[Review – Trích dẫn] Lỗi Error 404 – Plaaastic | Anybook.vn

0 Comments

“Error – Error 404” là câu chuyện có thật về một nữ blogger Plaaastic, thể hiện trần trụi thế giới của một người đàn ông cô đơn, lạc lõng, bối rối với “kẻ giết người bí mật”: Trầm cảm.

Plaaastic đã phỏng vấn:
– Hãy tóm tắt cuốn sách của bạn trong 3 từ?
– Đúng, thật và thật.

Tự truyện của một kẻ ngốc biết mình là kẻ ngốc.

Error có nghĩa là “lỗi”.

Thông báo Lỗi 404, HTTP 404 hoặc 404 Không tìm thấy… là mã phản hồi HTTP tiêu chuẩn cho biết rằng trình duyệt có thể giao tiếp với máy chủ, nhưng máy chủ không thể tìm thấy thông tin / trang được yêu cầu. . Đó là nghĩa đen.

Trên thực tế, các mặt hàng bị lỗi thường sẽ được thu thập và tiêu hủy hoặc bán. Vậy, con người phải làm gì?

Plaaastic tự cảm thấy mình là một sản phẩm thiếu sót. Anh ấy đã bị trầm cảm từ khi còn nhỏ.

“Error – Error 404” gồm 4 phần, viết về cuộc sống theo mùa của tác giả.

Plaaastic sinh ra trong một gia đình giàu có, có đầy đủ bố mẹ và anh chị em, thân hình khỏe mạnh, đầu óc thông minh. Tuy nhiên, những đứa trẻ Plaaastic ngày nào không được trải qua tuổi thơ ấm áp, vui tươi và nổi loạn như bao đứa trẻ. Thay vào đó, anh ấy là một chương trình giống như rô-bốt, anh ta phải học tốt, anh ta phải thông thạo nhiều thứ và anh ta không chơi với những người “trên đường”.

Cô đã có một gia sư ngay từ ngày đầu tiên học mẫu giáo, ngoài ra cô còn học sân khấu, khiêu vũ thể thao, tiếng Pháp, tiếng Anh, MC, piano, người mẫu ảnh … Kết quả đúng như mong đợi của mẹ cô. cho dù thế nào, anh ta làm mọi thứ đều đúng, nhưng linh hồn của anh ta gần như bị bỏ rơi, dần dần bị phá hủy.

Mẹ không quan tâm đến anh ta nhưng anh ta muốn thấy kết quả tốt về mọi mặt, nếu anh ta bị 6 cái tát, nếu anh ta làm điều gì đó sai, anh ta sẽ bị đánh chết theo đúng nghĩa đen. Người cha không biết con được bao nhiêu điểm. Một đứa trẻ có lịch trình giới hạn trong một phút, từ sáng đến tối, bạn bè bỏ tiền ra để mua “niềm vui cùng nhau”. Khi lên bảy, lần đầu tiên anh ấy nghĩ đến cái chết. Năm chín tuổi, cô là nạn nhân đầu tiên của một người quen biết cha mẹ cô. Có chủ đích, phát điên cũng là điều dễ hiểu!

Cuộc đời của Plaaastic đầy kịch tính, anh ấy đã trải qua nhiều việc, làm nhiều việc, suy nghĩ nhiều điều… nên cuốn sách gồm nhiều mảnh ghép, được thuật lại bằng những mẩu truyện ngắn ngắn, và cảm nhận. cảm thấy rất hỗn loạn, giống như sự hỗn loạn trong tâm hồn của cô gái này.

Cô ấy có một vài nhân vật giống với Lisa (Angelina Jolie) trong Cô gái bị gián đoạn, và cô ấy có một số nhân vật giống với Cheng Ge (You Know Where the Wind Comes From – Cửu Nguyệt Hi). Cheng Ge gặp Peng Ye, và Plaaastic gặp Nam để chào đón những tia nắng ban mai, để rồi lần đầu tiên sau một thời gian dài anh thực sự muốn biết mặt trời mọc sẽ mang lại điều gì cho mình. .

READ  [Review – Trích dẫn] Mười Dặm Gió Xuân Không Bằng Anh – Mộc Thanh Vũ | Anybook.vn

Sự chán nản.

Trầm cảm là khởi đầu của tất cả các nguồn gốc của “Lỗi – Lỗi 404”.

Bệnh trầm cảm thường được định nghĩa như thế nào? Đau buồn hàng ngày tồi tệ và không có kết thúc?

Theo tâm lý học, trầm cảm không phải chỉ là thiếu hạnh phúc, mà là thiếu sức sống hoặc sức sống. Khi người bệnh bị trầm cảm, họ cảm thấy cuộc sống dường như vô nghĩa, năng lượng tinh thần thúc đẩy họ thực hiện các hoạt động hàng ngày ngay cả khi bắt đầu một ngày mới đã cạn kiệt.

