[Review – Trích dẫn] Hai Mặt Của Gia Đình – Choi Kwanghuyn | Anybook.vn

0 Comments

Bởi vì mọi đứa trẻ được sinh ra – bạn không thể chọn giới tính, chọn cha mẹ, chọn hoàn cảnh sống, chọn thái độ mà ông bà sẽ mang lại cho bạn, chọn cách cư xử tốt nhất.
Vì vậy trẻ em là đối tượng dễ bị tổn thương nhất!
Vì vậy, gia đình luôn có hai mặt!

Hai khía cạnh của gia đình là một cuốn sách tâm lý học dễ hiểu với một góc nhìn tổng thể. Nơi giải thích nhiều yếu tố cơ bản hình thành nên quan điểm và thái độ của con người trong cuộc sống. Và cũng ở một nơi mà bạn nhìn thấy đứa con bị thương đang lẩn khuất ngàn dặm, đằng sau muôn vàn kỉ niệm, cúi gập người, cô đơn, đang dần phá hỏng ngày trọng đại của bạn.

Tôi bị thuyết phục bởi ý kiến ​​của Choi Kwanghyun – tác giả của cuốn sách này – rằng “Gia đình là nơi chúng ta sinh ra và hình thành mối quan hệ đầu tiên. đang được kênh trong suốt cuộc đời của chúng ta.

Và trong ba năm đầu đời, mẹ là người quan trọng nhất đối với bé. Trẻ khám phá thế giới và bản thân thông qua hành động của mẹ. Trẻ em phát triển lòng tự trọng lành mạnh thông qua sự chăm sóc của cha mẹ và tình yêu thương vô điều kiện. Họ hài lòng và tự cảm nhận. Sau đó, tạo niềm tin vào bản thân, tình yêu đối với người khác. Sau này nó sẽ trở thành lòng tự trọng.

Mọi đứa trẻ lớn lên đều không có những mối quan hệ tốt đẹp trong gia đình. Đây là cơ sở của một đứa trẻ bị thương trong tâm hồn. Mặc dù thi thể của cô gái và nam thanh niên đã hai mươi mốt tuổi nhưng vẫn còn những vết thương nghiêm trọng đang được xóa sạch.

Tôi luôn cô đơn trong gia đình, bất chấp vợ / con tôi. Vì tôi đã có một tuổi thơ cô đơn?

Chúng tôi đang tìm kiếm một người giống như cha mẹ của chúng tôi. Vì chúng ta muốn tạo ra một thế giới rất giống với thế giới mà chúng ta đã tạo ra ???

Chúng ta dễ nổi nóng, dễ bực bội, bướng bỉnh hoặc ngược lại, không thể bộc lộ cảm xúc của mình, không thể bộc lộ cảm xúc thật của mình và trở nên thờ ơ. Bởi vì tôi đã có một tuổi thơ vô danh và không được nghe thấy ???

Vì vậy, cho dù đó là một chuyên gia hay một tội phạm, hay một nhà hảo tâm xã hội hay một kẻ ăn bám xã hội, thì gia đình của đứa trẻ mới là người quyết định thực sự.

Không phải là không có cách nào để loại bỏ quá khứ. Ở cuối cuốn sách Hai mặt gia đình, bằng kỹ năng và kinh nghiệm của mình, tác giả hướng dẫn cách chữa lành, “bịt kín” những vết thương này.

Một cuốn sách đáng đọc cho ai muốn tìm ra tận gốc nỗi bất hạnh cho bản thân và gia đình. Vì gia đình là nơi để “thử sức mình, vui vẻ”.

– Lương Tịnh

“MỘT SỐ NGƯỜI ĂN UỐNG CHO TÔI

Một số cặp đôi sau khi gặp gỡ và trò chuyện một vài lần, họ cảm thấy người khác có nhiều điểm chung với mình ở khía cạnh người lớn. Hóa ra cả hai học cấp ba và cấp ba liền kề nhau, và có nhiều thói quen giống nhau. Khi cả hai phát hiện ra, họ nhanh chóng yêu nhau. Cảm giác “Bạn đã ở đâu, nhưng đây là những gì đang xảy ra?” tonga.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia tâm lý, lý do hai người yêu nhau là vì họ nhìn thấy nội tâm của nhau chứ không phải vì họ dành tình cảm thật sự cho đối phương. Do đó, Freud cho rằng tầm quan trọng của tình yêu là lòng tự ái, hay ích kỷ.

