[Review – Trích dẫn] Giới Hạn Của Bạn Chỉ Là Xuất Phát Điểm Của Tôi – Mèo Maverick | Anybook.vn

0 Comments

Theo tôi, đây là một cuốn sách rất hữu ích. Đừng đọc nó nếu bạn hy vọng rằng cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn sự hiểu biết về văn hóa Trung Quốc hoặc cho bạn những bài học quan trọng có thể thay đổi cuộc đời bạn.

Nội dung chính của cuốn sách là những câu chuyện đời thường của những người quen xung quanh tác giả sẽ nhắc nhở người đọc rằng, đừng ngừng cố gắng vì giới hạn của bản thân là điểm khởi đầu duy nhất. Trên thực tế, tôi cũng đã đọc rất nhiều cuốn sách tương tự, vì vậy cuốn sách này không thực sự hấp dẫn tôi hoặc có thể thay đổi cuộc đời tôi ngay lập tức. Cá nhân tôi thấy rằng nếu một người có thể thay đổi một cách an toàn sau khi đọc một cuốn sách, đó là bởi vì lượng kiến ​​thức và ý thức họ có đủ để lượng thay đổi thành cơ thể, ở đây chất lượng là công việc. Chỉ những công việc tốt mới dẫn đến thành công. Và những khoản tiền khác cũng đã được huy động từ lâu, từ cuộc sống và sách nên khi tìm được cuốn sách phù hợp với mình thì số lượng chuyển thành chất lượng. Đừng nghĩ rằng những câu chữ trong sách có thể thay đổi con người bạn mà nó chỉ giúp ích cho tư duy của bạn, để bạn có định hướng và thái độ đúng đắn. Thành công hay không phụ thuộc vào bạn.

Khi đọc cuốn sách này, tôi nhận ra rằng cách suy nghĩ của tác giả và cách suy nghĩ của tác giả, thậm chí là cách dẫn truyện, rất giống với Văn Tĩnh – một tác giả khác cũng từng viết những cuốn sách khác ở Trung Quốc. Việc lạm dụng chủ đề này cũng là điều không thể tránh khỏi. Hoặc rằng đây là một bản dịch lại nên không nhận ra được sự độc đáo trong cách dùng từ của tác giả.

Dù sao, với chất lượng in ấn tốt, thiết kế bìa hấp dẫn, tiêu đề ấn tượng, cuốn sách đã có thêm một điểm cộng. Tôi đọc cuốn sách này vì tôi thích đọc nó, không phải vì tôi nghĩ rằng nó có thể thay đổi sự lười biếng mà tôi đã có. Động lực bên ngoài không phải là vĩnh viễn, nhưng khi bạn cảm thấy rằng cố gắng thay đổi là điều duy nhất bạn có thể làm, thay đổi và thành công, đó chính là “phát triển bền vững”.

Một điều khác, việc đọc một cuốn sách về bản thân ngay cả khi bạn không thể chuyển đi ngay lập tức sẽ dần hình thành trong tâm trí bạn. Thêm các sự kiện và tác động vào cuộc sống và lý thuyết sẽ được chứng minh trong thực tế.

Đừng ngại khi nói rằng bạn đọc sách hỗ trợ bản thân, bạn nhé!

– Jenny Nguyễn

Top 10 sách được yêu thích nhất trên tiki, 10 vị trí đầu đều là sách mình đã mua và được nhiều bạn đánh giá, vì vậy hãy xem 10 vị trí tiếp theo, có cả cuốn sách này, muốn mua ngay và đọc thôi . . Chia sẻ với bạn.

Đầu tiên, về tên cuốn sách, tôi không biết tên sách gốc là gì, nhưng về Việt Nam, tên cuốn sách này tôi thấy rất hay và thú vị. Đó là một loại động viên, thậm chí là động viên để tôi nhìn lại bản thân, xem điểm mạnh của mình ở đâu và điểm yếu của mình so với những người khác. Nó khiến tôi suy nghĩ rất nhiều về cuộc sống của mình lúc này, và nó thúc đẩy tôi tiến về phía trước, thay vì lười biếng như mọi khi.

Thứ hai, về trang bìa, lúc đầu tôi cũng buồn. Tôi thích sự nhẹ nhàng trong các màu phấn, nhưng tôi không thích màu đen này. Nhưng khi tôi đọc kỹ nội dung, tôi nhận ra rằng bìa của cuốn sách là sự trình bày lại một chương trong cuốn sách, số 100 cho ý tưởng thiết kế bìa! Các bạn phải đọc kỹ mới cảm nhận được, nếu mua về đọc thử tìm xem nhé =))))

Thứ ba, về nội dung của cuốn sách, tôi đã “ồ ở đó” trong vài chương đầu tiên. Bởi vì nó thực sự “thật”. Tác giả chia sẻ cùng một người trẻ tuổi như tôi đối mặt với tôi, để tôi thức tỉnh và thay đổi quan điểm, suy nghĩ của mình, vượt qua căn bệnh kinh niên, lười biếng nhưng hay đua đòi.