Plaaastic anh ấy đang chán nản. Chưa rõ nguyên nhân, có thể do bẩm sinh, có thể do tác động của các mối quan hệ trong gia đình. Không rõ từ khi nào, đó có thể là sự sinh nhầm, hay áp lực vô hình từ những gia đình giàu có, giàu có, từ những người cha, người mẹ vô tâm, đánh đập con cái của mình nhân danh tình yêu. Không phải mọi thứ đều rõ ràng. Điều rõ ràng duy nhất là anh mắc chứng trầm cảm kéo theo nhiều hội chứng khác: trầm cảm, mất ngủ trầm trọng, rối loạn ăn uống, ám ảnh cưỡng chế, lo âu, dễ mắc rối loạn tâm thần.

Không phải anh không hạnh phúc, hay anh không tin rằng mình sẽ hạnh phúc. Anh hiểu rằng cuộc sống có thời, mùa, có ngày anh sẽ được yên giấc ngàn thu. Vấn đề là, anh đã quá mệt mỏi với nó. Anh mệt mỏi với việc phải lên xuống, mặc dù đã ở dưới đáy và biết rằng ngày mai anh sẽ quay lại nhưng anh cũng biết rằng cảm giác ngột ngạt đó sẽ sớm quay trở lại. Anh ấy luôn trong tình trạng mệt mỏi và căng thẳng.

“Tôi chạy, tôi trốn, nhưng tôi trốn tìm một mình và chạy trốn khỏi cái bóng của tôi, nên dù tôi có nhận ra hay không, nó vẫn đến được với tôi.”

Plaaastic chỉ có hai trạng thái: 0 hoặc 100.

Anh ấy làm rất nhiều thứ và làm rất tốt. Quán quân, thủ khoa, quán quân, dù bạn làm gì, nếu bạn để anh ấy yên thì hãy để anh ấy yên. 0 và 100 – chỉ ở hai trạng thái, nhưng không di chuyển trong hai trạng thái.

Đối với một người trầm cảm như Plaaastic, điều đáng khen ngợi là anh ta làm việc hiệu quả hơn hầu hết những người cùng tuổi, anh ta sử dụng sức mạnh của mình để phá vỡ mọi định kiến ​​rằng trầm cảm là một kẻ hèn nhát để thoát khỏi mọi thứ- ở đó, anh ta có thể nổi điên, đạp lên tất cả. chuyện phiếm. .

Xin đừng phán xét! Mời các bạn lắng nghe!

“Và điều đáng kinh ngạc là hạnh phúc là thứ bạn có thể không có nhưng bạn vẫn có thể cho đi.”

READ  [Review – Trích dẫn] Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống – Lý Thượng Long | Anybook.vn

Plaaastic ghét cuộc sống, nhưng không ghét cuộc sống này, trái đất, vũ trụ. Anh ấy không tin vào tương lai, nhưng những người xung quanh anh ấy luôn hy vọng.

Bất chấp căn bệnh tâm thần mà cô mắc phải, Plaaastic vẫn tận tâm với cuộc sống và xã hội mà không màng đến. Cô đến Nepal để làm từ thiện, sống và nuôi dạy vài đứa trẻ ở một thành phố nghèo hơn thành phố nghèo nhất Mù Cang Chải. Anh ấy đã gặp một mình và dẫn đầu một nhóm vũ công khuyết tật, câm và điếc, sau đó đi lưu diễn châu Âu với sự tài trợ của Liên Hợp Quốc – mang lại cho họ niềm vui và ánh sáng hy vọng. Anh đã nuôi nhiều anh chị em, nếu không có anh thì cuộc sống của họ không biết anh sẽ đi về đâu …

Plaaastic không nói về những gì anh ấy làm mà chỉ làm nó, không công khai.

Cô truyền cảm hứng cho nhiều người thông qua thời trang của mình và những câu chuyện trên blog, diễn đàn. Anh ấy đã cứu rất nhiều người chứ không phải chính mình.

“Ta có tất cả, nhưng ta vĩnh viễn không có cảm giác gì.”

“Lỗi-Lỗi 404” là một cuốn sách khó đọc, được biên soạn dành cho những ai thực sự muốn lắng nghe, muốn đồng cảm, muốn thấu hiểu thế giới nội tâm từ tận đáy lòng của một người trầm cảm. Điều đó thực sự khó hiểu, bởi vì nếu dễ dàng, trầm cảm sẽ không trở thành một căn bệnh đáng sợ. Nhưng ít nhất hãy chọn cách lắng nghe hơn là phán xét. Hơn ai hết, họ cần được tôn trọng và yêu thương chứ không phải những giáo điều sáo rỗng.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), trầm cảm là căn bệnh phổ biến nhất trên thế giới và là nguyên nhân gây bệnh đứng hàng thứ hai trên toàn thế giới, sau bệnh tim. Ước tính có khoảng 350 triệu người trên thế giới bị trầm cảm.

