm ơn Eris Cao và Hamlet Trương đã cho mình một cuốn sách với nhiều ý tưởng như vậy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]