Nhiều người trong số các bạn không thích những cuốn sách về tính cách, nhưng đối với những người mới như tôi, nó thực sự truyền cảm hứng. Tác giả không đưa ra lý thuyết mà chỉ rõ cách “nâng mông, thay đổi thế giới”!

– Duy Anh

Nơi sinh của bạn không quyết định vị trí của bạn trong xã hội.

Những người xung quanh bạn sẽ không loại bỏ bạn hoặc đạt được những cột mốc quan trọng trong thành công.

Tính cách thường ngày của bạn là tiêu chí để xác định giới hạn của chính bạn.

Đó chính là thông điệp mà Maverick Cat gửi gắm trong cuốn sách GIỚI HẠN CỦA BẠN CHỈ LÀ SỰ KHỞI ĐẦU CỦA TÔI. Một tiêu đề rất ấn tượng, đầy tự hào và thích thú cho người đọc. Giới hạn của chúng ta ở đâu? Chúng ta đã đi quá xa hay chúng ta vẫn ở lại? Giới hạn chỉ là những vòng tròn bằng 0 hay chạm tới vô cùng, điều đó phụ thuộc vào thái độ của mỗi người.

“Hầu hết cuộc sống của mọi người chỉ mất đi trong một từ: CHỜ.”

Có ai tìm thấy mình trong cụm từ này. Đó là rất nhiều người. Chúng ta thường có thói quen chờ đợi, trì hoãn mọi thứ, từ việc học hành, làm việc nhà cho đến việc theo đuổi những mục tiêu, ước mơ lớn nhất trong cuộc đời. Mỗi người đều có dự định của riêng mình, nhưng chúng còn lâu mới thực hiện được, vì chúng đã biến mất kể từ đó. Ta chỉ đợi, ta đợi người lớn, ta đợi tuổi trẻ, ta chờ đợi tất cả mọi thứ để rồi cuối cùng đi vào buổi chiều hối hận: Ta đã sai. Trong công việc, không thiếu người thích thử sức với dự tính. Nếu bạn muốn bổ sung kiến ​​thức hoặc kỹ năng, hãy đợi ngày mai, rồi ngày mai, v.v. Thời gian trôi theo quy luật của Ngài, thế giới không thể ngừng chờ đợi chúng ta và những người khác. Đừng lãng phí thời gian quý báu, không ai đang đợi bạn như họ đang đợi bạn. Bởi vì họ đang bận rộn theo đuổi mong muốn của mình, bạn không thể cho rằng mình đã sai.

“Người sợ hãi nhất không cố gắng, họ không bao giờ cố gắng.”

Nỗ lực là chìa khóa tất yếu mở ra cánh cửa thành công trong cuộc sống. Xã hội không ngừng phát triển, nếu chúng ta không cố gắng, nỗ lực mỗi ngày thì chúng ta sẽ sớm sa ngã, để lại những cơ hội mà lẽ ra chúng ta phải có cho người khác. Bạn buồn à Chúng ta cố gắng hay “giả vờ” làm việc căng thẳng, suy nghĩ hơi nhiều việc, cần nghỉ ngơi, tĩnh dưỡng. Khi đó, tiến bộ sẽ được thực hiện? Trong lòng tự trọng của chúng tôi, mọi người đều cố gắng, nỗ lực. Đừng nghĩ thành công của người khác là một trường hợp đặc biệt, và bạn là một người bình thường. Trên thực tế, không ai sinh ra đã là duy nhất, cá nhân được tạo ra bởi nỗ lực cá nhân, tinh thần sống mà chúng ta bỏ quên.

“Luôn tự nhủ rằng bạn đang hạnh phúc, nhưng những người thành công khác lại ghen tị và đố kỵ.”

Đúng rồi! Muốn chung sống hòa bình, không tranh đấu mà là “tạm thời” là không sai. Thật không ổn khi chúng ta ghen tị, tức giận khi thấy người khác đạt được điều mình muốn. Cuộc đời này có mấy ai sống yên ổn? Khi nhìn thấy người khác không phải mình, họ bắt đầu ghét, ghen tị, viện ra hàng trăm cái cớ như người đó may mắn, giỏi khoe khoang … như một sự an ủi cho bản thân. Bạn đã nhìn lại bản thân mình chưa? Tất nhiên là đừng cố gắng, nhưng muốn có được kết quả như vậy thì ước mơ chưa chắc đã đạt được. Tất nhiên, lòng đố kỵ không ảnh hưởng đến con người, mà nó chỉ khiến chúng ta trưởng thành hơn. Nếu bạn thua kém người khác về thành công, cũng đừng để tâm hồn mình u tối. Khi bạn ghen tuông, bạn trở thành người đáng thương nhất trên thế giới vì bạn đã đánh mất một trái tim trong sáng, vốn là tài sản của cả một đứa trẻ sơ sinh.