Tác dụng phụ của trầm cảm là tự sát. Theo thống kê tại Việt Nam, số người tự tử mỗi năm lên tới 36.000-40.000 người, gấp 3-4 lần số người chết vì tai nạn giao thông. Trầm cảm là nguyên nhân của 75% số vụ tự tử nói trên, 22% do nghiện rượu, ma tuý, cờ bạc và chỉ 3% do tâm thần phân liệt và động kinh.

Hãy lắng nghe và yêu thương chừng nào bạn có thể, đừng lặp lại những sự kiện bi thảm trong quá khứ, để cuối cùng, điều duy nhất còn lại phải làm là biện minh cho “con trai và con gái” là như thế nào.

“Khi bạn chết, thế giới yêu bạn.” – Quá muộn rồi phải không?

LỖI – LỖI 404 | NHỰA

Bên cạnh sự vụt sáng của một ngôi sao, fashionista, blogger nổi tiếng, cuốn tự truyện này còn hé lộ cuộc chiến giữa một cô gái và chính mình.

Trận chiến này đến với Plaaastic từ rất sớm, vô hình chung tự dày vò bản thân từng chút một. Khởi đầu không tệ, nhưng lớn dần thành trầm cảm, tủi thân, biếng ăn, ăn uống vô độ, … đắm chìm trong chất kích thích dẫn đến ảo giác, mất trí, thậm chí tử vong. Đó là một khoảng thời gian rất đen tối và khó khăn để sống. Nỗi đau không tha thứ, những suy nghĩ tồi tệ không tha thứ … và chúng tôi hiểu tại sao Plaaastic muốn chết, nhưng dù khó chết đi chăng nữa thì ý định tự tử vẫn thất bại. Đối với những người muốn rời bỏ thế gian, cái chết trong mắt họ không đáng sợ, nhưng đáng sợ, dày vò họ hơn là sự bất tử, họ phải tiếp tục sống trong trốn tránh.

READ  [Review – Tóm tắt – Ebook – Trích dẫn] Hóa Ra Anh Vẫn Ở Đây – Tân Di Ổ | Anybook.vn

Plaaastic sống ở trạng thái 0 hoặc 100. Zero là khi bạn đến cuối cuộc đời. 100 còn lại, là những trạng thái chuyên tâm làm việc, sáng tạo, kiếm tiền, quên đi bệnh tật, trở thành người nổi tiếng và người nổi tiếng. Có lẽ trạng thái 0 sẽ không làm chúng ta ngạc nhiên, nhưng việc lên 100 khiến Plaaastic thực sự đặc biệt. Và anh ấy nhắc tôi rằng: “Tôi là người thấp nhất trong xã hội, và tôi vẫn còn cách để đi lên, bạn sẽ tìm thấy ít nhất một cách để cải thiện bản thân ngày hôm nay. Mọi thứ bắt đầu với bước đầu tiên. Sau đó, bạn đến bước hai, bước ba, bước bốn. Đỉnh núi cao đến đâu cũng phải từ chân núi trèo lên ”. Thông điệp đúng, vì tôi may mắn hơn bạn!

Câu chuyện kể trong Error hơi nhỏ, nhưng vẫn phù hợp, vì là kí ức của con người, kí ức đến rồi đi rất nhanh nên Plaaastic phải nhanh chóng chụp lại và viết lại. Khi cô ấy viết cuốn tiểu sử này, nỗi đau và nỗi đau của cô ấy được viết một cách thờ ơ, lãnh đạm hoặc thậm chí là nực cười, thậm chí là rất dữ dội. Câu chuyện thực sự không có một kết thúc có hậu, nhưng ít nhất nó cũng kết thúc tốt đẹp. “Và điều đáng kinh ngạc là hạnh phúc là thứ bạn có thể không có nhưng bạn vẫn có thể cho đi.”

Sự thật hiển nhiên giúp người đọc có cái nhìn cụ thể hơn về căn bệnh trầm cảm. Plaaastic nói chung là chán nản, và chúng tôi thấy nỗi kinh hoàng có thể xảy ra sau đó. Khi nhìn vào người khác, chúng ta có thể đánh giá, thảo luận và giao tiếp theo cách không muốn phớt lờ cảm xúc của người khác, bất kể họ đã trải qua và trải qua những gì. Và quan trọng nhất, để nhận thức rõ hơn về bệnh trầm cảm, đừng buồn một chút, đừng muốn tiếp xúc với môi trường xung quanh cùng lúc mà hãy tiếp tục hét lên với cộng đồng rằng “Tôi đang bị trầm cảm”. Để có thêm trí thông minh và lòng trung thành, hãy tôn trọng bản thân và tôn trọng những người trầm cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]