Khi cả hai bên không cảm thấy như người lạ, điều đó có nghĩa là họ cảm thấy thoải mái và bị thu hút khi nhìn thấy hình ảnh quen thuộc của mình. Đây là nguyên tắc cơ bản của tình yêu. Khi chọn bạn đời, không chỉ có vẻ ngoài mới thu hút chúng ta. Nhiều khía cạnh như kỹ năng, ngoại hình, tính cách, học vấn, xuất thân, tôn giáo, … được xem xét, nhưng có một phần quan trọng hơn là khía cạnh bên ngoài. Đó là sức hút mãnh liệt của một người tái tạo hình ảnh gia đình chúng ta khi còn nhỏ.

– Trích “Hai Mặt Gia Đình”

Cuốn sách này kể từ khi tôi tìm thấy bìa nhẹ của nó, tôi đã có lòng trắc ẩn. Mới đọc thì hóa ra là một loạt bài về tâm lý học ứng dụng, nhưng về phía gia đình của một chuyên gia tâm lý người Hàn Quốc du học Đức về làm giáo viên tâm lý và tư vấn gia đình thì quả là tuyệt vời.

Điều này không bất ngờ không chỉ về kiến ​​thức mà bác sĩ viết sách rất hay và nhẹ nhàng.

Trong cuốn sách, những vấn đề như: tại sao bất hạnh lại tái diễn qua nhiều thế hệ? Tại sao chúng ta có xu hướng chọn một người bạn đời của những yếu tố giống nhau? Tại sao đàn ông ngoại tình ngay cả khi còn yêu thương vợ con? Và tại sao chúng ta thường phụ thuộc vào một thứ gì đó để cảm thấy an toàn…

Tất cả các câu trả lời tôi nhận được cho đến nay đều được trả lời một cách dễ hiểu và sâu sắc trong cuốn sách này.

Ngay cả khi trưởng thành, khi tôi đọc cuốn sách, tôi thực sự đối mặt với những ký ức đau buồn và giải quyết vấn đề thực sự đằng sau nó.

Mong mọi người đọc “Hai mặt của gia đình” nếu bạn thích gia đình của mình.

– Hoàng Mỹ Hà

“GIA ĐÌNH LÀ NƠI DÀNH CHO CON NGƯỜI

Gánh nặng mà chúng ta mang khi cất tiếng khóc chào đời là sự dịu dàng, mạnh mẽ và thông minh.

Nhưng khi chúng ta còn là những đứa trẻ, vì cách chúng ta được nuôi dạy hoặc vì những thông điệp sai trái mà cha mẹ chúng ta đã trao cho chúng ta, mối liên hệ với những cơ quan chức năng này đột nhiên bị cắt đứt.

Cha mẹ không phải là những con vật khổng lồ làm tổn thương chúng ta. Như trong hầu hết các trường hợp, họ chỉ là những người bình thường đã trải qua những năm tháng khó khăn và đau khổ trong mối quan hệ gia đình căng thẳng. Khi chúng ta không hiểu sự lặp lại đó, chúng ta không thể thoát khỏi kỷ niệm của sự lặp lại ”.

– Trích “Hai Mặt Gia Đình”

Một cuốn sách quan trọng về mặt tối của gia đình. Nó không chứa đầy sự đáng lên án, mà là một góc tối mà chúng ta muốn trốn tránh, từ chối hoặc sợ hãi và loại bỏ.

Tôi thấy nhiều người luôn thắc mắc tại sao họ luôn gặp bất hạnh trong tình yêu, tình yêu không hạnh phúc thì tỷ lệ ly hôn ngay sau 1-2 năm chung sống lại cao như vậy. “Hai bên gia đình” tiết lộ tất cả những lý do dẫn đến những sự kiện bi thảm của quá trình chuyển đổi từ cha mẹ sang con cái. Tại sao gia đình luôn là nền tảng? Tại sao gia đình luôn là “nền tảng” và tại sao những người sinh ra hoặc lớn lên trong nghịch cảnh phải từng bước để không đưa ra những lựa chọn tồi tệ sau này trong cuộc đời? Toàn bộ câu trả lời trong cuốn sách khiến tôi bối rối trước sự thật phũ phàng.

Cuốn sách được biên soạn dành cho những ai yếu đuối, già yếu và những ai đang cố gắng thức dậy từng ngày của cuộc đời mình.

– Đăng Nguyên

READ  [Review – Trích dẫn] Gọi Là Ổn Định, Thật Ra Là Hoài Phí Cuộc Sống – Lý Thượng Long | Anybook.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]