“Cách tốt nhất để đối phó với mọi nghịch cảnh là đừng đòi hỏi quá nhiều.”
Không ai sinh ra đã có trách nhiệm phải giúp đỡ người khác, nếu ai đó giúp đỡ chúng ta nên biết ơn và không nên đòi hỏi nhiều hơn. Chúng ta thường nghĩ rằng mọi người phải bảo vệ, bênh vực, dạy dỗ chúng ta vô điều kiện, tại sao lại như vậy? Chúng ta có thể hiện sự kém cỏi của mình không, không làm gì khác ngoài việc dựa dẫm vào người khác. Cuộc sống là của bạn, thành công cũng là của bạn, tại sao không biến nó thành của riêng bạn? Thay vì tức giận vì không được giúp đỡ, bạn nên tự cứu lấy mình. Đừng đợi chết đuối cho đến khi bạn nhận ra rằng bơi lội an toàn hơn một chiếc phao cứu sinh mà bạn không hiểu. Và xã hội này cũng vậy … sẽ “chìm nghỉm” vì nó chỉ biết đòi hỏi người khác.

“Các giới hạn là gì?
Các giới hạn có phải là quy tắc an toàn cho mọi người không?
Có lẽ không, ranh giới có nghĩa là bị phá vỡ.
Bởi vì giới hạn của bạn chỉ là điểm xuất phát của người khác. “

Không ai phán xét ai ngay từ đầu, ranh giới mới chứng minh bạn là ai. Ranh giới không phải là những vòng tròn hẹp. Nếu bạn bắt đầu với mặt đất, hãy để giới hạn chạm tới bầu trời. Thái độ sống không chờ đợi, không ngừng cố gắng, không ghen tị, không đòi hỏi ở người khác và nhiều bài học từ sách vở sẽ quyết định bạn giới hạn bản thân ở đâu. Và tôi tin rằng bạn xứng đáng để phá hủy nó – chính bạn chứ không ai khác.

– Huyền Béo

“Trong những năm cố gắng và chịu đựng gian khổ này, chúng ta đều sẽ cảm thấy rằng chúng ta không thể chịu đựng nổi, rằng chúng ta đã đạt đến giới hạn. Nhìn lại, tôi có thể thấy rằng tôi chỉ đang an ủi bản thân mình. Chúng tôi còn rất xa giới hạn của mình, nhưng chúng tôi luôn cảm thấy rằng chúng tôi đã cố gắng rất nhiều. Chỉ đến khi gặp những người từng trải hơn, chúng ta mới tỉnh ngộ khi nhận ra rằng giới hạn của mình chính là điểm xuất phát của người khác. Họ có thể cũng đang bối rối và bối rối như chúng ta, nhưng với nỗ lực phi thường họ đã đến được nơi mà chúng ta hằng mơ ước.

READ  20 trích dẫn trong Đắc nhân tâm có thể thay đổi cuộc đời bạn | Anybook.vn

Đời người là một quá trình từ người này sang người khác, luôn có những khó khăn và thử thách mới. Nhưng sau mỗi thử thách, chúng ta sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và thành tựu. ”

“Tôi hy vọng mỗi sáng thức dậy của bạn không phải là tiếng chuông báo thức, mà là khát vọng lớn lao trong trái tim bạn.”

“Giai đoạn nguy hiểm nhất trong cuộc đời của con người chính là lúc dồn vào công việc, khó khăn, bất trắc và đầy quyết tâm. Trong giai đoạn chuyển mình khó khăn và gian khổ này”, có người chọn cách từ bỏ, có người lại chăm chỉ đi con đường nào. chọn cho mình? “

“Chúng tôi đang ở rất xa giới hạn của mình, nhưng chúng tôi luôn cảm thấy rằng chúng tôi đã làm hết sức mình. Chỉ khi gặp những người có kinh nghiệm hơn, chúng tôi mới nhận ra rằng những người khác đã đặt ra giới hạn của chúng tôi ”.

“Làm sao để không phải trả giá, không bị lỗ, không bị mất thể diện mà vẫn đạt được mọi điều mình muốn. Tôi không chịu được áp lực, tôi cần một cuộc sống nhẹ nhàng, thoải mái và tôi vẫn có mọi thứ. “

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Protected with IP Blacklist CloudIP Blacklist Cloud

[block id=”siderbar”]